1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Văn học
  4.  › 
  5. Truyện - Chân dung

Truyện - Chân dung

Người cha  

Viễn ngồi trên bờ biển nhìn ra xa xăm, ngọn hải đăng lấp lóa trước mắt. Sóng dịu êm vỗ nhẹ bờ cát, xa xa những con thuyền ra khơi tiếp tục bám biển, nhỏ dần, nhỏ dần trước mắt anh.

Anh Ngữ Ms Hoa tổ chức cuộc thi TOEIC miễn phí cho gần 1000 thí sinh  

Sáng ngày 18/7, tại Hà Nội và TP.HCM, cuộc thi TOEIC miễn phí “Đại hội TOEIC” đã được tổ chức, thu hút sự tham gia của gần 1000 thí sinh. Được biết, đây là cuộc thi hoàn toàn miễn phí với nguồn tài trợ 100% từ Anh ngữ Ms Hoa.

Cuộc thi “Tìm kiếm Những Ngôi sao Phương Đông tương lai” 2021  

Cuộc thi “Tìm kiếm Những Ngôi sao Phương Đông tương lai” 2021 (Tên tiếng Anh: Future Eastern Stars - FEAST 2021) là một giải tranh biện – hùng biện nghiêm túc theo chuẩn mực quốc tế nhằm mang tới cho các bạn trẻ Việt Nam một sân chơi bổ ích. Qua đó, sẽ giúp cho các bạn trẻ trau dồi kiến thức và ngôn ngữ. Cuộc thi sẽ diễn ra dưới hình thức trực tuyến từ tháng 7/2021 đến tháng 10/2021.

Đẩy mạnh ứng dụng phương pháp học tập chủ động trong cộng đồng dạy tiếng Anh  

Chương trình TeacherTalks do Đại học RMIT Việt Nam tổ chức và truyền tải đã thu hút hơn 30 giáo viên tiếng Anh ở Hà Nội tụ hội cùng nhau học hỏi hàng loạt phương thức giảng dạy đổi mới sáng tạo đã được kiểm chứng, chú trọng nâng cao tính chủ động tương tác trong học tập của học viên.

Cô giáo trẻ với lớp học tiếng Anh miễn phí  

Hình thức mở lớp dạy miễn phí đã không còn quá xa lạ trong xã hội hiện đại, nhưng đối với lớp học tiếng Anh miễn phí của cô giáo trẻ Hương Duyên ngay trong không gian của chùa Pháp Vân (Hoàng Mai, Hà Nội) với bàn kinh, thảm ngồi… lại khiến nhiều học sinh cảm thấy thích thú.

Nguyễn Kim Tuyến - Từ huấn luyện viên tiếng Anh đến doanh nhân 4.0  

Không chỉ ghi dấu ấn ở lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh với mô hình lớp học livestream đang rất hot trong thời kỳ “giãn cách xã hội” vì Covid-19, chị còn khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi sự năng động, nhiệt huyết trong vai trò CEO của trung tâm đào tạo English AMOM đã và đang tạo cơ hội nâng cao thu nhập cho các bà mẹ.

Độc đáo ông già Phố núi dạy tiếng Anh qua tennis  

Có được thành công mỹ mãn từ cậu con trai và đứa cháu ngoại của mình, hiện nay ông già 70 tuổi tại Phố núi tiếp tục nhân rộng phương pháp giáo dục độc đáo… dạy tiếng Anh qua tennis cho giới trẻ.

Cô giáo Phương Thị Quỳnh: Hành trang luôn mang theo là lòng yêu nghề, yêu trẻ  

Ở trường Mầm non Hoa Hồng, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội, nhắc đến cô giáo Phương Thị Quỳnh, những đồng nghiệp đều dành cho cô sự tin yêu và cảm phục. Còn trong mắt những cô cậu học trò tuổi mầm non, hình ảnh của “mẹ Quỳnh” với dáng người thanh thoát, giọng nói truyền cảm, với những bài giảng hấp dẫn, và đặc biệt là sự tận tụy, yêu thương vô bờ... luôn khiến các em nhỏ thêm hứng khởi mỗi ngày đến trường.

TS Nguyễn Chí Công: Trọn tấm lòng say mê, trọn một đời cống hiến...  

Đều đặn vào dịp cuối tuần một số thành viên của nhóm Facebook Cà phê lịch sử lại cùng nhau rong ruổi đến với các di tích văn hóa lịch sử ở khu vực nội ngoại thành Hà Nội.

Phạm Anh Khoa: Cử nhân thể thao là ông chủ Công ty Oxygen nổi tiếng vùng miền  

Sau khi xin nghỉ việc ở một cơ quan nhà nước, hiện nay Phạm Anh Khoa là ông chủ quản lý chuỗi những nhà máy, đại lý phân phối nhiên liệu lỏng, khí và các sản phẩm liên quan trải dài từ miền Trung- Tây Nguyên đến nhiều tỉnh, thành phố phía Nam.

Doanh nhân trẻ Nguyễn Thế Chiến: Ông chủ của chuỗi siêu thị ThaiMetro - luôn đi đầu và nắm bắt xu thế  

Trong gần 2 năm qua, đại dịch Covid – 19 đã khiến cho nhiều chuỗi cung ứng hàng hóa bị đứt gẫy, trong đó, thị trường bán lẻ cũng bị ảnh hưởng nặng nề; cũng vì thế đã phần nào ảnh hưởng đến sức tiêu thụ hàng hóa trong nước và các mặt hàng nhập khẩu.

«1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10»

Tin mới cập nhật

Tin nổi bật

Logo

Tin tức tổng hợp Kinh tế & đời sống: Thông tin đa chiều

Giấy phép hoạt động trên mạng Internet số: 3135/GP - TTĐT, STTTT Hà Nội cấp ngày 20/6/2019. Giấy phép sửa đổi, bổ sung số: 4876/GP - TTĐT, cấp ngày 08/10/2019.

Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Trần Văn Chung

Trụ sở: 99/26 Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Đường dây nóng: 0947 148 115 - Email: chungdulich@gmail.com

Vận hành bởi: Công ty Cổ phần Truyền thông Hạnh Nguyên (Hanh Nguyen CSC)