1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Văn học

Văn học

‘Giữ lửa’ làng nghề chổi đót hàng trăm năm ở Hà Tĩnh   

Ngôi làng Hà Ân (xã Thạch Mỹ, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) có tuổi đời hàng trăm năm gắn liền với nghề làm chổi đót đã giúp cho bà con nơi đây có được cuộc sống ấm no, đủ đầy.

Người giữ gìn nghề dệt thổ cẩm ở ấp Phũm Soài   

Trong bối cảnh xu thế hội nhập toàn cầu hóa, nhất là xu hướng Việt (Kinh) hóa hoặc Âu hóa đang diễn ra với cấp độ nhanh chóng ở khắp các vùng, miền. Những trang phục dân tộc thổ cẩm truyền thống dần được thay bằng trang phục hiện đại như quần tây, quần bò, áo sơ mi. Tuy nhiên, trang phục truyền thống vừa là bản sắc văn hóa, vừa là tín ngưỡng của dân tộc. Vì vậy, sản phẩm dệt thổ cẩm vẫn được những người thợ khéo tay, đam mê với nghề gìn giữ.

Cựu thanh niên xung phong Thân Văn Ngạn: tấm gương sáng trong xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế   

Cựu thanh niên xung phong (TNXP) Thân Văn Ngạn ở huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang là một trong số 65 vạn nam, nữ TNXP - thế hệ đã gắn bó máu thịt với cách mạng, trên nhiều mặt trận. Với tinh thần dũng cảm, hy sinh, vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, cựu thanh niên xung phong ấy luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Ca khúc Trường cơ sở Trực Đại yêu thương   

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Trường THCS Trực Đại, Trực Ninh (Nam Định) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba, tác giả Khắc Xứng- một cựu học sinh của trường đã sáng tác ca khúc "Trường cơ sở Trực Đại yêu thương" tặng nhà trường. Chúng tôi trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

Phú Yên: Tôm hùm, cá biển chết hàng loạt do ảnh hưởng của bão số 2   

Do ảnh hưởng của bão số 2, ngư dân ở thị xã Sông Cầu (tỉnh Phú Yên) bị thiệt hại gần 2,5 tỷ đồng sau khi đã có 29.240 con tôm hùm các loại tại 200 lồng nuôi và 1.220 con cá các loại ở 185 lồng nuôi bị chết.

Chiến sĩ công an kết nối những tấm lòng thiện nguyện cứu giúp người nghèo   

Với trái tim nhân ái, niềm đam mê làm thiện nguyện, gần 3 năm qua, chàng trai Vũ Thành Long cùng các thành viên nhóm “Quỹ vì đồng bào Kon Tum” đã tổ chức thành công nhiều chương trình nhân đạo, từ thiện, giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn, hiến máu cứu người trong nhiều trường hợp khẩn cấp tại các xã, huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

«1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10»

Tin mới cập nhật

Tin nổi bật

Logo

Tin tức tổng hợp Kinh tế & đời sống: Thông tin đa chiều

Giấy phép hoạt động trên mạng Internet số: 3135/GP - TTĐT, STTTT Hà Nội cấp ngày 20/6/2019. Giấy phép sửa đổi, bổ sung số: 4876/GP - TTĐT, cấp ngày 08/10/2019.

Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Trần Văn Chung

Trụ sở: 99/26 Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Đường dây nóng: 0947 148 115 - Email: chungdulich@gmail.com

Vận hành bởi: Công ty Cổ phần Truyền thông Hạnh Nguyên (Hanh Nguyen CSC)