1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Đời sống 24h

Đời sống 24h

Trường THCS Trực Đại, Trực Ninh (Nam Định) 60 năm ghi dấu một chặng đường: Bài 2- Hai lần Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương   

Trong tiến trình phát triển, Trực Đại hình thành nhiều nét văn hóa độc đáo. Trong đó, có truyền thống ham học như mạch nguồn bền sâu âm ỉ chảy trong đời sống tinh thần cộng đồng cư dân. Những giá trị cốt lõi nhân văn tự ngàn xưa vẫn luôn được cháu con nâng niu, tiếp nối. Ngọn lửa hiếu học được lớp lớp học sinh thắp lên dưới mái trường THCS- nơi nuôi dưỡng, hun đúc hiền tài cho quê hương, đất nước. Để thu được thành quả vượt trội, ít người biết các bậc tiền bối nhà trường từng trải qua quãng thời gian đầy khốn khó…

Hướng dẫn trẻ sử dụng mạng Internet an toàn và hiệu quả   

Sáng 4/8, tại trường Tiểu học Hoàng Diệu (quận Ba Đình, TP. Hà Nội) đã diễn ra buổi tập huấn cho giáo viên tiểu học với nội dung “Hướng dẫn trẻ em sử dụng mạng Internet an toàn và hiệu quả”.

Phát triển năng lực tư duy có thực sự cần thiết cho sự thành công của trẻ?   

Tại nhiều nước phát triển trên thế giới, giáo dục năng lực tư duy luôn là ưu tiên hàng đầu, cao hơn tất cả các môn học khác.

Đầu tư vào tri thức đem lại lợi nhuận cao nhất   

Đó là câu nói bất hủ của chính trị gia và nhà khoa học nổi tiếng người Mỹ Benjamin Franklin, tạo điểm tựa niềm tin cho những chủ thể quyết tâm gieo hạt mầm tri thức đến cộng đồng.

Trường THCS Trực Đại, Trực Ninh (Nam Định) 60 năm ghi dấu một chặng đường: Bài 1- Về miền đất học   

Vào những ngày mùa thu lịch sử này, thầy và trò Trường THCS Trực Đại (Trực Ninh) long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Lao động. Hơn nửa thế kỷ qua, trường trở thành nơi ươm mầm tương lai cho bao thế hệ con em trong xã. Đây là dấu mốc đáng nhớ của sự kế thừa và phát triển từ cơ sở học tập thiếu thốn đến địa chỉ giáo dục uy tín quả là chặng đường dài. Chuỗi thành tựu trường đạt được xứng đáng như vết son tô thắm thêm trang vàng truyền thống “đất học” Thành Nam văn hiến "địa linh nhân kiệt".

Hội nghị Những người viết văn trẻ toàn quốc lần thứ X: Thổi bùng đam mê, đón đợi bứt phá   

Ngôi nhà văn chương được xây đắp qua nhiều thế hệ. Thời kỳ nào cũng luôn cần những lớp người kế cận tiếp nối, phát huy thành tựu của lớp người đi trước và tạo ra những giá trị mới của riêng mình.

«1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10»

Tin mới cập nhật

Nghệ sĩ nhân dân Lương Đức: Nhớ một thuở làm phim   
Truyện - Chân dung
 - 08/08/2022
Nghệ sĩ nhân dân Lương Đức được ví von là “ông vua” của thể loại phim khoa học Việt Nam. Đến với “nghệ thuật thứ bảy” từ thuở hoa niên, với sự say mê và bền bỉ, ông đã gặt hái được nhiều giải thưởng điện ảnh danh giá cả trong và ngoài nước… Qua tuổi bát thập, NSND Lương Đức chưa chịu nghỉ ngơi mà vẫn cùng đoàn làm phim rong ruổi khắp những nẻo đường đất nước. Và mỗi khi nhắc tới chuyện nghề năm xưa, trong ông lại rộn rã bao niềm vui.

Tin nổi bật

Logo

Tin tức tổng hợp Kinh tế & đời sống: Thông tin đa chiều

Giấy phép hoạt động trên mạng Internet số: 3135/GP - TTĐT, STTTT Hà Nội cấp ngày 20/6/2019. Giấy phép sửa đổi, bổ sung số: 4876/GP - TTĐT, cấp ngày 08/10/2019.

Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Trần Văn Chung

Trụ sở: 99/26 Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Đường dây nóng: 0947 148 115 - Email: chungdulich@gmail.com

Vận hành bởi: Công ty Cổ phần Truyền thông Hạnh Nguyên (Hanh Nguyen CSC)