1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Văn học
  4.  › 
  5. Truyện - Chân dung

Truyện - Chân dung

Lâu nay, độc giả quen gọi Vũ Tú Nam là nhà văn, bởi vì ông là tác giả văn xuôi nổi bật. Thật ra, ông còn là một nhà thơ khi có tới 5 tập thơ cùng nhiều bài thơ hay.

“Không có gì tuyệt vời hơn đối với người bác sĩ là cứu được bệnh nhân thoát khỏi án tử thần” - PGS.TS Nguyễn Tiến Quyết, nguyên Giám đốc Bệnh viện Việt Đức đã nhiều lần nhắc lại câu nói ấy trong cuộc chuyện trò với tôi vào một sớm mùa thu. Gắn bó với ngành y từ thuở đôi mươi, giờ đây khi mái tóc đã điểm bạc, niềm say mê và tình yêu với nghề của ông dường như vẫn nguyên vẹn như thuở ban đầu…

Phải vài lần gọi điện thoại hẹn trước tôi mới gặp được chị Nguyễn Thị Thanh Hà, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, TP. Hà Nội trong văn phòng Hội Phụ nữ của phường. Công việc cứ cuốn lấy chị với 22 tổ dân phố, gần 37.000 người dân, 23 chi hội và 2000 chị em hội viên do chị phụ trách. Miệng nói tay làm không ngại khó, đã làm việc gì là chị làm tới nơi tới chốn, say mê hết mình để công việc đạt hiệu quả cao nhất. Đó là ấn tượng mà bất cứ ai gặp chị cũng đều cảm nhận thấy.

Như bông hoa nhỏ, lặng lẽ tỏa hương, lặng lẽ dâng đời. Trước bão gió cuộc đời, chị vẫn kiên cường bám trụ và nỗ lực vươn lên. Dưới chân núi Hồng có một người phụ nữ như thế, bao năm rồi, luôn là niềm tự hào của chị em ngành Điện chúng tôi.

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Dũng sinh năm 1974 trong một gia đình nông dân ở xã Hương Ngải, huyện Thạch Thất, Thành phố Hà Nội. Từ gian khó đi lên, anh đã trở thành bác sĩ giỏi chuyên môn, tâm huyết với nghề và hết lòng yêu thương người bệnh.

Truyện ngắn của Anton Trekhov (Nga)

Phá vỡ quan niệm “tòng phụ, tòng phu, tòng tử”, cuộc đời phụ nữ phải gắn chặt với khói lửa bếp núc, với chuyện con cái, ở vị thế phụ thuộc; nữ doanh nhân Trịnh Phương Thúy với bản lĩnh, sự quyết tâm đã tự đứng trên đôi chân mình để chèo lái các con thuyền ở nhiều lĩnh vực khác nhau, nâng cao hình ảnh người phụ nữ Việt Nam không chỉ “giỏi việc nước”, mà còn “đảm việc nhà”.

Nguyễn Kim Hùng là một trong những doanh nhân đã có nhiều năm làm việc với thị trường nước ngoài, ông rất nhạy bén trong việc tiếp cận nền công nghệ tiên tiến của thế giới. Hiểu rõ được sự phát triển kinh tế nước nhà, ông luôn học hỏi, nâng cao kiến thức để bắt kịp xu hướng công nghệ hiện nay. Mỗi chiến lược kinh doanh mà ông đề xuất đều rất tinh tế và có tầm nhìn rộng, cũng từ đó mà tiếng tăm của ông ngày càng được nhiều người biết đến hơn.

«1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10»

Tin mới cập nhật

Khám phá
 - 28/10/2020
Sá sùng - loài vật được mệnh danh là "vàng ròng" đã đem lại nguồn thu nhập ổn định cho hàng trăm gia đình ở các xã Quan Lạn, Đông Xá, Chương Xá, Đài Xuyên, Đoàn Kết… (huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh). Tại các bãi biển thuộc huyện Vân Đồn, khi cái nắng đã bắt đầu ngả sang chiều, trên bãi bồi nước rút là hình ảnh nhộn nhịp bởi những người phụ nữ bắt đầu cuộc sống mưu sinh đào sá sùng, hải sản bổ dưỡng được gọi là sâm đất.

Tin nổi bật

Logo

Tin tức tổng hợp Kinh tế & đời sống: Thông tin đa chiều

Giấy phép hoạt động trên mạng Internet số: 3135/GP - TTĐT, STTTT Hà Nội cấp ngày 20/6/2019.

Giấy phép sửa đổi, bổ sung số: 4876/GP - TTĐT, cấp ngày 08/10/2019.

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nhà báo Trần Văn Chung

Trụ sở: 99/26 Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Đường dây nóng: 0947 148 115 - Email: chungdulich@gmail.com

Vận hành bởi: Công ty Cổ phần Truyền thông Hạnh Nguyên (Hanh Nguyen CSC)