1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Đời sống 24h

Đời sống 24h

Vụ án mạng thương tâm xảy ra vào khoảng 19h30p, ngày 16/9, tại LK 53, NO-01 - Khu đô thị Văn Khê, Hà Đông (Hà Nội), khiến 1 người tử vong.

Tối 8/9, tại Khu đền tháp Mỹ Sơn, huyện Duy Xuyên (Quảng Nam), đã diễn ra lễ kỷ niệm 20 năm đô thị cổ Hội An, khu đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận di sản văn hóa thế giới và 10 năm Cù Lao Chàm - Hội An được công nhận khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Viện Nghiên cứu lúa gạo Cửu Long đã khai mạc Hội nghị Quốc tế lần thứ 6 về bệnh bạc lá lúa. Tham dự có 120 nhà khoa học, chuyên gia đầu ngành bệnh cây trồng, bệnh lúa của 24 Viện trường của 13 quốc gia và tổ chức quốc tế và Việt Nam.

Việc quản lý chất thải nhựa, túi ni lông là vấn đề phải thực hiện quyết liệt, thường xuyên, đồng bộ, thống nhất và có sự chung tay của nhiều cấp, nhiều ngành, cùng toàn xã hội. Vì vậy, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đang tiếp tục chỉ đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường tăng cường năng lực quản lý chất thải rắn sinh hoạt đô thị và nông thôn, đặc biệt chú trọng xây dựng cơ chế quản lý chặt chẽ, giảm thiểu rác thải nhựa từ đất liền ra đến đại dương.

Quản lý chất thải y tế (CTYT), đặc biệt là các chất thải nguy hại là vấn đề quan trọng,cấp bách bởi nó có thể gây nguy hại đến sức khỏe cộng đồng, tác động đến môi trường sống và bùng phát dịch bệnh. Nhận thức được tầm quan trọng trong những năm qua, Trung tâm y tế huyện Mỹ Lộc đã chú trọng và làm tốt công tác quản lý chất thải y tế.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, nhiều ngày qua, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) mưa lớn cùng với việc Nhà máy Thủy điện Hố Hô xả lũ khiến hơn 20 xã bị cô lập, ngập sâu, mọi tuyến đường huyết mạch bị nước lũ bao vây, chia cắt. Nước lũ dâng cao, người dân chung cảnh không điện, thiếu nước sạch, cuộc sống vốn đã chật vật nay càng thêm khó khăn hơn.

Hơn 30 năm qua, mái ấm “Xa mẹ” của ông Vũ Tiến và bà Vũ Thị Ngọc Oanh ở phố Ngô Văn Sở (Hà Nội) đã trở thành điểm tựa vững chắc của hàng trăm đứa trẻ nghèo lang thang cơ nhỡ trên địa bàn thành phố.

Mùa giải thứ 12, Giải thưởng Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội đã được khép lại sau khi tìm được những chủ nhân xứng đáng để trao giải. PGS.TS.NGƯT Nguyễn Thừa Hỷ vinh dự được nhận Giải thưởng Lớn vì những cống hiến cho Hà Nội trong suốt cả cuộc đời và sự nghiệp của mình với những công trình nghiên cứu, dịch thuật mẫu mực về Thăng Long - Hà Nội, đánh dấu bước tiến lớn của ngành Hà Nội học. Cùng với ông, nhiều cá nhân và tổ chức khác... cũng đã được tôn vinh ở các hạng mục Tác phẩm, Ý tưởng, Việc làm - Vì tình yêu Hà Nội.

«1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10»

Tin mới cập nhật

Tin nổi bật

Logo

Trang tin tức điện tử tổng hợp Kinh tế & đời sống: Tương tác đa chiều

Giấy phép hoạt động trên mạng Internet số: 3135/GP - TTĐT, Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 20/6/2019

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nhà báo Trần Văn Chung

Trụ sở: 99/26, Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Đường dây nóng: 0947 148 115 - Email: chungdulich@gmail.com

Vận hành bởi: Hanh Nguyen CSC