1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Văn học
  4.  › 
  5. Phóng sự - Ký sự

Phóng sự - Ký sự

Kỳ 3: Tìm hiểu thực tế Phúc An House: chiêu trò mị dân, doanh nghiệp ảo?  

Để làm rõ hơn chiêu trò của bà chủ Công ty TNHH Phúc An House (Phúc An House) chúng tôi đã tìm hiểu về địa chỉ thôn Đồng Thi, xã Đồng Lạc, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ để tìm hiểu. Nhiều thông tin bất ngờ đến khó tin về doanh nghiệp “ma” này.

‘Giữ lửa’ làng nghề chổi đót hàng trăm năm ở Hà Tĩnh  

Ngôi làng Hà Ân (xã Thạch Mỹ, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) có tuổi đời hàng trăm năm gắn liền với nghề làm chổi đót đã giúp cho bà con nơi đây có được cuộc sống ấm no, đủ đầy.

Phú Yên: Tôm hùm, cá biển chết hàng loạt do ảnh hưởng của bão số 2  

Do ảnh hưởng của bão số 2, ngư dân ở thị xã Sông Cầu (tỉnh Phú Yên) bị thiệt hại gần 2,5 tỷ đồng sau khi đã có 29.240 con tôm hùm các loại tại 200 lồng nuôi và 1.220 con cá các loại ở 185 lồng nuôi bị chết.

Bảo tồn và phát triển nghề đậu bạc ở Định Công  

Nghề đậu bạc ở làng Định Công (phường Định Công, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội) là một trong 3 làng nghề kim hoàn của vùng đồng bằng Bắc bộ và là một trong những nghề truyền thống tinh hoa của kinh thành Thăng Long.

Một dòng họ khoa bảng trên đất Thăng Long - Hà Nội  

Thịnh Liệt là một làng cổ nằm ở phía Nam của Thủ đô Hà Nội, thuở trước vốn thuộc Thanh Trì cũ, ngày nay là một phường thuộc quận Hoàng Mai.

Trách nhiệm từ trái tim người lính  

Trong thời chiến hay thời bình, những người lính bộ đội cụ Hồ luôn kề vai, sát cánh, sẻ chia khó khăn cùng người dân, càng gian khó, tình quân dân càng khăng khít, gắn bó và tỏa sáng. Phát huy phẩm chất đó, khi trở về với đời thường những người cựu chiến binh, thương bệnh binh Công ty TNHH Thương binh nặng Hòa Bình đã trở thành những “mạnh thường quân” có tấm lòng nhân ái, hết lòng ủng hộ cộng đồng, xã hội, đất nước, đặc biệt là trong thời kỳ khó khăn do đại dịch Covid-19…

Làng nghề trầm hương Phúc Trạch - Hà Tĩnh  

Mười năm trở lại đây, làng nghề trầm hương Phúc Trạch ở Hương Khê, Hà Tĩnh, được biết đến rộng rãi nhờ dó trầm - loài cây giúp nhiều gia đình khó khăn trở thành triệu phú.

Mùa thu hoạch khoai ở Hà Tĩnh  

Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đang vào vụ thu hoạch khoai. Nhờ năng suất cao, giá thành tốt, người dân có thể thu về gần 100 triệu đồng/ha sau khi đã trừ chi phí.

Quan niệm từ thiện của tướng Hiệu  

Một buổi trưa, tôi được Viện sĩ, Tiến sĩ Nguyễn Huy Hiệu mời ở lại ăn trưa cùng ông và bạn bè. Rất giản dị, “có gì ăn nấy vui là chính” - tướng Hiệu nói.

Hành trình lan tỏa yêu thương của CLB Thiện tâm cùng “Hơi ấm mùa Đông”  

Ngày 27/11/2021, CLB Thiện Tâm và các nhà hảo tâm đã tổ chức chương trình từ thiện “Hơi ấm mùa đông” cho các em học sinh ở Điểm trường Séo Trung Hồ, Xã Bản Hồ, Thị xã Sapa, tỉnh Lào Cai. Sau 1 tháng triển khai, CLB đã nhận được sự ủng hộ của gần 200 nhà hảo tâm với tổng giá trị 100 triệu đồng.

Những  

Trong màn đêm yên lặng, bên vệ đường ngoài phố vẫn còn vang lên tiếng chổi tre "xào xạc" của những công nhân vệ sinh môi trường, là những người thầm lặng cống hiến sức mình cho Thành phố trong khi người dân cửa đóng then cài, chấp hành nghiêm chỉnh Chỉ thị 16 của Chính Phủ.

Chuyện ngược đời ở chung cư đáng sống  

Lâu nay, dư luận thường quen với tình trạng chung cư xuống cấp hay hỏng hóc không được chủ đầu tư sửa chữa kịp thời khiến cư dân bức xúc. Thế nhưng giờ đây, chuyện ngược đời lại đang xảy ra ở chung cư Rice City Linh Đàm, quận Hoàng Mai – Chủ đầu tư sửa chữa chống thấm lại bị Ban quản trị và Chính quyền phường cản trở.

«1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7»

Tin mới cập nhật

Tin nổi bật

Logo

Tin tức tổng hợp Kinh tế & đời sống: Thông tin đa chiều

Giấy phép hoạt động trên mạng Internet số: 3135/GP - TTĐT, STTTT Hà Nội cấp ngày 20/6/2019. Giấy phép sửa đổi, bổ sung số: 4876/GP - TTĐT, cấp ngày 08/10/2019.

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Trần Thị Hạnh

Trụ sở: 99/26 Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Đường dây nóng: 0388308001 - Email: toixkld@gmail.com

Vận hành bởi: Công ty Cổ phần Truyền thông Hạnh Nguyên (Hanh Nguyen CSC)