1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Mưu sinh
  4.  › 
  5. Phát sinh

Phát sinh

Chuyển thư: Công ty Cổ phần đầu tư quốc tế và phát triển nhân lực Seiko SKD  

Tòa soạn nhận được thư của công dân Vũ Trọng Lập ở Điền Xá, Nam Trực, Nam Định về việc anh có tham gia thi đơn hàng đi Nhật Bản tại Công ty Cổ phần đầu tư quốc tế và phát triển nhân lực Seiko SKD (Công ty Seiko SKD) từ tháng 3/2021 và đã nộp hàng nghìn USD nhưng đến nay chưa được ký hợp đồng.

Liên quan đến việc Phóng viên Người Hà Nội từng phản ảnh: Bài 3- Ngày 17/11 Tòa án TP. Hà Nội sẽ đưa vụ án ra xét xử  

Ngày 24/9/2021, Tòa án Nhân dân Thành phố Hà Nội đã ra quyết định số 412/QĐXXST- HS về việc đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm công khai vụ án hình sự đối với bị cáo Ngô Quốc Lượng mà trước đó Phóng viên Người Hà Nội từng phản ánh.

Quyền lợi người lao động - Nút thắt cần tháo gỡ Kỳ 1: Sự cần thiết phải quan tâm tới quyền lợi người lao động  

Sau khi có sự thay đổi của luật BHXH, từ ngày 01/01/2018 quyền lợi người lao động đã được các tổ chức, doanh nghiệp quan tâm nhiều hơn. Tuy nhiên, trong số đó có không ít các đơn vị còn coi nhẹ quyền lợi người lao động, ảnh hưởng tới an sinh xã hội sau này của người lao động. Đây là vấn đề cần quan tâm, trước ngưỡng cửa hội nhập đang rộng mở đối với Việt Nam.

Công ty TNHH Thương mại Quốc tế Nam Đức: Bài 1 - Người lao động kêu cứu vì bị lừa đi XKLĐ Ba Lan  

Báo Người Hà Nội nhận được đơn của bà Nguyễn Thị B, sinh ngày 05/05/1968, quê quán: Nghệ An. Bà B viết đơn cùng với con rể tên là: Trần Quốc A, sinh ngày 29/9/1991 tố cáo công ty Nam Đức có dấu hiệu sai phạm.

Công ty TNHH Thương mại Quốc tế Nam Đức: Bài 2 - Khởi tố một đối tượng mà phóng viên Người Hà Nội từng phản ánh  

Thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hà Nội cho biết, cơ quan này đã khởi tố vụ án liên quan đến du học, xuất khẩu lao động mà trước đó, báo Người Hà Nội từng phản ánh.

Bộ LĐTB&XH thông tin về Kế hoạch thực hiện các kiến nghị của Thanh tra Chính phủ  

Ngày 18/02/2021, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã có Quyết định số 225/QĐ-LĐTBXH ban hành Kế hoạch thực hiện Kết luận thanh tra số 2112/KL-TTCP ngày 03/12/2020 của Thanh tra Chính phủ với mục đích yêu cầu xử lý và chỉ đạo thực hiện kết luận thanh tra đầy đủ, đúng quy định và kịp thời có các biện pháp khắc phục, hoàn thiện cơ chế, chính sách, pháp luật được đề cập trong Kết luận thanh tra số 2112/KL-TTCP.

Tình trạng thất nghiệp, thiếu việc làm ở mức báo động trong quý 1 vì dịch Covid-19  

Hiện nay, cả nước vẫn còn 9,1 triệu người từ 15 tuổi trở lên bị ảnh hưởng tiêu cực bởi dịch Covid-19 đợt 3; lực lượng lao động quý I năm 2021 giảm so với quý trước, trong đó số người thất nghiệp trong độ tuổi lao động gần 1,1 triệu người, tăng 12,100 người so với cùng kỳ năm trước.

Sở Lao động TB & XH Thành phố Hồ Chí Minh: Giám đốc bị cấp trên phê bình rút kinh nghiệm vẫn tự ký danh hiệu ''Chiến sĩ thi đua cơ sở'' cho bản thân?  

Thi đua, khen thưởng nhằm ghi nhận, biểu dương, tôn vinh những tập thể, cá nhân đạt thành tích tốt. Tuy nhiên, sự việc Giám đốc Sở LĐTB & XH Thành phố Hồ Chí Minh Lê Minh Tấn dù bị phê bình rút kinh nghiệm những vẫn đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở gây không ít phản cảm và sự hoài nghi của dư luận.

Thanh tra Chính phủ kiến nghị: Thanh tra toàn diện một doanh nghiệp XKLĐ, kiểm điểm Chánh Thanh tra Bộ LĐTB&XH thời kỳ 2013- 2018  

Đó là một trong những nội dung quan trọng được Thanh tra Chính phủ cho biết ngày 04/3/2021 tại Thông báo Kết luận Thanh tra về công tác Quản lý Nhà nước về lĩnh vực đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài (ĐNLĐVNLVONN) theo hợp đồng tại Bộ Lao động Thương binh & Xã hội (Bộ LĐTB&XH) và 6 tỉnh, gồm: Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Nghệ An, Hà Tĩnh, Hưng Yên, Hải Dương.

Thu hồi giấy phép Công ty cổ phần Đầu tư Huệ Tuân  

Cục Quản lý Lao động Ngoài nước cho biết, ngày 05/01/2021, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội ban hành Quyết định thu hồi Giấy phép hoạt động của doanh nghiệp hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài. Cụ thể như sau:

Trung tâm ''Giúp việc 88'' có thực sự hỗ trợ cho người cần việc ?  

Dịch vụ hỗ trợ cung cấp giúp việc ngày nay được xem là nhu cầu cần thiết và văn minh, giúp cho nhiều gia đình tìm được giúp việc nhanh chóng và không tốn quá nhiều thời gian, chỉ cần bỏ ra một khoản chi phí. Tuy nhiên, một số công ty dịch vụ cung cấp giúp việc với những lời quảng cáo và mời chào khác xa với thực tế.

«1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10»

Tin mới cập nhật

Tin nổi bật

Logo

Tin tức tổng hợp Kinh tế & đời sống: Thông tin đa chiều

Giấy phép hoạt động trên mạng Internet số: 3135/GP - TTĐT, STTTT Hà Nội cấp ngày 20/6/2019. Giấy phép sửa đổi, bổ sung số: 4876/GP - TTĐT, cấp ngày 08/10/2019.

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Trần Thị Hạnh

Trụ sở: 99/26 Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Đường dây nóng: 0388308001 - Email: toixkld@gmail.com

Vận hành bởi: Công ty Cổ phần Truyền thông Hạnh Nguyên (Hanh Nguyen CSC)