1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Hà Nội
  4.  › 
  5. Người Hà Nội

Người Hà Nội

Báo Người Hà Nội thông báo, kể từ ngày 01/7/2020, ông Nguyễn Công Thành không còn là cộng tác viên của Báo Người Hà Nội.

Mừng sinh nhật tuổi 35, báo Người Hà Nội trân trọng giới thiệu toàn văn Bài phát biểu của NSND Trần Quốc Chiêm, Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội tại Lễ kỷ niệm 35 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba.

Thêm một lần nữa mừng sinh nhật tuổi 35, báo Người Hà Nội trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu chúc mừng của lãnh đạo UBND Thành phố Hà Nội tại Lễ kỷ niệm 35 năm thành lập báo Người Hà Nội và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba

Đúng dịp kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, cán bộ, phóng viên báo Người Hà Nội hân hoan mừng sinh nhật tuổi 35 và vinh dự tự hào đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba. Trong Lễ kỷ niệm này, thật vui biết bao khi Người Hà Nội được đón hàng trăm đại biểu là những vị khách quý, văn nghệ sĩ, trí thức, các thế hệ cán bộ, phóng viên... cùng tới chia vui và gửi gắm niềm tin: Tờ báo văn nghệ của Thủ đô sẽ luôn lịch lãm, sang trọng để vững vàng tiến bước tuổi 35.

Nên tăng thêm chất văn hóa Kinh kỳ

Kỳ vọng dấu ấn mới, thành tựu mới

Mang lại sức sống mới cho Người Hà Nội

Nhà thơ, họa sĩ, NSND Lê Huy Quang vừa ra mắt bạn đọc tập thơ Ký ức Hà Nội (Nxb Hội Nhà văn, 2019). Tập thơ là một câu chuyện đa thanh, đa sắc, đa chiều kích được kể lại bằng thơ theo cách của Lê Huy Quang.

Nằm cách trung tâm Thủ đô Hà Nội khoảng 11km về phía Tây, làng Vạn Phúc xưa còn có tên là trang Vạn Bảo thuộc huyện Thanh Oai, Phủ Ứng Thiên, Đạo Sơn Nam, nay là phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội. Vạn Phúc nổi tiếng là vùng đất "Cổ tích địa linh", có hàng ngàn năm lịch sử, có dòng sông Nhuệ uốn mình lượn quanh những rặng tre trên sườn đê thoai thoải. Phía bên trái là con sông đào, ôm gọn cả xóm Ngoài và xóm Mái. Trước mặt là con đường giao thông ra vào Thủ đô Hà Nội hoặc di chuyển đi Sơn Tây, Hòa Bình rất thuận tiện. Người xưa gọi đây là thế đất "Long chầu hổ phục". Vạn Phúc còn có nhiều công trình di tích lịch sử, văn hoá tâm linh và nghề dệt lụa truyền thống đã được công nhận là một trong những làng nghề lâu đời nhất của Việt Nam.

Chiều ngày 15/10, tại buổi giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, UBND TP Hà Nội đã thông tin về kết quả lấy mẫu nước tại một số điểm khác nhau do Công ty nước sạch Sông Đà cung cấp

Sáng ngày 5/10 tại trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (số 8, Huỳnh Thúc Kháng, Ba Đình, Hà Nội) đã diễn ra hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt và Vinh danh Công dân Thủ đô ưu tú năm 2019. Chương trình do Thành ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hà Nội tổ chức.

Mùa đông giá lạnh đến cỏ gà nơi triền đê cũng trụi đi. Thế mà luống đất hẹp nơi con dốc xuống làng, những rẻo đất đầu vườn, đón ngõ có một loài cây vẫn rất xanh.

Nghề cốm Mễ Trì (quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội) vừa vinh dự được đón nhận bằng di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. “Đây là sự ghi nhận to lớn của Nhà nước đối với nghề làm cốm Mễ Trì và cũng là niềm vinh dự, tự hào lớn lao của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Nam Từ Liêm nói chung, phường Mễ Trì nói riêng. Từ dấu mốc quan trọng này, chính quyền và các tầng lớp nhân dân trong quận càng thể hiện quyết tâm bằng các hành động cụ thể, thiết thực, tiếp tục bảo tồn và phát huy các di sản văn hóa trên địa bàn, đặc biệt là giá trị phi vật thể của nghề cốm Mễ Trì để xứng tầm là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia.” - Ông Trần Thanh Long, Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Từ Liêm vui mừng nói.

Sau hơn 1 năm lấy ý kiến và triển khai thí điểm bỏ loa phường thay thế bằng thiết bị thông minh tại một số quận trong nội thành Hà Nội, Sở Thông tin & Truyền thông Hà Nội tiếp tục khảo sát lấy ý kiến người dân về loa phường. Việc lấy ý kiến được thực hiện trên cổng Giao tiếp điện tử TP. Hà Nội, bắt đầu từ 5/10 đến ngày 25/10/2018.

«1 - 2»

Tin mới cập nhật

Tin tức Hà Nội
 - 22/01/2021
Hội Kiến trúc sư Hà Nội vừa phối hợp với Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội tổ chức hội thảo "Một số vấn đề cần đổi mới trong công tác quy hoạch đô thị theo hướng tích hợp đa ngành phù hợp với quy định Luật Quy hoạch". Tại buổi tọa đàm đông đảo các kiến trúc sư, nhà nghiên cứu đã cùng nhau bàn thảo về những hạn chế, tồn tại trong công tác quy hoạch đô thị đồng thời đưa ra những giải pháp trong công tác quy hoạch nhằm hướng tới sự phát triển đô thị thông minh, bền vững.

Tin nổi bật

Logo

Tin tức tổng hợp Kinh tế & đời sống: Thông tin đa chiều

Giấy phép hoạt động trên mạng Internet số: 3135/GP - TTĐT, STTTT Hà Nội cấp ngày 20/6/2019.

Giấy phép sửa đổi, bổ sung số: 4876/GP - TTĐT, cấp ngày 08/10/2019.

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nhà báo Trần Văn Chung

Trụ sở: 99/26 Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Đường dây nóng: 0947 148 115 - Email: chungdulich@gmail.com

Vận hành bởi: Công ty Cổ phần Truyền thông Hạnh Nguyên (Hanh Nguyen CSC)