1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Văn nghệ

Văn nghệ

Tiến tới Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội lần thứ XIII (2021 - 2026)  Bền bỉ khơi nguồn và thúc đầy sáng tạo   

Trong nhiệm kỳ 2016 - 2021, mặc dù gặp không ít khó khăn, thách thức nhưng Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội vẫn bền bỉ tập hợp, khơi nguồn và thúc đẩy sức sáng tạo của văn nghệ sĩ Thủ đô. Vì vậy, Hội Liên hiệp đã vinh dự được UBND TP. Hà Nội, Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam tặng Cờ đơn vị xuất sắc phong trào thi đua trong nhiều năm.

Văn học nghệ thuật: Cùng góp sức thúc đẩy văn hóa du lịch Thủ đô   

Hội thảo “Văn học, nghệ thuật với phát triển văn hóa du lịch Thủ đô” do Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội tổ chức mới đây đã thu hút sự tham gia của đông đảo văn nghệ sĩ Thủ đô cùng đại diện một số cơ quan quản lý văn hóa, du lịch. Nhiều câu chuyện, ý kiến tâm huyết được đưa ra bàn thảo không chỉ thể hiện những trăn trở mà còn gợi mở các giải pháp trong việc phát huy, gắn kết văn học, nghệ thuật với phát triển du lịch Thủ đô.

Khám phá ''Di sản nghệ thuật Iran, cái nôi của nền văn minh''   

Sáng ngày 13/7/2022, tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, đường Nguyễn Văn Huyên, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc trưng bày “Di sản nghệ thuật Iran, cái nôi của nền văn minh”.

Renzo Piano - Kiến trúc sư lừng danh và những tác phẩm   

"Vẻ đẹp có thể thay đổi thế giới" là điều kiến trúc sư đại tài người Italy, Renzo Piano tâm niệm trong gần 60 năm sự nghiệp của mình. Nhưng với Renzo Piano, đó không đơn thuần là vẻ đẹp cảm nhận bằng thị giác, đó còn là vẻ đẹp của tâm hồn, nhân cách và những giá trị văn hoá trường tồn của nhân loại.

Thiết kế nhà hát Opera Hà Nội sử dụng công nghệ hàng đầu thế giới   

Được thiết kế bởi kiến trúc sư lừng danh Renzo Piano - người được xem là huyền thoại sống trong làng kiến trúc toàn cầu - nhà hát Opera Hà Nội ứng dụng những công nghệ hàng đầu thế giới và cảm hứng thiết kế đậm sắc màu văn hoá Hà Nội.

Kiến trúc sư Hồ Thiệu Trị: “Nhà hát Opera Hà Nội là sự cộng thêm cho sự phát triển của thủ đô”   

Là một kiến trúc sư nổi tiếng tại Việt Nam và từng là thành viên của hội Kiến trúc sư Pháp, Hồ Thiệu Trị được biết đến nhiều nhất tại Việt Nam với dự án tu bổ Nhà hát Lớn Hà Nội. Dưới đây là những nhìn nhận và chia sẻ của ông về quy hoạch xây dựng nhà hát Opera tại khu vực Hồ Tây.

Lễ hội rượu vang Italia lần đầu tiên tổ chức tại TP.HCM   

Nhân kỷ niệm 76 năm Quốc khánh Cộng hòa Italia (2/6/1946 - 2/6/2022), ngày 3/6, Lễ hội rượu vang Italia lần đầu tiên tại TP.HCM được tổ chức với sự tham dự của ông Enrico Padula, Tổng Lãnh sự Cộng hòa Italia tại TP.HCM.

Giao lưu trực tuyến ''Hành trình lan tỏa những điều tốt đẹp''   

Ngày 10/6/2022, trong khuôn khổ chương trình kỷ niệm 74 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2022) và trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho Tạp chí Thi đua Khen thưởng; Tạp chí Thi đua Khen thưởng phối hợp với Ban Thi đua - Khen thưởng TP. Hà Nội tổ chức chương trình Giao lưu trực tuyến gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt với chủ đề “Hành trình lan tỏa những điều tốt đẹp”.

«1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10»

Tin mới cập nhật

Nghệ sĩ nhân dân Lương Đức: Nhớ một thuở làm phim   
Truyện - Chân dung
 - 08/08/2022
Nghệ sĩ nhân dân Lương Đức được ví von là “ông vua” của thể loại phim khoa học Việt Nam. Đến với “nghệ thuật thứ bảy” từ thuở hoa niên, với sự say mê và bền bỉ, ông đã gặt hái được nhiều giải thưởng điện ảnh danh giá cả trong và ngoài nước… Qua tuổi bát thập, NSND Lương Đức chưa chịu nghỉ ngơi mà vẫn cùng đoàn làm phim rong ruổi khắp những nẻo đường đất nước. Và mỗi khi nhắc tới chuyện nghề năm xưa, trong ông lại rộn rã bao niềm vui.

Tin nổi bật

Logo

Tin tức tổng hợp Kinh tế & đời sống: Thông tin đa chiều

Giấy phép hoạt động trên mạng Internet số: 3135/GP - TTĐT, STTTT Hà Nội cấp ngày 20/6/2019. Giấy phép sửa đổi, bổ sung số: 4876/GP - TTĐT, cấp ngày 08/10/2019.

Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Trần Văn Chung

Trụ sở: 99/26 Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Đường dây nóng: 0947 148 115 - Email: chungdulich@gmail.com

Vận hành bởi: Công ty Cổ phần Truyền thông Hạnh Nguyên (Hanh Nguyen CSC)