1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Hà Nội
  4.  › 
  5. Tin tức Hà Nội

Tin tức Hà Nội

Qua nắm bắt thông tin, lực lượng chức năng phát hiện nhiều tài khoản Facebook, Youtube đăng tải các thông tin liên quan đến dịch Covid-19 có nội dung sai lệch, thất thiệt, bịa đặt.

Sau 14 ngày bị phong tỏa để phòng chống dịch Covid-19, đoạn phố Trúc Bạch (Hà Nội) với 66 hộ, 189 nhân khẩu, đã được cơ quan chức năng gỡ bỏ lệnh cách ly vào 20h hôm nay (20/3).

Người dân đang cách ly trên địa bàn phường Trúc Bạch tiếp tục nhận được thực phẩm, nhu yếu phẩm do đại diện UBND quận Ba Đình cung cấp.

Ngày 9/3, Công an thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị phòng, chống dịch Covid-19 để thông báo kết quả triển khai công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng, chống dịch trong thời gian qua, cũng như chỉ đạo các nhiệm vụ của công an thành phố trong thời gian tới.

Tại cơ quan công an, L.H.T thừa nhận đăng thông tin lên Facebook cá nhân "có người trốn cách ly khỏi phố Trúc Bạch" là sai sự thật, chưa được kiểm chứng...

Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), Bộ Công Thương cho biết, trong ngày 8/3, lực lượng QLTT cả nước đã tổng kiểm tra 46 vụ, trong đó xử lý vi phạm 5 vụ việc liên quan đến mặt hàng khẩu trang.

Thời gian mở cánh cửa năm 2020 báo hiệu Thăng Long - Hà Nội đã tròn 11 thế kỷ kể từ độ vua Lý Công Uẩn dời Hoa Lư về định đô ở đất rồng bay. 11 thế kỷ với bao thăng trầm lịch sử đã khẳng định một vùng đất địa linh nhân kiệt, hội tụ nhân tài bốn phương để kiến tạo nên Thăng Long - Đông Đô - Hà Nội rạng ngời trong lịch sử, Hà Nội ngàn năm Kinh kỳ văn hiến hôm nay. Đáng nói hơn là sau 11 thế kỷ ấy, Hà Nội vẫn lắng đọng hồn núi sông ngàn năm để tự hào là “Thủ đô di sản”, “Thành phố Vì hòa bình”, “Thành phố sáng tạo”.

Mỗi một năm qua đi, các Hội chuyên ngành của Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội lại có thêm những thành tựu mới, ghi dấu bước phát triển của văn học nghệ thuật Thủ đô. Đón xuân Canh Tý, các “nhạc trưởng” của 9 Hội chuyên ngành đã chia sẻ với báo Người Hà Nội những thành quả gặt hái được trong năm 2019 cùng những dự định, kế hoạch cho năm mới 2020.

Năm 2019, Hà Nội ghi dấu ấn trong công tác tuyên truyền nhiều sự kiện chính trị, ngoại giao, văn hóa như: 20 năm Hà Nội được UNESCO công nhận “Thành phố Vì hòa bình”; công tác phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ hai; 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh... Nhân dịp đầu xuân năm mới Canh Tý 2020, phóng viên báo Người Hà Nội có cuộc trao đổi với ông Phạm Thanh Học - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội về những kết quả đã đạt được trong công tác tuyên truyền của năm qua và phương hướng, nhiệm vụ năm tiếp theo.

Trong năm 2019, lĩnh vực Văn hóa - Thể thao của TP. Hà Nội đã đạt được những thành tích đáng kể góp phần vào những thành tựu chung của Thành phố. Nhân dịp xuân Canh Tý 2020, ông Tô Văn Động - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã có cuộc trò chuyện với phóng viên báo Người Hà Nội chia sẻ về những thành tựu nổi bật năm qua và trọng tâm công tác của Sở trong năm tới.

Chương trình 04 - CTr/TU ngày 26/4/2016 của Thành ủy Hà Nội về "Phát triển văn hóa - xã hội, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Thủ đô, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh giai đoạn 2016 - 2020” đã đem lại nhiều chuyển biến tích cực trên các lĩnh vực giáo dục - đào tạo, văn hóa - thể thao, y tế, an sinh xã hội… Nhân dịp xuân mới Canh Tý 2020, phóng viên báo Người Hà Nội đã có cuộc trò chuyện cùng bà Nguyễn Thị Bích Ngọc - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố Hà Nội, Trưởng ban Chỉ đạo Chương trình 04 - CTr/TU về những đổi thay của Thủ đô nhìn từ kết quả thực hiện Chương trình này.

Sáng 13-1, tại Cung văn hóa Hữu nghị Hà Nội diễn ra khai mạc Hội báo Xuân Canh Tý - Hà Nội 2020, quy tụ 25 gian hàng của các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội, với hàng chục ấn phẩm được trình bày sinh động, hấp dẫn.

Chào đón Tết Canh Tý 2020 và kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020), lãnh đạo Quận ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ quận Ba Đình vừa tổ chức buổi gặp mặt thân mật cán bộ lãnh đạo, phóng viên các cơ quan Thông tấn, báo chí của Trung ương và Thành phố Hà Nội.

“Tham gia Mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO là điều kiện để Hà Nội xây dựng và thúc đẩy vị trí cạnh tranh trong thu hút đầu tư, kích thích tái tạo đô thị, tập trung các chương trình phát triển giáo dục và các sự kiện văn hóa gắn liền với sự phát triển bền vững”, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định.

Từ ngày 14 – 17/12, tại khu Hội chợ triển lãm, giao dịch kinh tế và thương mại (489 Hoàng Quốc Việt, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), UBND thành phố Hà Nội phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tổ chức Festival sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội lần thứ nhất năm 2019.

«1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10»

Tin mới cập nhật

Tin nổi bật

Logo

Trang tin tức tổng hợp mọi lĩnh vực của đời sống

Giấy phép hoạt động trên mạng Internet số: 3135/GP - TTĐT, STTTT Hà Nội cấp ngày 20/6/2019.

Giấy phép sửa đổi, bổ sung số: 4876/GP - TTĐT, cấp ngày 08/10/2019.

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nhà báo Trần Văn Chung

Trụ sở: 99/26 Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Đường dây nóng: 0947 148 115 - Email: chungdulich@gmail.com

Thiết lập bởi: Hanh Nguyen CSC