1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Hà Nội
  4.  › 
  5. Tin tức Hà Nội

Tin tức Hà Nội

Chiều ngày 10/9, tại Hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, ông Nguyễn Xuân Linh - Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Anh đã thông tin về kết quả phát triển kinh tế - xã hội 8 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ những tháng cuối năm 2019.

Xã Kim Sơn, thị xã Sơn Tây, TP. Hà Nội bước vào thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM) với xuất phát điểm thấp. Nhưng với sự đoàn kết của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, sau 7 năm nỗ lực, xã đã hoàn thành 19/19 tiêu chí, về đích Nông thôn mới vào năm 2018.

Chiều ngày 3/9/2019, tại cuộc họp giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, đại diện Cục Hải quan TP. Hà Nội ông Nguyễn Trường Giang - Phó Cục trưởng đã báo cáo kết quả công tác 8 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 4 tháng cuối năm 2019.

“Lực lượng công an luôn nhận thức sâu sắc tính chất đặc biệt của địa bàn Thủ đô Hà Nội và hết lòng vì cuộc sống bình yên cho nhân dân, duy trì an ninh, an toàn cho Thủ đô, trái tim của cả nước” - đó là phát biểu của Đại tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an nhân dịp kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2019).

Tòa Tháp Thiên Niên Kỷ số 4 Quang Trung (Hà Đông, Hà Nội ) thuộc Công ty TSQ, xuất hiện vật liệu xây dựng, nước thải, bê tông tươi, đổ vương vãi trên đường Chu Văn An, phục vụ thi công công trình này. Khiến đông đảo người dân và người tham gia giao thông vô cùng bức xúc… mỗi khi di chuyển qua đây

Sáng ngày 24/8/2019, tại hội trường UBND quận Ba Đình, Hội Kiến trúc sư Hà Nội đã tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm của Hội.

Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Hà Nội chính thức đi vào hoạt động từ 15/8/2009 với tổng số 43 tổ chức cơ sở đảng đều là tổ chức Đảng trong các loại hình doanh nghiệp Nhà nước hoặc công ty cổ phần mà Nhà nước nắm giữ tỷ lệ chi phối, trong đó có nhiều doanh nghiệp trọng yếu của Thành phố với 4.525 đảng viên.

20 năm trước (ngày 16/7/1999), tại Thủ đô La Paz, Bolivia, Hà Nội vinh dự và tự hào khi được UNESCO vinh danh “Thành phố Vì hòa bình”. Sự kiện này có ý nghĩa chính trị sâu sắc, thể hiện niềm tin, khát vọng hòa bình đồng thời góp phần nâng cao vị thế của Thủ đô Hà Nội nói riêng cũng như của Việt Nam nói chung. Danh hiệu “Thành phố Vì hòa bình” chính là sự kết tinh của lịch sử hàng nghìn năm của dân tộc ta, và cũng chính là động lực cho sự phát triển của Thủ đô.

Phú Thượng là một phường thuộc quận Tây Hồ, Hà Nội (trước thuộc địa giới hành chính quận Từ Liêm). Phường Phú Thượng có diện tích là 652,97 ha, dân số 23.141 người, có 6.790 hộ, được chia làm 14 địa bàn dân cư, với 55 tổ dân phố. Nhân dân Phú Thượng có truyền thống lao động cần cù, sáng tạo. Bên cạnh nghề trồng lúa, Phú Thượng còn có nghề trồng dâu, nuôi tằm, ươm tơ, kéo kén, đặc biệt nhắc đến Phú Thượng là nhắc đến thương hiệu xôi truyền thống nổi tiếng.

Chiều ngày 23/4, tại Hội nghị giao ban báo chí định kỳ do Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội tổ chức, lãnh đạo quận Hoàng Mai đã thông tin về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội quý I và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 9 tháng cuối năm 2019.

5 phường rối nước của Hà Nội vừa có dịp thi tài khi tham gia Liên hoan nghệ thuật múa rối nước Thành phố Hà Nội - 2019 do Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội tổ chức tại Khu di tích Nhà Lưu niệm Bác Hồ (phường Vạn Phúc, quận Hà Đông). Đây cũng là dịp tôn vinh, quảng bá loại hình múa rối nước cổ truyền tới đông đảo khán giả trong nước và quốc tế, đáp ứng nhu cầu sáng tạo và hưởng thụ nghệ thuật của quần chúng nhân dân.

Vừa qua, Thành ủy Hà Nội có Thông báo số 1732-TB/TU nêu kết luận của đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy tại buổi làm việc với Sở Du lịch Hà Nội.

Xã Tân Hội xưa có tên gọi là Tổng Gối, gồm có 4 thôn là: Thượng Hội, Thúy Hội, Vĩnh Kỳ và Phan Long, nay thuộc huyện Đan Phượng ngoại thành Hà Nội. Tổng Gối vốn là vùng đất cổ thuộc châu thổ sông Hồng, vùng đất này có bề dày truyền thống lịch sử chống giặc ngoại xâm.

Tuy địa bàn phụ trách rộng, điều kiện còn nhiều khó khăn, nhiều khu công nghiệp, nhưng tập thể cán bộ, chiến sĩ Đội Cảnh sát PCCC & CNCH Quốc Oai luôn đoàn kết, thống nhất, vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao thông qua các hoạt động tuyên truyền tích cực trên địa bàn.

Hà Nội xưa được gọi là Kẻ Chợ (danh từ Kẻ Chợ vốn dùng để gọi bất cứ thành thị nào, vì “kẻ” là một từ cổ, mà một trong những nghĩa là nơi, chốn, vùng).

«1 - 2 - 3»

Tin mới cập nhật

Tin nổi bật

Logo

Trang tin tức điện tử tổng hợp Kinh tế & đời sống: Tương tác đa chiều

Giấy phép hoạt động trên mạng Internet số: 3135/GP - TTĐT, Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 20/6/2019

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nhà báo Trần Văn Chung

Trụ sở: 99/26, Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Đường dây nóng: 0947 148 115 - Email: chungdulich@gmail.com

Vận hành bởi: Hanh Nguyen CSC