1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Hà Nội
  4.  › 
  5. Người Hà Nội

Người Hà Nội

Hơn 16.000 đôi nam nữ tại quận Long Biên thực hiện cưới theo nếp sống văn minh  

Theo báo cáo thống kê của Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” quận Long Biên, từ năm 2012 đến hết năm 2021 đã có 16.182 đôi nam nữ trên địa bàn thực hiện cưới theo nếp sống văn hóa “vui tươi - lành mạnh - tiết kiệm”.

Người nữ du kích anh hùng của quê hương Nguyên Khê  

Xã Nguyên Khê, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội nằm ở phía Bắc của huyện Đông Anh, phía Nam cầu Phủ Lỗ. Thời kỳ chống Pháp, Nguyên Khê là Tây phần của xã Tự Do, huyện Đông Anh.

Hơn 10 “cơm nhà vác tù và hàng tổng” của Bí thư chi bộ ở Kim Mã  

Hơn 10 năm gắn bó với địa bàn khu dân cư số 5, phường Ngọc Khánh (quận Ba Đình), được bà con lối phố tin tưởng, quý trọng, ông Nguyễn Hoa Cương (65 tuổi, nhà ở phố Kim Mã, quận Ba Đình) luôn tâm niệm “làm việc hết tâm sức có thể”.

(Hà Nội):  Xây dựng văn hóa ứng xử trên mạng xã hội địa bàn quận Ba Đình  

Thực hiện Kế hoạch số 287/KH-UBND của UBND Thành phố Hà Nội về việc xây dựng văn hóa ứng xử trên không gian mạng của thành phố Hà Nội, giai đoạn 2021-2025, UBND quận Ba Đình đã xây dựng Kế hoạch triển khai với việc nâng cao ý thức, tránh nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và cả cộng đồng khi tham gia không gian mạng làm trọng tâm.

Tấm gương sáng ở trường mầm non xã Đại Thắng  

Ở trường Mầm non xã Đại Thắng, huyện Phú Xuyên, Thành phố Hà Nội, cán bộ, giáo viên, nhân viên ai cũng yêu mến cô nhân viên nuôi dưỡng nhiệt tình, chu đáo trong công tác chuyên môn và rất hăng say công tác xã hội. Đó là cô nhân viên nuôi dưỡng Đặng Thị Thêu.

Sơ kết phong trào “Toàn dân đoàn kết, chung sức thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19”  

Sáng ngày 22/3, UBND Thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị biểu đương kết quả phong trào thi đua năm 2021, sơ kết phong trào thi đua đặc biệt “Toàn dân đoàn kết, chung sức thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19” trên địa bàn Thành phố; Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến kết nối với các điểm cầu sở, ban, ngành, Uỷ ban MTTQ và các đoàn thể Thành phố, các quận, huyện, thị xã, đơn vị thuộc Thành phố.

Chàng trai Grap góp sức cùng toàn dân chống dịch Covid-19  

Trong những ngày cả nước và Thành phố Hà Nội phòng, chống dịch Covid-19, nhiều người dân đã bất chấp nguy hiểm tình nguyện tham gia chống dịch tại địa phương. Trong số đó, không thể không kể đến tấm gương của anh Nguyễn Mạnh Hùng, thành viên tổ Covid cộng đồng phường Trương Định, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Nghệ nhân tài hoa làng gốm Bát Tràng  

Làng gốm Bát Tràng nằm ở tả ngạn sông Hồng, thuộc xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm ngoại thành Hà Nội. Đây là một trong những làng nghề có từ lâu đời, nổi tiếng về các sản phẩm gốm sứ. Trải qua nhiều biến cố thăng trầm của lịch sử, các nghệ nhân Bát Tràng vẫn giữ được những nét tinh hoa truyền thống của nghề làm gốm. Bát Tràng giờ đây đang là điểm du lịch làng nghề thu hút đông đảo du khách trong nước và nước ngoài khi đến với Thủ đô Hà Nội.

Người tổ trưởng dân phố luôn cống hiến hết mình vì xã hội và thiện nguyện  

Tôi đến phường Kiến Hưng vào một ngày cuối hạ. Không khó để tìm nhà bà Nguyễn Thị Sáu - Tổ trưởng, Chi hội trưởng chi hội phụ nữ tổ dân phố 21, phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, bởi với người dân nơi đây người phụ nữ “Ăn cơm nhà, vác tù và hàng tổng” này luôn nhiệt tình, tận tâm với các hoạt động xã hội của cơ sở và các hội đoàn thể đã quá đỗi thân quen.

Tự hào Hà Nội - Amsterdam  

Trở thành một "Amser" là khát vọng cháy bỏng của hầu hết học sinh Hà Nội.

Vượt qua bóng tối  

Bị khiếm thị từ năm 15 tuổi nhưng không hề cam chịu số phận mà với trí tuệ và ý chí đã anh vượt lên, tiếp tục theo đuổi việc học cho tới hết đại học. Anh là Trần Trung Hiếu, sinh ngày 25/2/1962 tại Hà Nội hiện là Giám đốc Trung tâm Dạy nghề thuộc Hội Người mù Hà Nội.

Người trưởng thôn với những sáng kiến chống dịch  

Trong cuộc chiến phòng chống dịch bệnh Covid 19 ở Hà Nội có một người Bí thư chi bộ thôn rất mực tận tụy luôn có những sáng kiến mới trong việc phòng chống dịch Covid 19; được nhân dân ghi nhận. Anh là Nguyễn Hữu Phan, Bí thư kiêm Trưởng thôn Lỗ Giao, xã Việt Hùng, huyện Đông Anh.

Gương sáng từ một tập thể Đoàn xung kích, sáng tạo  

Luôn bám sát sự chỉ đạo của Thành phố, Quận ủy - HĐND - UBND Quận, những năm qua tập thể Ban Chấp hành Quận đoàn Tây Hồ tập trung triển khai nhiều chương trình kế hoạch, đề án đảm bảo phương châm “thực chất, sâu rộng, đổi mới, chuyên nghiệp và bền vững” với nhiều nội dung, hoạt động, mô hình hay, cách làm sáng tạo. Những mô hình xung kích sáng tạo ấy đã góp phần tích cực cùng hệ thống chính trị quận Tây Hồ hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị.

Chuyện chưa kể về “người hùng” đỡ cháu bé rơi từ tầng 12A  

Ngày 28/2/2021, anh Nguyễn Ngọc Mạnh, chàng trai 31 tuổi ở thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc (huyện Đông Anh, TP Hà Nội) đã đã gây chấn động giới truyền thông khi ra tay cứu sống bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12A, tòa chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội. Ít người biết đằng sau hình ảnh giản dị của một lái xe taxi tải còn nhiều câu chuyện thú vị về chàng trai trẻ giàu lòng trắc ẩn này.

«1 - 2 - 3 - 4»

Tin mới cập nhật

Tin nổi bật

Logo

Tin tức tổng hợp Kinh tế & đời sống: Thông tin đa chiều

Giấy phép hoạt động trên mạng Internet số: 3135/GP - TTĐT, STTTT Hà Nội cấp ngày 20/6/2019. Giấy phép sửa đổi, bổ sung số: 4876/GP - TTĐT, cấp ngày 08/10/2019.

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Trần Thị Hạnh

Trụ sở: 99/26 Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Đường dây nóng: 0388308001 - Email: toixkld@gmail.com

Vận hành bởi: Công ty Cổ phần Truyền thông Hạnh Nguyên (Hanh Nguyen CSC)