1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Văn học
  4.  › 
  5. Truyện - Chân dung

Truyện - Chân dung

Chuyện xưa tích cũ: Cái kiến mày kiện củ khoai

Cô giáo hiệu trưởng trường tiểu học Cồn Mây vồn vã: Ô tô phải để lại đây thôi. Chúng cháu đã bố trí mấy xe máy để đưa các bác tới điểm trường cần xây dựng cách đây gần hai mươi cây số nữa. Đó là điểm trường khó khăn nhất của Cồn Mây. Cháu thực sự áy náy vì đường tới đó cheo leo quá.

Andrea H. Hede, sinh ngày 23/2/1977 tại Cluj, Rumani. Bà là hội viên Hội Nhà văn Rumani, là người sáng lập tạp chí văn học Neuma năm 2014 và nhà xuất bản cùng tên năm 2017, đã có nhiều tác phẩm của được xuất bản trong các tạp chí văn học và hợp tuyển văn thơ tại Anbani, Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ. Báo Người Hà Nội trân trọng giới thiệu đến độc giả truyện ngắn Lễ hội hóa trang của nhà văn Andrea H.Hedes. “Một câu chuyện rất ngắn, mang tính ẩn dụ, trong một không thời gian mập mờ bị chồng lẫn vào nhau giữa quá khứ - hiện tại, giữa thực - ảo, giữa lễ hội - lễ hành tội, giữa bản chất người - thú, giữa sự sống tỉnh thức - u muội. Thật kỳ lạ khi với lượng chữ ít như vậy, mà tác giả Andrea H.Hedes lại gói được nhiều ý đến thế”.

Từ lúc con bé Hiếu tặng cái cây phong thủy, phòng làm việc của tôi đâm ra còn chật hơn. Mỗi khi có cơn gió thổi từ cái cửa sổ nhỏ phía Đông vào, cả người và cây đều ngoi lên hít lấy, hít để.

Đợi đến sau đó- S.Mrozek

Đầu hồi, trong bếp nhà nào cũng có chuối. Nguyên buồng tựa vào vách, đã ra nải úp thìa bên nhau, đang ương ương, chín rũ… la liệt, hoa mắt. Tôi bẻ một quả, tích tắc ngon thẻm xuống bụng. Bà thấy, liền cầm cả nải đưa cho: Đây cháu, gì chứ chuối thì bà cho cả vườn.

Mưa ở đâu cũng là mưa, người ta có thể nghĩ thế. Nhưng tình người với những hạt mưa rơi thì lại khác... Khi tôi rảo bước trên phố phường Hà Nội một ngày xuân mưa bụi bay lất phất đến với mình như gặp một người quen. Khi đứng ở Sài Gòn, cơn mưa chiều chợt đến khiến mình choáng váng một lúc chưa kịp hiểu ra điều gì thì mưa đã biến mất rồi.

Trong số 16 tác phẩm xuất sắc được trao giải cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020) do Cục Văn hóa cơ sở (Bộ VHTT&DL) phát động, họa sĩ Lưu Yên Thế (Hà Nội) vinh dự có 2 tác phẩm được trao giải Ba. Điều đáng nói là cả hai tác phẩm này đều được họa sĩ hoàn thành khi ông đang phải chống chọi với căn bệnh ung thư.

Mỗi tháng Tư về, cha tôi lại mở tủ quần áo, mân mê bộ quân phục đã bạc màu thời gian và những tấm huân - huy chương thắm đỏ trên ngực áo.

«1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6»

Tin mới cập nhật

Phát sinh
 - 08/07/2020
Ngày 8 - 9/6/2020, Tòa án nhân dân Thành phố Hà Nội mở phiên tòa sơ thẩm vụ án hình sự đối với các bị cáo Phùng Thị Mười - tên gọi khác Phùng Thị Mười Linh, sinh năm 1972, thường trú ở Ngô Đồng, Giao Thủy, Nam Định, Trần Thị Sen, sinh năm 1947, thường trú ở Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội và Lương Văn Hiếu, sinh năm 1988, thường trú ở Đại Yên, Chương Mỹ, Hà Nội về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tin nổi bật

Logo

Tin tức tổng hợp Kinh tế & đời sống: Thông tin đa chiều

Giấy phép hoạt động trên mạng Internet số: 3135/GP - TTĐT, STTTT Hà Nội cấp ngày 20/6/2019.

Giấy phép sửa đổi, bổ sung số: 4876/GP - TTĐT, cấp ngày 08/10/2019.

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nhà báo Trần Văn Chung

Trụ sở: 99/26 Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Đường dây nóng: 0947 148 115 - Email: chungdulich@gmail.com

Thiết lập bởi: Hanh Nguyen CSC