1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Văn học
  4.  › 
  5. Tác giả - Tác phẩm

Tác giả - Tác phẩm

Khơi dậy lòng tốt trong mỗi con người  

Tiểu thuyết “Lão Ngưu” của tác giả Ba Gàn (Nxb Hội Nhà văn, 2022) như một bản giao hưởng đầy trắc ẩn của những kiếp người sống giữa đại ngàn bên dãy Trường Sơn hùng vĩ.

Chữ “YÊU” trong tuyển tập truyện ngắn Lê Hoài Nam  

Cảm nhận đầu tiên của tôi - một người luôn trung thành với văn hóa đọc về “Tuyển tập truyện ngắn Lê Hoài Nam” là: Nhà văn rất có “nghề” khi viết truyện ngắn, rất có tài khi dựng nên các tình huống truyện và giải quyết các tình huống đó. Các truyện ngắn của ông đã làm cho tôi và chắc nhiều người nữa rơi nước mắt và thương cảm khôn nguôi các nhân vật trong tuyển tập.

Nhà văn Sương Nguyệt Minh: Chiến tranh và người lính không phải độc quyền của người viết đã qua trải nghiệm  

Một đời khoác áo lính, dù là lúc cầm súng chiến đấu ở chiến trường Campuchia, hay lúc yên bình cầm bút ở nhà số 4 Lý Nam Đế (Tạp chí Văn nghệ quân đội ), nhà văn Sương Nguyệt Minh lúc nào cũng đầy nhiệt huyết và đam mê.

NXB Kim Đồng:  Ra mắt 65 ấn phẩm đặc biệt nhân kỉ niệm ngày thành lập  

Nhân dịp kỉ niệm 65 năm ngày thành lập, NXB Kim Đồng ra mắt bạn đọc loạt ấn phẩm kỉ niệm gồm 65 tác phẩm tiêu biểu ở nhiều mảng đề tài như: sách văn học, nghệ thuật, khoa học, lịch sử, kỹ năng… Đây là những ấn phẩm nổi bật được tuyển chọn từ hàng vạn cuốn sách đã được NXB Kim Đồng giới thiệu tới bạn đọc trong suốt hành trình 65 năm qua.

Giao lưu “Trang sách hồng nằm mơ màng ngủ” - mở rộng góc nhìn về văn học thiếu nhi  

Sáng ngày 3/6, tại hội trường Nhà xuất bản Kim Đồng diễn ra chương trình giao lưu với các tác giả văn học thiếu nhi, xoay quanh chủ đề “Trang sách hồng nằm mơ màng ngủ” nhân dịp kỷ niệm 65 ngày thành lập Nhà xuất bản Kim Đồng. Trong khuôn khổ chương trình, hai ấn phẩm đặc biệt là “65 truyện ngắn hay dành cho thiếu nhi” và “65 bài thơ hay dành cho thiếu nhi” được Ban tổ chức giới thiệu tới đông đảo bạn đọc thiếu nhi và người lớn.

Tiểu thuyết ''Kim Các Tự'' và những kiến giải duy mỹ về cái Đẹp  

Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam vừa ra mắt độc giả tiểu thuyết “Kim Các Tự” - một trong những tác phẩm đặc sắc nhất trong sự nghiệp văn chương của Mishima Yukio (nhà văn hàng đầu của Nhật Bản thế kỷ XX).

Khoác “áo mới” cho 2 bộ sách cổ  

NXB Kim Đồng vừa trình làng bạn đọc bộ đôi ấn phẩm “Truyền kỳ mạn lục” và “Nam Hải dị nhân liệt truyện” - hai tác phẩm nổi bật trong kho tàng văn học trung đại và cận đại Việt Nam.

''Nhâm nhi Tết Nhâm Dần'': Sách Tết cho cả nhà  

Nhà xuất bản Kim Đồng vừa gửi đến bạn đọc cả nước ấn phẩm “Nhâm nhi Tết Nhâm Dần” với lời chúc xuân Hạnh phúc - An lành. “Nhâm nhi Tết Nhâm Dần” là tuyển tập văn - thơ - họa của nhiều tác giả nổi tiếng tâm huyết dành những trang viết đặc sắc nhất chào năm mới.

Lay ta bừng tỉnh giấc người trăm năm  

(Viết về tập thơ Giấc người, NXB Hội Nhà văn 2021)

Trao giải cuộc thi viêt ''Các vấn đề gia đình thời nay'' lần thứ XI  

Ngày 15/12/2021, Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hà Nội, báo Phụ nữ Thủ đô phối hợp với tổ chức Plan International Việt Nam và Viện Nghiên cứu quản lý phát triển bền vững tổ chức trao giải cuộc thi viết "Các vấn đề gia đình thời nay” lần thứ XI.

Khoảng trời ký ức của Nguyễn Hữu Quý  

Trường ca Chín cơn mưa và mẹ (NXB Quân đội Nhân dân, quý 1/2020) được Nguyễn Hữu Quý khởi thảo từ năm 2015, hoàn thành năm 2018 và xuất bản năm 2020. Đây là trường ca xúc động trên từng con chữ, gần như nhà thơ viết bằng nước mắt nhớ thương…

«1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10»

Tin mới cập nhật

Nghệ sĩ nhân dân Lương Đức: Nhớ một thuở làm phim  
Truyện - Chân dung
 - 08/08/2022
Nghệ sĩ nhân dân Lương Đức được ví von là “ông vua” của thể loại phim khoa học Việt Nam. Đến với “nghệ thuật thứ bảy” từ thuở hoa niên, với sự say mê và bền bỉ, ông đã gặt hái được nhiều giải thưởng điện ảnh danh giá cả trong và ngoài nước… Qua tuổi bát thập, NSND Lương Đức chưa chịu nghỉ ngơi mà vẫn cùng đoàn làm phim rong ruổi khắp những nẻo đường đất nước. Và mỗi khi nhắc tới chuyện nghề năm xưa, trong ông lại rộn rã bao niềm vui.

Tin nổi bật

Logo

Tin tức tổng hợp Kinh tế & đời sống: Thông tin đa chiều

Giấy phép hoạt động trên mạng Internet số: 3135/GP - TTĐT, STTTT Hà Nội cấp ngày 20/6/2019. Giấy phép sửa đổi, bổ sung số: 4876/GP - TTĐT, cấp ngày 08/10/2019.

Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Trần Văn Chung

Trụ sở: 99/26 Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Đường dây nóng: 0947 148 115 - Email: chungdulich@gmail.com

Vận hành bởi: Công ty Cổ phần Truyền thông Hạnh Nguyên (Hanh Nguyen CSC)