1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Văn học

Văn học

Giao lưu “Trang sách hồng nằm mơ màng ngủ” - mở rộng góc nhìn về văn học thiếu nhi   

Sáng ngày 3/6, tại hội trường Nhà xuất bản Kim Đồng diễn ra chương trình giao lưu với các tác giả văn học thiếu nhi, xoay quanh chủ đề “Trang sách hồng nằm mơ màng ngủ” nhân dịp kỷ niệm 65 ngày thành lập Nhà xuất bản Kim Đồng. Trong khuôn khổ chương trình, hai ấn phẩm đặc biệt là “65 truyện ngắn hay dành cho thiếu nhi” và “65 bài thơ hay dành cho thiếu nhi” được Ban tổ chức giới thiệu tới đông đảo bạn đọc thiếu nhi và người lớn.

CEO Lê Hoàng Diệp Thảo: Sứ mệnh của tôi đối với ngành cà phê là động lực thôi thúc tôi trở lại   

Ngày 4/6 vừa qua, Tọa đàm “Back & Bounce” (Trở về và Vĩ đại) thuộc sự kiện We are back do Cộng đồng CEO Quản trị và Khởi nghiệp tổ chức ngày 3/6 đã truyền nhiều cảm hứng đến với các doanh nhân, đặc biệt là những doanh nhân trẻ.

Tiểu thuyết ''Kim Các Tự'' và những kiến giải duy mỹ về cái Đẹp   

Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam vừa ra mắt độc giả tiểu thuyết “Kim Các Tự” - một trong những tác phẩm đặc sắc nhất trong sự nghiệp văn chương của Mishima Yukio (nhà văn hàng đầu của Nhật Bản thế kỷ XX).

Nhà biên kịch Bành Thị Mai Phương là tân Chủ tịch Hội Điện ảnh Hà Nội   

Ngày 22/5/2022, tại Hà Nội, Hội Điện ảnh Hà Nội đã tổ chức thành công Đại hội VI Hội Điện ảnh Hà Nội (nhiệm kỳ 2020-2025).

Ngày về   

Ngày về

Liêm chính học thuật và liêm chính của kẻ sĩ   

Ngày 30/3/2022, Ban Chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam đã ra quyết định “Tạm thu hồi giải thưởng Tác giả trẻ 2021” trước đó đã trao cho tác phẩm “Phê bình phân tâm học - Phía của những ám ảnh nghệ thuật” của Tiến sĩ Vũ Thị Trang, nghiên cứu viên tại Viện Văn học (Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam).

Yêu ngôn ngữ đa thanh và nhạc điệu hài hòa của lục bát Việt Nam   

Âm hưởng thơ lục bát đã hòa nhập từ rất sớm vào tuổi thơ của hầu hết các thế hệ người Việt suốt hàng ngàn năm, thông qua các bài hát ru dịu dàng của bà, của mẹ, cùng các bản dân ca cổ, được truyền miệng đến thuộc lòng từ đời này sang đời khác.

“Truyện Kiều - Nguyễn Du/ Lê Thiết Cương - 24 tranh”   

Tìm cách “phổ họa” vào Truyện Kiều theo phong cách tối giản với chất liệu bột màu trên vải màn bồi giấy dó, sau bao năm ấp ủ, họa sĩ Lê Thiết Cương vừa giới thiệu đến độc giả dự án đặc biệt - cuốn sách “Truyện Kiều - Nguyễn Du/ Lê Thiết Cương - 24 tranh”.

«1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10»

Tin mới cập nhật

Tin nổi bật

Logo

Tin tức tổng hợp Kinh tế & đời sống: Thông tin đa chiều

Giấy phép hoạt động trên mạng Internet số: 3135/GP - TTĐT, STTTT Hà Nội cấp ngày 20/6/2019. Giấy phép sửa đổi, bổ sung số: 4876/GP - TTĐT, cấp ngày 08/10/2019.

Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Trần Văn Chung

Trụ sở: 99/26 Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Đường dây nóng: 0947 148 115 - Email: chungdulich@gmail.com

Vận hành bởi: Công ty Cổ phần Truyền thông Hạnh Nguyên (Hanh Nguyen CSC)