1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Văn học
  4.  › 
  5. Phóng sự - Ký sự

Phóng sự - Ký sự

Khi nghe tin đào vàng tái diễn trên núi Cấm (TX Tam Kỳ, Quảng Nam), nhiều người dân làng An Phú đang đào vàng ở xa cũng ồ ạt kéo về quê hành nghề… Họ không cần biết hầm có thể đổ ụp xuống, "đè nát" giấc mơ vàng bất cứ lúc nào. Nhiều người vẫn đổ về lòng đất núi Cấm, mỏi mòn kiếm tìm...

Sau hơn 20 năm, nạn đào vàng tái diễn trên núi Cấm lại rộ lên. Dân thị xã Tam Kỳ và các địa phương lân cận rùng rùng kéo lên núi, để lại phía sau hàng chục hầm tìm vàng cùng vô số những "hàm ếch" sâu cả trăm mét.

Chị đã từng tung tiền tỷ tổ chức lễ sinh nhật, mời 50 nghệ sĩ trong và ngoài nước về biểu diễn. Ca sĩ Quang Hà sau khi hát tại tiệc kỷ niệm ngày cưới, được chị trả cát xê tới 450 triệu đồng và tặng một “mảnh đất vàng” tại trung tâm thành phố Thái Bình…

Từ nhiều năm nay, cô gái xứ Nghệ Nguyễn Hồng Liên (sinh năm 1992, quê ở Tùng Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh, cựu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền) được biết đến là người năng nổ, nhiệt huyết với hoạt động thiện nguyện. Chia sẻ về nguyên cớ đến với công việc này, Liên cho biết: “Nhiều lúc nghĩ nhà mình không có điều kiện, mẹ nuôi 4 anh em ăn học, mình muốn thôi giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh xung quanh để dành thời gian giúp đỡ gia đình, nhưng rồi đôi chân mình lại bước tiếp với hành trình thiện nguyện”.

Y Julie- nữ sinh lớp12 – Trường THPT Trường Chinh – TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum mang trong mình chứng đa khuyết tật bẩm sinh. Mặc dù đang từng ngày phải chống chọi với bệnh tật nhưng em không ngừng nỗ lực, miệt mài đến trường tìm con chữ bằng đôi chân tật nguyền của mình để thực hiện ước mơ, để khẳng định bản thân: “tàn nhưng không phế”.

Tin mới cập nhật

Tin nổi bật

Logo

Trang tin tức điện tử tổng hợp Kinh tế & đời sống: Tương tác đa chiều

Giấy phép hoạt động trên mạng Internet số: 3135/GP - TTĐT, Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 20/6/2019

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nhà báo Trần Văn Chung

Trụ sở: 99/26, Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Đường dây nóng: 0947 148 115 - Email: chungdulich@gmail.com

Vận hành bởi: Hanh Nguyen CSC