1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Đời sống 24h
  4.  › 
  5. Xã hội

Xã hội

Chọn môi trường sống phù hợp giúp con phát triển toàn diện  

Tại Việt Nam, ngày càng nhiều gia đình lựa chọn phong cách sống của người Nhật là môi trường phát triển hoàn hảo cho con. Đó là lí do các không gian đô thị mang tinh thần Nhật Bản trở thành xu hướng lựa chọn của rất nhiều người.

Vụ bác sĩ kê thực phẩm chức năng lẫn vào đơn thuốc: Bệnh viện Medlatec thừa nhận là do sơ suất  

Việc xuất hiện mấy nhãn hàng thực phẩm chức năng trong đơn thuốc mà bác sĩ Bệnh viện Medlatec kê cho người bệnh chỉ là… ghi nhầm.

Trường mầm non Yên Sở (Hoài Đức) đảm bảo phòng dịch trong ngày đầu đón trẻ trở lại  

Sáng 13/4, trẻ mầm non trên toàn TP Hà Nội đến trường sau thời gian dài nghỉ học vì dịch COVID-19.

Yêu thương chúng ta cho đi là yêu thương chúng ta giữ được  

Có một mái nhà mà ở đó có cả trăm con người với những trạng thái tinh thần, thể xác khác nhau dữ dội. Có em nhỏ vui tươi đùa nghịch như tuổi thơ của bao đứa trẻ bình thường khác nhưng cũng có bé từ khi sinh ra chỉ nằm một chỗ quằn quại như cố níu vào sự sống... Đó là mái nhà Cô nhi viện Thánh An (Bùi Chu- Xuân Trường- Nam Định).

Phát thải khí nhà kính của Đức tăng vào năm 2021  

Lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính của Đức chỉ tăng dưới 5% trong năm ngoái so với năm 2020, được công bố trong báo cáo thường niên hôm 14/3, khi nền kinh tế lớn nhất châu Âu phục hồi sau đại dịch coronavirus.

Lễ ký kết hợp đồng EPC dự án nhà máy điện Nhơn Trạch 3&4 và các thoả thuận liên quan  

Chiều 14/3 tại Hà Nội, Tổng công ty Điện lực dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN) và liên danh nhà thầu Samsung C&T Corporation; Tổng công ty Lắp máy Việt Nam (Lilama) đã diễn ra lễ lý kết hợp đồng thiết kế - mua sắm - xây dựng - lắp đặt - chạy thử và nghiệm thu (hợp đồng EPC) dự án nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và Nhơn Trạch 4 (dự án Nhơn Trạch 3&4) cùng các thoả thuận liên quan khác.

Ngã tư Quán Lào cần đẩy mạnh hơn nữa các giải pháp đảm bảo an toàn giao thông  

Được đánh giá là “ngã tư trung tâm”, ngã tư Quán Lào tại xã Định Liên (Yên Định, Thanh Hóa) có lưu lượng người tham gia giao thông cao, đặc biệt là vào giờ cao điểm, tuy nhiên, việc thiếu các biển báo, biển hiệu, cột đèn tín hiệu được cho là một trong những nguyên nhân tiềm ẩn mất an toàn giao thông tại khu vực này.

Công an Hiệp Hòa – Bắc Giang: “Tết trọn an vui”  

Tết đoàn viên, an vui, ổn định là niềm vui chung của bà con Nhân dân huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang. Để đảm bảo không khí đón Tết đáng ngưỡng mộ như thế, không thể không nhắc đến vai trò nòng cốt, quan trọng của lực lượng công an nơi đây.

Quy định mới về tiêu chuẩn, định mức nhà ở công vụ  

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký Quyết định số 3/2022/QĐ-TTg ngày 18/2/2022 về tiêu chuẩn, định mức nhà ở công vụ. Quyết định quy định tiêu chuẩn cụ thể về nhà ở công vụ đối với cơ quan Trung ương, tiêu chuẩn nhà ở công vụ đối với địa phương, tiêu chuẩn nhà ở công vụ Bộ Quốc phòng, Bộ Công an…

Mạo danh cửa hàng Thế giới di động để trục lợi từ người tiêu dùng?  

Thời gian gần đây, tại địa chỉ thôn Hồng Cầu, xã Lạc Hồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên, xuất hiện cửa hàng bán điện thoại có dấu hiệu mạo danh thương hiệu cửa hàng Thế giới di động để trục lợi từ người tiêu dùng, khiến dư luận vô cùng bức xúc.

Sử dụng nền tảng cửa khẩu số khi thực hiện hoạt động xuất nhập khẩu qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị và Tân Thanh  

Theo đó, từ ngày mai (21/2/2022), tất cả các cơ quan, đơn vị, lực lượng chức năng, đại lý hải quan, doanh nghiệp xuất nhập khẩu, doanh nghiệp bến bãi thống nhất sử dụng Nền tảng cửa khẩu số, khai báo và xử lý thông tin trực tuyến khi thực hiện hoạt động xuất nhập khẩu qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị và cửa khẩu Tân Thanh (bao gồm cả xe hàng đã vào bến bãi cửa khẩu).

Điều hành giá xăng dầu bảo đảm theo đúng quy định  

Cụ thể, tại văn bản số 1086/VPCP-KTTH ngày 18/2/2022, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan, theo thẩm quyền chủ động điều hành giá xăng dầu bảo đảm theo đúng quy định...

Lạng Sơn: Đẩy mạnh đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả  

Tình hình buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tại Lạng Sơn vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, do vậy, việc chống lại các hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả là vô cùng quan trọng và cần được chú trọng, tăng cường.

Lạng Sơn: Mặt hàng xăng dầu được cung ứng đảm bảo  

Tình hình xăng dầu thế giới thời gian gần đây có nhiều diễn biến phức tạp, tác động tiêu cực đến thị trường xăng dầu trong nước, nguy cơ bất ổn của thị trường xăng dầu hoàn toàn có thể xây ra, đơn cử là việc tăng giá xăng dầu trong kỳ điều chỉnh ngày 11/2/2022. Tuy nhiên tại Lạng Sơn tính đến thời điểm hiện tại, việc chấp hành các quy định của pháp luật về kinh doanh xăng, dầu được các cửa hàng thực hiện nghiêm túc, đầy đủ, đúng quy định.

Người dân tấp nập xếp hàng mua vàng lấy may ngày vía Thần Tài  

Hàng năm cứ đến ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng, từ sáng sớm người dân đã xếp hàng mua vàng và trang sức ở thương hiệu uy tín trên địa bàn Hà Nội để “mang vàng về thêm lộc”, cầu may cho cả năm được sung túc, hạnh phúc, thịnh vượng nhưng vẫn đảm bảo an toàn trong bối cảnh dịch Covid – 19.

«1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10»

Tin mới cập nhật

Tin nổi bật

Logo

Tin tức tổng hợp Kinh tế & đời sống: Thông tin đa chiều

Giấy phép hoạt động trên mạng Internet số: 3135/GP - TTĐT, STTTT Hà Nội cấp ngày 20/6/2019. Giấy phép sửa đổi, bổ sung số: 4876/GP - TTĐT, cấp ngày 08/10/2019.

Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Trần Văn Chung

Trụ sở: 99/26 Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Đường dây nóng: 0947 148 115 - Email: chungdulich@gmail.com

Vận hành bởi: Công ty Cổ phần Truyền thông Hạnh Nguyên (Hanh Nguyen CSC)