1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Văn nghệ
  4.  › 
  5. Văn hóa

Văn hóa

(Thành hoàng làng Giảng Võ, phường Giảng Võ, quận Ba Đình, TP. Hà Nội)

(Thành hoàng làng Ô Cách, phường Đức Giang, quận Long Biên, TP. Hà Nội)

(Thành hoàng làng Kim Liên, phường Phương Liên, quận Đống Đa, TP. Hà Nội)

Trưng bày trực tuyến là một hình thức đã được nhiều bảo tàng trên thế giới áp dụng và thu được những hiệu quả nhất định. Ở Việt Nam, việc trưng bày, triển lãm, giới thiệu hiện vật trực tuyến mới được một số bảo tàng triển khai. Nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế bảo tàng 18/5/2020, cùng hưởng ứng các hoạt động của ICOM Việt Nam, Cục Di sản văn hóa (Bộ VHTT&DL) đã có công văn gửi các bảo tàng trong hệ thống bảo tàng Việt Nam đưa ra một số định hướng để các bảo tàng chủ động nghiên cứu, xây dựng kế hoạch và tổ chức hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế bảo tàng. Theo đó việc số hóa hiện vật và trưng bày trực tuyến được ICOM Việt Nam khuyến khích.

Tư tưởng Hồ Chí Minh là tài sản tinh thần vô giá của dân tộc Việt Nam, chứa đựng nhiều giá trị nhân văn cao cả. Trong đó, tư tưởng về phát triển kinh tế và văn hóa nhằm không ngừng nâng cao đời sống nhân dân là một nội dung quan trọng, hàm chứa nhiều luận điểm có chiều sâu triết lý, có giá trị định hướng cải tạo thực tiễn, kể cả trong giai đoạn hiện nay, mai sau.

Sau nhiều thế kỷ bị thất truyền và đi vào “quên lãng”, giờ đây gốm Chu Đậu đang dần hồi sinh và có sức lan tỏa mạnh mẽ cả ở thị trường trong và ngoài nước. Bất kỳ ở đâu gốm Chu Đậu cũng làm mê mẩn lòng người bởi vẻ đẹp sang trọng, quý phái nhưng lại vô cùng nền nã của mình.

(Thành hoàng làng Ái Mộ, phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội)

6 nhân vật cổ tích huyền thoại sẽ được khoác lên “màu áo Việt” trong cuộc thi “Sáng tạo các nhân vật cổ tích phiên bản Việt.

Báo Người Hà Nội: Diễn đàn và mái ấm hội tụ lực lượng sáng tác Thủ đô

Suốt chặng đường 35 năm, báo Người Hà Nội không ngừng phấn đấu và phát triển, xứng đáng là cơ quan ngôn luận của Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội, tiếng nói của giới văn nghệ sĩ, trí thức Thủ đô. Để có được thành quả đó, không thể thiếu sự tận tâm dẫn dắt của nhiều thế hệ lãnh đạo qua các thời kỳ. Trong số báo đặc biệt này, xin được giới thiệu chia sẻ của một số lãnh đạo báo đã từng gắn bó với Người Hà Nội.

Lời tòa soạn: Năm 2020, báo Người Hà Nội bước sang tuổi 35. Trong suốt chặng đường hơn 1/3 thế kỷ, Người Hà Nội đã từng bước chuyển mình, dần khẳng định được chỗ đứng trong làng báo Thủ đô cũng như trong lòng độc giả. Góp vào bước trưởng thành của tờ báo hôm nay, không chỉ có các thế hệ cán bộ phóng viên của báo mà còn cả những cộng tác viên trên khắp cả nước. Trong mốc son đặc biệt kỷ niệm 35 năm ngày thành lập, xin được giới thiệu với độc giả những chia sẻ của những nhà văn, nhà báo - những cộng tác viên thân thuộc đã đồng hành, gắn bó với Người Hà Nội trong suốt những năm qua.

'Thư ký' của tâm hồn người Hà Nội

Ngày xưa có con cò và con cốc chơi với nhau, mỗi con một tính một nết. Con cò thì lanh lợi, khôn ngoan nhưng lại lười biếng, co chân ngủ suốt ngày và hay bắt nạt, lừa gạt con cốc. Con cốc thì hiền lành thật thà, chăm chỉ siêng năng.

Cao Biền

(Thành hoàng làng Kim Lan, huyện Gia Lâm, Hà Nội)

Khắp mọi nơi trên thế giới, các sự kiện văn hóa đang bị hủy bỏ vì dịch coronavirus. Một số phòng hòa nhạc đang cố gắng chống chọi lại xu hướng này bằng cách vẫn tiếp tục biểu diễn trong khán phòng trống khán giả và chia sẻ buổi hòa nhạc trực tuyến.

«1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6»

Tin mới cập nhật

Phát sinh
 - 08/07/2020
Ngày 8 - 9/6/2020, Tòa án nhân dân Thành phố Hà Nội mở phiên tòa sơ thẩm vụ án hình sự đối với các bị cáo Phùng Thị Mười - tên gọi khác Phùng Thị Mười Linh, sinh năm 1972, thường trú ở Ngô Đồng, Giao Thủy, Nam Định, Trần Thị Sen, sinh năm 1947, thường trú ở Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội và Lương Văn Hiếu, sinh năm 1988, thường trú ở Đại Yên, Chương Mỹ, Hà Nội về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tin nổi bật

Logo

Tin tức tổng hợp Kinh tế & đời sống: Thông tin đa chiều

Giấy phép hoạt động trên mạng Internet số: 3135/GP - TTĐT, STTTT Hà Nội cấp ngày 20/6/2019.

Giấy phép sửa đổi, bổ sung số: 4876/GP - TTĐT, cấp ngày 08/10/2019.

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nhà báo Trần Văn Chung

Trụ sở: 99/26 Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Đường dây nóng: 0947 148 115 - Email: chungdulich@gmail.com

Thiết lập bởi: Hanh Nguyen CSC