1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Văn học

Văn học

Có một mùi hương phả vào nỗi nhớ hồn tôi mỗi khi thu về, đó là mùi ổi găng.

Truyện ngắn của James Wood

Ngày 2/8, Thượng úy Phan Tấn Tài (Đội CSĐT tội phạm về ma túy, Công an Quận 6, CATP Hồ Chí Minh) đã hy sinh khi làm nhiệm vụ phòng chống dịch. Sự hy sinh của đồng chí Phan Tấn Tài là sự mất mát to lớn đối với gia đình, người thân, lực lượng Công an quận 6 nói riêng và CATP Hồ Chí Minh nói chung. Tạp chí Người Hà Nội xin giới thiệu bài thơ: Viết tặng em Phan Tấn Tài của Nhà thơ Đào Tiến.

“Tuổi thơ sống trong nghèo khó, thấu hiểu nỗi thiếu ăn, thiếu mặc nên tự trong tâm tôi luôn có sự đồng cảm và sẻ chia với người nghèo. Lớn lên, đi học, đi làm, rồi bươn chải trên thương trường, cứ kiếm được một đồng tôi lại muốn dành ra một phần để giúp người nghèo. Giúp được một người, tôi vui, giúp được trăm người tôi thanh thản và hạnh phúc đến lạ kỳ…”, ông Nguyễn Thường Thanh - Ủy viên BCH Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Ủy viên BCH Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ em Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng quản lý Phòng khám Chữ thập đỏ Đông Anh (Hà Nội) đã mở lòng chia sẻ với chúng tôi về hành trình thiện nguyện vô cùng cao đẹp của mình.

«1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10»

Tin mới cập nhật

Tin tức Hà Nội
 - 23/09/2021
Sáng 4/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã trực tiếp đi thị sát, kiểm tra việc chuẩn bị tổ chức thiết lập 3 vùng phòng, chống Covid - 19 tại thành phố Hà Nội. Bí thư Thành ủy cho biết, trước hết, cả hệ thống chính trị từ thành phố xuống cơ sở phải vào cuộc, tăng cường tuyên truyền, vận động để người dân hiểu, chia sẻ, ủng hộ và tự giác thực hiện; phối hợp chặt chẽ, đoàn kết, trách nhiệm, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tất cả vì sự an toàn của Thủ đô và sức khỏe Nhân dân.

Tin nổi bật

Logo

Tin tức tổng hợp Kinh tế & đời sống: Thông tin đa chiều

Giấy phép hoạt động trên mạng Internet số: 3135/GP - TTĐT, STTTT Hà Nội cấp ngày 20/6/2019.

Giấy phép sửa đổi, bổ sung số: 4876/GP - TTĐT, cấp ngày 08/10/2019.

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nhà báo TRẦN VĂN CHUNG

Trụ sở: 99/26 Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Đường dây nóng: 0947 148 115 - Email: chungdulich@gmail.com

Vận hành bởi: Công ty Cổ phần Truyền thông Hạnh Nguyên (Hanh Nguyen CSC)