1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Văn học

Văn học

Họa sĩ Giang Nguyên Thái: Không bao giờ tôi bán những bức ký họa ở chiến trường!   

Tôi đã nghe danh họa sĩ Giang Nguyên Thái từ những ngày chống Mỹ. Không ngờ, sau này tôi lại có may mắn được làm việc với anh một thời gian tại 19 Hàng Buồm, trụ sở của Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội. Anh ở Hội Văn nghệ dân gian, còn tôi ở Hội Nhà văn. Đều là người lính, chúng tôi sau hòa bình đã trở về Bắc, để lại trong lòng đất miền Nam nhiều anh em, bạn bè, đồng chí và biết bao câu chuyện không dễ gì có lại ở đời sau...

Người cha   

Viễn ngồi trên bờ biển nhìn ra xa xăm, ngọn hải đăng lấp lóa trước mắt. Sóng dịu êm vỗ nhẹ bờ cát, xa xa những con thuyền ra khơi tiếp tục bám biển, nhỏ dần, nhỏ dần trước mắt anh.

Hồng xiêm Xuân Đỉnh: Ngọt ngào & trăn trở   

Mùa đông đã đến hiên nhà, đang thì thầm bên khung cửa sổ, cơn gió mùa thổi bay những chiếc lá vàng cuối cùng. Từng chiếc lá lao xao, khẽ nép mình mãi tận cuối vườn. Một mùi hương dịu ngọt. Lạ... mà không... rất quen, chợt thoảng qua.

Hành trình lan tỏa yêu thương của CLB Thiện tâm cùng “Hơi ấm mùa Đông”   

Ngày 27/11/2021, CLB Thiện Tâm và các nhà hảo tâm đã tổ chức chương trình từ thiện “Hơi ấm mùa đông” cho các em học sinh ở Điểm trường Séo Trung Hồ, Xã Bản Hồ, Thị xã Sapa, tỉnh Lào Cai. Sau 1 tháng triển khai, CLB đã nhận được sự ủng hộ của gần 200 nhà hảo tâm với tổng giá trị 100 triệu đồng.

Người câu gió - bài thơ đượm ánh thiền   

Có lẽ bắt nguồn từ sự thôi thúc nội tâm về nhận thức vũ trụ và con người mà nhà thơ Hoàng Vũ Thuật muốn “truy vết” căn nguyên “lối đi/gương mặt của gió”. Khi đã xác quyết như thế, thi sĩ đã “nhẫn nại ngồi câu trên đồi”. “Người câu gió” là bài thơ đầy ẩn dụ đượm màu thiền định qua các hình ảnh “sợi dây mảnh mai/ những con diều làm mồi với đôi cánh mỏng” cũng như sự vô thường, vô ngã qua “gió thổi căng phồng/ túi càn khôn rỗng rễnh”.

Thêm một cuốn sách dành cho phụ nữ muốn thay đổi bản thân   

NXB Phụ nữ Việt Nam vừa ra mắt bạn đọc cuốn sách “Cô gái à, ngừng than vãn” dành cho phụ nữ tuổi 20-35. Ann Dan - tác giả của cuốn sách từng có 6 năm là phóng viên ở tờ báo dành cho phụ nữ và 4 năm gắn bó với ngành thời trang, làm đẹp. Và chính những trải nghiệm từ cuộc đời cũng như những thất bại của bản thân là động lực thôi thúc tác giả viết cuốn sách này.

«1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10»

Tin mới cập nhật

Tin nổi bật

Logo

Tin tức tổng hợp Kinh tế & đời sống: Thông tin đa chiều

Giấy phép hoạt động trên mạng Internet số: 3135/GP - TTĐT, STTTT Hà Nội cấp ngày 20/6/2019. Giấy phép sửa đổi, bổ sung số: 4876/GP - TTĐT, cấp ngày 08/10/2019.

Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Trần Văn Chung

Trụ sở: 99/26 Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Đường dây nóng: 0947 148 115 - Email: chungdulich@gmail.com

Vận hành bởi: Công ty Cổ phần Truyền thông Hạnh Nguyên (Hanh Nguyen CSC)