1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Hà Nội

Hà Nội

Xã Canh Nậu: Kinh tế phục hồi, duy trì đà tăng trưởng   

Năm 2022 là năm có ý nghĩa quan trọng, tạo nền tảng thực hiện các mục tiêu kế hoạch phát triển kinh tế xã hội giai đoạn 5 năm (2021 - 2025) của xã Canh Nậu. Vì vậy ngay trong 6 tháng đầu năm 2022, với sự chung sức, đồng lòng của các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội và toàn thể nhân dân, xã Canh Nậu đã thực hiện quyết liệt các biện pháp khắc phục khó khăn cũng như ngăn chặn, giảm thiểu tác động tiêu cực của dịch Covid-19, duy trì ổn định và phát triển kinh tế - xã hội.

Bãi Phúc Xá trong văn và trong tôi   

Năm 1980, tôi vừa chân ướt chân ráo về Tạp chí Văn nghệ Quân đội thì thấy cơ quan tạp chí đang rục rịch chuần bị cho kỷ niệm 70 năm ngày sinh nhà thơ Thanh Tịnh, nguyên là Tổng biên tập tạp chí vừa về hưu.

Thanh tra Sở GTVT Hà Nội: Sơ kết công tác phối hợp xử lý vi phạm trật tự an toàn 06 tháng đầu năm   

Ngày 29/7/2022, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội phối hợp với Phòng Cảnh sát Môi trường - Công an Thành phố Hà Nội tổ chức Sơ kết, đánh giá kết quả công tác phối hợp thực hiện Kế hoạch số 2839/KHPH-TTS-CSMTr ngày 31/12/2021 về việc tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, vi phạm về tải trọng phương tiện, vệ sinh môi trường giao thông trên các tuyến đường và các tuyến đê thuộc địa bàn thành phố Hà Nội trong 06 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2022.

Đẩy mạnh tuyên truyền phát triển công nghiệp văn hóa trên địa bàn Thủ đô   

Sáng ngày 3/8, tại huyện Thường Tín, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, Sở Thông tin và Truyền thông và Hội Nhà báo TP Hà Nội phối hợp tổ chức Hội nghị giao ban công tác báo chí thành phố tháng 8/2022 nhằm đánh giá kết quả tuyên truyền trên báo chí Thành phố tháng 7 và định hướng tuyên truyền tháng 8/2022…

Hà Nội:  Giáo dục Ba Đình: Hướng dẫn trẻ em sử dụng mạng Internet an toàn và hiệu quả   

Sáng 4/8, tại trường Tiểu học Hoàng Diệu (quận Ba Đình), diễn ra buổi tập huấn cho giáo viên Tiểu học với nội dung “Hướng dẫn trẻ em sử dụng mạng Internet an toàn và hiệu quả”. Chương trình do Cục nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục - Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Trung tâm Sức khỏe Gia đình và phát triển cộng đồng (CFC) phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình tổ chức với sự tài trợ của Google.

Huyện Sóc Sơn: Đoàn kết, năng động & Tăng trưởng ấn tượng   

Xuất phát điểm là huyện thuần nông, kết cấu hạ tầng lạc hậu, thế nhưng sau 45 năm (1977 - 2022) với sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt và chủ động của toàn hệ thống chính trị, Sóc Sơn đã có bước tăng trưởng ấn tượng giúp kinh tế phát triển, ngày càng giàu đẹp văn minh.

Người nữ du kích anh hùng của quê hương Nguyên Khê   

Xã Nguyên Khê, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội nằm ở phía Bắc của huyện Đông Anh, phía Nam cầu Phủ Lỗ. Thời kỳ chống Pháp, Nguyên Khê là Tây phần của xã Tự Do, huyện Đông Anh.

Hơn 10 “cơm nhà vác tù và hàng tổng” của Bí thư chi bộ ở Kim Mã   

Hơn 10 năm gắn bó với địa bàn khu dân cư số 5, phường Ngọc Khánh (quận Ba Đình), được bà con lối phố tin tưởng, quý trọng, ông Nguyễn Hoa Cương (65 tuổi, nhà ở phố Kim Mã, quận Ba Đình) luôn tâm niệm “làm việc hết tâm sức có thể”.

«1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10»

Tin mới cập nhật

Nghệ sĩ nhân dân Lương Đức: Nhớ một thuở làm phim   
Truyện - Chân dung
 - 08/08/2022
Nghệ sĩ nhân dân Lương Đức được ví von là “ông vua” của thể loại phim khoa học Việt Nam. Đến với “nghệ thuật thứ bảy” từ thuở hoa niên, với sự say mê và bền bỉ, ông đã gặt hái được nhiều giải thưởng điện ảnh danh giá cả trong và ngoài nước… Qua tuổi bát thập, NSND Lương Đức chưa chịu nghỉ ngơi mà vẫn cùng đoàn làm phim rong ruổi khắp những nẻo đường đất nước. Và mỗi khi nhắc tới chuyện nghề năm xưa, trong ông lại rộn rã bao niềm vui.

Tin nổi bật

Logo

Tin tức tổng hợp Kinh tế & đời sống: Thông tin đa chiều

Giấy phép hoạt động trên mạng Internet số: 3135/GP - TTĐT, STTTT Hà Nội cấp ngày 20/6/2019. Giấy phép sửa đổi, bổ sung số: 4876/GP - TTĐT, cấp ngày 08/10/2019.

Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Trần Văn Chung

Trụ sở: 99/26 Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Đường dây nóng: 0947 148 115 - Email: chungdulich@gmail.com

Vận hành bởi: Công ty Cổ phần Truyền thông Hạnh Nguyên (Hanh Nguyen CSC)