1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Đời sống 24h
  4.  › 
  5. Pháp luật

Pháp luật

Quốc Oai, Hà Nội: Công ty bao bì Thành Phát bị  

Thời gian qua, người dân đang sinh sống tại thôn 5 xã Phú Cát, huyện Quốc Oai liên tục phản ánh về việc dòng kênh xả, tưới tiêu chạy qua địa bàn của thôn bị ô nhiễm nghiêm trọng, nguồn nước có màu đen, mùi hôi khó chịu làm ảnh hưởng đến môi trường sống của người dân và việc canh tác hoa màu. Theo biên bản kiểm tra của UBND xã Phú Cát, Công ty TNHH Thành Phát có nước thải trong quá trình xử lý bị tràn ra ngoài.

Ứng Hòa (Hà Nội): Buông lỏng quản lý đất nông nghiệp, ai chịu trách nhiệm?  

Nhận được thông tin của người dân xã Viên Nội (Ứng Hòa, Hà Nội) về tình trạng, buông lỏng quản lý để xây dựng tràn lan trên đất nông nghiệp, phóng viên Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn đã về tận nơi để ghi nhận.

Hà Tĩnh: Dự án nâng cấp đường 87 tỷ đồng bị tố trộm đất từ nhà dân  

Trong quá trình dự án đường huyện lộ ở Đức Thọ (Hà Tĩnh) được thi công, người dân thôn Đông Sơn, xã Hòa Lạc phản ánh phía thi công lấy đất từ ngọn đồi thuộc quyền sử dụng của dân để phục vụ xây dựng.

Xã Thanh Cao, Thanh Oai: Chôn lấp chất thải trên hàng nghìn m2 đất nông nghiệp  

Khu vực đồng Rìa Đấu, thôn Thanh Giang, xã Thanh Cao, huyện Thanh Oai, Hà Nội có tình trạng chôn lấp, san gạt chất thải xây dựng, chất thải bê tông, rác thải, bùn thải. Khu vực này là đất nông nghiệp theo khẳng định của phó Chủ tịch UBND xã Thanh Cao, ông Nguyễn Viết Hải.

Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam bị kỷ luật  

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 1421/QĐ-TTg ngày 15/11/2022 về việc thi hành kỷ luật đối với ông Lê Minh Chuẩn, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam.

Hà Tĩnh: Công an bắt quả tang cơ sở chế biến gần 1 tấn mỡ bẩn  

Sau khi phát hiện một hộ kinh doanh trên địa bàn chế biến mỡ bẩn, Công an Hà Tĩnh đã kiểm tra và thu giữ hơn 950 kg mỡ động vật không rõ nguồn gốc.

Hà Tĩnh: Bắt quả tang đối tượng mang hơn 200 viên ma tuý tổng hợp đi tiêu thụ  

Công an huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) vừa bắt quả tang một đối tượng mang theo 200 viên ma tuý tổng hợp đang đi phân phối cho các đối tượng nghiện.

Xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia, giải quyết khiếu nại, tố cáo  

Chính phủ ban hành Nghị định số 55/2022/NĐ-CP ngày 23/8/2022 quy định Cơ sở dữ liệu quốc gia về công tác tiếp công dân, xử lý đơn, giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh.

Lãnh đạo 2 huyện bị kỷ luật liên quan đến đất đai tại Kon Tum  

Để xảy ra sai phạm liên quan đến vấn đề đất đai, một Chủ tịch UBND huyện và người khác là nguyên Chủ tịch huyện tại tỉnh Kon Tum bị kỷ luật.

Doanh nghiệp khốn khổ vì liên tục bị quảng cáo mạo danh  

Là những đơn vị hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe, Công ty Cổ phần Dược phẩm quốc tế Hebrotek và Công ty TNHH thương mại và dịch vụ BRG Việt Nam luôn hướng đến việc chấp hành các quy định của pháp luật nói chung và kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe nói riêng. Thế nhưng gần đây, một số đối tượng đã mạo danh, tổ chức dàn dựng nhiều quảng cáo sai sự thật, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh và uy tín của các công ty trên.

Tạm dừng lưu thông sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viêm khớp LETCO Móng quỷ - Vẹm xanh  

BQL An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng vừa ra thông báo tạm dừng lưu thông hàng hóa đối với sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viêm khớp LETCO Móng quỷ - Vẹm xanh.

Tiếp tục hoàn thiện dự án Luật Đất đai (sửa đổi)  

Chiều 15/8, Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì cuộc họp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tư pháp và một số bộ, ngành để tiếp tục hoàn thiện dự án Luật Đất đai (sửa đổi).

Bãi bỏ quy định liên quan tới tỉ lệ nội địa hóa và mức độ rời rạc của linh kiện ôtô nhập khẩu  

Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành Thông tư 11/2022/TT-BKHCN bãi bỏ các văn bản quy phạm pháp luật do Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành quy định về phương pháp xác định tỉ lệ nội địa hóa đối với ô tô.

Ban hành Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng  

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam ký Nghị định số 53/2022/NĐ-CP ngày 15/8/2022 quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng, trong đó quy định triển khai một số hoạt động bảo vệ an ninh mạng trong cơ quan Nhà nước, tổ chức chính trị ở Trung ương và địa phương.

Hà Tĩnh: Công ty 555 và những gói thầu lớn mang số phận “hẩm hiu”  

Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại Dịch vụ 555 được thành lập vào ngày 08/10/2015 do ông Dương Đình Cường làm Giám đốc có địa chỉ trụ sở tại số nhà 147, khối phố Hòa Linh, phường Thạch Linh, TP. Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh. Doanh nghiệp này cùng thời điểm trúng nhiều gói thầu lớn ở tỉnh Hà Tĩnh. Và các gói thầu này đều chung số phận “hẩm hiu” sau nhiều tháng ký hợp đồng.

«1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10»

Tin mới cập nhật

Tin nổi bật

Logo

Tin tức tổng hợp Kinh tế & đời sống: Thông tin đa chiều

Giấy phép hoạt động trên mạng Internet số: 3135/GP - TTĐT, STTTT Hà Nội cấp ngày 20/6/2019. Giấy phép sửa đổi, bổ sung số: 4876/GP - TTĐT, cấp ngày 08/10/2019.

Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Trần Văn Chung

Trụ sở: 99/26 Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Đường dây nóng: 0947 148 115 - Email: chungdulich@gmail.com

Vận hành bởi: Công ty Cổ phần Truyền thông Hạnh Nguyên (Hanh Nguyen CSC)