1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Văn học
  4.  › 
  5. Truyện - Chân dung

Truyện - Chân dung

Lão không muốn kéo dài sự cô đơn trong chính ngôi nhà của mình nữa. Quyết định rời khỏi căn nhà thân yêu quả là quá khó khăn, nhưng đã đến lúc. Vợ lão đã chết mấy năm nay, vài người hàng xóm cũng không còn tồn tại.

Bảo vệ đàn cò như “bảo vệ chính con cháu trong gia đình”- đó là trường hợp ông Vũ Văn Tươi (thôn Đỗ Mỹ, xã Bãi Sậy, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên).

- Úi giời! Con người chứ có phải mớ rau đâu mà tôi đi tôi đổi. Chứ giá kể đổi được tôi đổi ngay rồi!

Năng động, nhiệt tình và hăng say với công việc đó là ấn tượng mà những ai từng tiếp xúc với Văn Đình Tưởng đều dễ dàng cảm nhận. Sinh năm 1990, chàng thanh niên ở thôn Vĩnh Lộc xã Thư Phú, huyện Thường Tín, Thành phố Hà Nội hiện là ủy viên Ủy ban hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) huyện Thường Tín, Ban chủ nhiệm CLB Bí thư chi đoàn huyện Thường Tín, Bí thư đoàn xã - Chủ tịch Hội LHTN xã Thư Phú đã trở thành tấm gương sáng trong phong trào Đoàn cũng như các hoạt động tình nguyện.

Cả buổi chiều Khang không làm được việc gì cả, anh hết đưa tay vào ngăn kéo cầm hai tấm vé xem phim ra ngắm đi ngắm lại và đọc đến thuộc lòng các dòng chữ in trên vé thì lại ngẩng cổ nhìn đồng hồ treo tường nhích từng giây một.

Tại làng quê Nam Quất, xã Nam Triều của huyện Phú Xuyên, Hà Nội có một bảo tàng tư nhân mang tên “Bảo tàng Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày” đã trở thành “địa chỉ đỏ” được nhiều người biết tới. Chủ nhân của bảo tàng này chính là cựu chiến binh - thương binh Lâm Văn Bảng người từng bị giam cầm tại nhà lao Phú Quốc.

Vào một sáng thứ hai đầu tuần, khi tôi vừa bước vào cửa văn phòng thường trực của Hội Nhà văn thành phố thì thấy có một người đã đứng tuổi đến trước mặt

Lầm lì và gan dạ trong cuộc chiến đấu 60 ngày đêm giam chân quân đội Pháp để bảo vệ Thủ đô, chỉ đến lúc đơn vị phải rút đi, chú bé liên lạc Lê Ngọc Canh mới nhòa lệ khi cảm nhận xót xa bởi quê hương bị quân thù chiếm đóng. Mùa đông năm 1946 ấy Lê Ngọc Canh mới 12 tuổi, em đã dũng cảm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ liên lạc truyền tin, góp chiến công cùng đại đội 14, tiểu đoàn 103, Trung đoàn Thủ đô.

Sự gian nan vất vả, thậm chí là nguy hiểm trên mỗi cung đường đều trở thành điều bình thường đối anh và đồng đội. Hơn 10 năm qua, Đại úy Trần Mạnh Quyết (Đội CSGT số 12, Phòng CSGT, Công an TP. Hà Nội), luôn miệt mài cùng đồng đội trong những ca trực để góp phần giữ gìn bình yên cho người dân

Người phụ nữ ấy sinh ra và lớn lên cùng những tiếng thoi đưa, tiếng rào rào của khung cửi dệt lụa hàng Vân. Những âm thanh ấy đã ăn sâu vào trong tiềm thức của người con gái đẹp người đẹp nết và cả cái tên chị cũng rất đẹp: Nguyễn Thị Tâm.

Cô ơi, cô có thể cho cháu xin một bông hồng được không ạ? Nghe Lân hỏi, người đàn bà vẫn cúi mặt lúi húi làm vườn và không quên hỏi Lân đang đứng phía ngoài

Sau cả một quãng đường dài di chuyển, nhóm PV chúng tôi cũng tìm đến được thôn Phúc Xuân, xã Bắc Sơn, huyện Sóc Sơn, Hà Nội, nơi mà người ta vẫn truyền tai nhau về khả năng tâm linh của một nhà ngoại cảm – Ông Nguyễn Hữu Mẫn.

Sen… Sen! Hình như anh kia mới vào làm bảo vệ ở xí nghiệp may mình thì phải? Mà tao để ý, sao thấy anh ấy lúc nào cũng đeo khẩu trang?

Mẹ ơi, sắp đến Tết rồi! Các bạn con ai cũng trông Tết đến thật nhanh để được mua quần áo mới, dép mới, đồ chơi mới. Tết này, mẹ mua cho con cái áo mới thay cho cái áo cũ đã ngắn cũn mẹ nhé! Cái áo này con mặc ba mùa Tết rồi! Huấn nói, giọng vừa háo hức vừa năn nỉ, hi vọng. Chị Hoài gượng cười nhìn con. Đôi mắt chị lại thăm thẳm buồn nhìn qua khung cửa gỗ đã xin xỉn màu, lưa thưa từng rãnh mối mọt, giọng buông chùng

«1 - 2 - 3 - 4 - 5»

Tin mới cập nhật

Tin nổi bật

Logo

Trang tin tức tổng hợp mọi lĩnh vực của đời sống

Giấy phép hoạt động trên mạng Internet số: 3135/GP - TTĐT, STTTT Hà Nội cấp ngày 20/6/2019.

Giấy phép sửa đổi, bổ sung số: 4876/GP - TTĐT, cấp ngày 08/10/2019.

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nhà báo Trần Văn Chung

Trụ sở: 99/26 Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Đường dây nóng: 0947 148 115 - Email: chungdulich@gmail.com

Thiết lập bởi: Hanh Nguyen CSC