1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Đời sống 24h
  4.  › 
  5. Thời sự

Thời sự

Hướng dẫn trẻ sử dụng mạng Internet an toàn và hiệu quả  

Sáng 4/8, tại trường Tiểu học Hoàng Diệu (quận Ba Đình, TP. Hà Nội) đã diễn ra buổi tập huấn cho giáo viên tiểu học với nội dung “Hướng dẫn trẻ em sử dụng mạng Internet an toàn và hiệu quả”.

Hội nghị Những người viết văn trẻ toàn quốc lần thứ X: Thổi bùng đam mê, đón đợi bứt phá  

Ngôi nhà văn chương được xây đắp qua nhiều thế hệ. Thời kỳ nào cũng luôn cần những lớp người kế cận tiếp nối, phát huy thành tựu của lớp người đi trước và tạo ra những giá trị mới của riêng mình.

 

Chiều ngày 16 tháng 7 năm 2022, tại Hà Nội, Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam tổ chức Lễ công bố và vinh danh “Thương hiệu Vàng nông nghiệp Việt Nam năm 2022”. Đây là Chương trình được Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam tổ chức thường niên trên quy mô toàn quốc.

Toàn cảnh Lễ kỷ niệm trọng thể 60 năm thiết lập Quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào  

Sáng ngày 18/7, lễ kỷ niệm 60 năm thiết lập Quan hệ ngoại giao Việt Nam-Lào (5.9.1962-5.9.2022); 45 năm ký kết Hiệp ước Hữu nghị và hợp tác Việt Nam-Lào (18.7.1977-18.7.2022) đã diễn ra trọng thể tại Hà Nội.

Ra mắt Hội đồng Khoa học pháp lý Viện Nghiên cứu pháp luật bảo vệ doanh nghiệp và người tiêu dùng  

Ngày 15/6, tại thành phố Hồ Chí Minh, sẽ diễn ra lễ ra mắt Hội đồng Khoa học và Pháp lý trực thuộc Viện Nghiên cứu pháp luật bảo vệ doanh nghiệp và người tiêu dùng. Đây là địa chỉ tin cậy giúp cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp mọi vấn đề khó khăn liên quan đến pháp lý và hoạt động kinh doanh.

Viện Công nghệ và Sức khỏe vinh danh tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp cho khoa học năm 2022  

Nhân kỷ niệm 59 năm Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam (18/5/1963 - 18/5/2022), chiều ngày 18/5, tại tòa nhà Bộ Quốc phòng 789 Hoàng Quốc Việt (Hà Nội), Viện Công nghệ và Sức khỏe (Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam) đã tổ chức Toạ đàm và Vinh danh các tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp cho hoạt động nghiên cứu khoa học năm 2022.

Thái Nguyên: Khởi công Tuyến đường liên kết Thái Nguyên - Bắc Giang - Vĩnh Phúc  

Sáng ngày12-5, tại phường Đồng Tiến (Thái Nguyên), UBND tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng Tuyến đường liên kết, kết nối các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Giang và Vĩnh Phúc (gọi tắt là Tuyến đường liên kết vùng). Theo kế hoạch, tuyến đường sẽ được triển khai thi công trong vòng 30 tháng, dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2024 và bàn giao, đưa vào sử dụng trong quý II/2025.

Khởi công cầu Ninh Cường vượt sông Ninh Cơ đầu năm 2023  

Bộ Giao thông Vận tải cho biết sẽ phối hợp với các cơ quan liên quan (các bộ, địa phương) triển khai các thủ tục phê duyệt dự án cầu Ninh Cường vượt sông Ninh Cơ trên Quốc lộ 37B thuộc địa bàn tỉnh Nam Định, đồng thời thương thảo, điều chỉnh hiệp định tài trợ vốn cho dự án. Dự kiến sẽ khởi công dự án vào đầu năm 2023.

Tạp chí Kinh tế và Kinh doanh: Khẳng định giá trị thương hiệu và định hướng quốc tế sau 1 năm ở vị thế mới  

Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội ngày càng khẳng định thương hiệu quốc gia và quốc tế trong lĩnh vực giáo dục. Trong bối cảnh đó, khả năng hội nhập và tầm nhìn quốc tế của tạp chí khoa học - diễn đàn phổ biến, giới thiệu và công bố các kết quả nghiên cứu chuyên ngành - sẽ góp phần đáng kể để quảng bá hình ảnh và khẳng định vị thế của Nhà trường. Với diện mạo và vị thế mới, Tạp chí Kinh tế và Kinh doanh – tiền thân là Tạp chí Khoa học Đại học Quốc gia Hà Nội: Kinh tế và Kinh doanh đã trở thành ấn phẩm khoa học chính thức mang thương hiệu học thuật của Trường Đại học Kinh tế, đang trong quá trình chuyển đổi các hoạt động một cách toàn diện theo định hướng quốc tế hóa.

Phục hồi, phát triển hoạt động du lịch Hà Nội  

UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành kế hoạch “Phục hồi, phát triển hoạt động du lịch Thủ đô Hà Nội thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 năm 2022 - 2023”.

Sự phát triển đường lối văn hóa, văn nghệ của Đảng Cộng sản Việt Nam  

Tại Hội nghị Thường vụ Trung ương Đảng ngày 25/3/1943, Đảng đã ra nghị quyết riêng đầu tiên về văn hóa, văn nghệ, trong đó chủ trương “Đảng cần phải gây ra những tổ chức văn hóa cứu quốc và phải dùng những hình thức công khai hay bán công khai đặng đoàn kết các nhà văn hóa trí thức”.

Cao Bằng: Tập huấn về phòng, chống ma túy trong giáo dục năm học 2021 - 2022  

Ngày 19/3, Sở GD&ĐT Cao Bằng đã phối hợp với Viện Nghiên cứu và Ứng dụng phòng chống ma túy tổ chức Hội nghị tập huấn về công tác phòng, chống ma túy trong ngành Giáo dục năm học 2021 - 2022.

Cao Bằng: Tập huấn về phòng, chống ma túy trong giáo dục năm học 2021 - 2022  

Ngày 19/3, Sở GD&ĐT Cao Bằng đã phối hợp với Viện Nghiên cứu và Ứng dụng phòng chống ma túy tổ chức Hội nghị tập huấn về công tác phòng, chống ma túy trong ngành Giáo dục năm học 2021 - 2022.

PGS-TS. Hoàng Văn Hải giữ chức Chủ tịch Hội đồng Khoa học Quản lý Kinh tế Viện Công nghệ và Sức khoẻ  

Ngày 22/03/2022 tại Hà Nội, Viện Công nghệ và Sức khoẻ trực thuộc Liên hiệp Các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã ban hành quyết định số 17/QĐ/VCNSK về việc thành lập Hội đồng Khoa học Quản lý Kinh tế Viện Công nghệ và Sức khoẻ.

«1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10»

Tin mới cập nhật

Nghệ sĩ nhân dân Lương Đức: Nhớ một thuở làm phim  
Truyện - Chân dung
 - 08/08/2022
Nghệ sĩ nhân dân Lương Đức được ví von là “ông vua” của thể loại phim khoa học Việt Nam. Đến với “nghệ thuật thứ bảy” từ thuở hoa niên, với sự say mê và bền bỉ, ông đã gặt hái được nhiều giải thưởng điện ảnh danh giá cả trong và ngoài nước… Qua tuổi bát thập, NSND Lương Đức chưa chịu nghỉ ngơi mà vẫn cùng đoàn làm phim rong ruổi khắp những nẻo đường đất nước. Và mỗi khi nhắc tới chuyện nghề năm xưa, trong ông lại rộn rã bao niềm vui.

Tin nổi bật

Logo

Tin tức tổng hợp Kinh tế & đời sống: Thông tin đa chiều

Giấy phép hoạt động trên mạng Internet số: 3135/GP - TTĐT, STTTT Hà Nội cấp ngày 20/6/2019. Giấy phép sửa đổi, bổ sung số: 4876/GP - TTĐT, cấp ngày 08/10/2019.

Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Trần Văn Chung

Trụ sở: 99/26 Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Đường dây nóng: 0947 148 115 - Email: chungdulich@gmail.com

Vận hành bởi: Công ty Cổ phần Truyền thông Hạnh Nguyên (Hanh Nguyen CSC)