1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Văn học
  4.  › 
  5. Tản văn - Tùy bút

Tản văn - Tùy bút

Có một mùi hương phả vào nỗi nhớ hồn tôi mỗi khi thu về, đó là mùi ổi găng.

Nằm chênh vênh trên dãy Hoàng Liên Sơn, chung quanh là cánh rừng nguyên sinh, thác Trái tim như vẫn rì rầm đêm ngày câu chuyện về tình yêu son sắt của đôi trai gái người H’Mông. Tò mò và xúc động, ai lên mảnh đất Tây Bắc cũng muốn đặt chân đến nơi được gọi là “Điểm đến của tình yêu” này.

Thủa bé, nhà tôi ở phố Hàng Dầu gần phố Lý Thái Tổ nơi có Ấu trĩ viên (Vườn trẻ con). Trong ký ức của tôi Ấu trĩ viên là một nơi có rất nhiều cây cổ thụ, nằm phía bờ đông hồ Hoàn Kiếm.

Nghề nào cũng cần nêu cao đạo đức nghề nghiệp, nhưng với nghề Y, đạo đức đóng vai trò quan trọng hàng đầu, bởi đây là nghề chữa bệnh cứu người. Biết bao cống hiến thầm lặng của đội ngũ những người làm nghề y. Sự cống hiến, tận tâm và hy sinh để hoàn thành sứ mệnh của nghề. Vì vậy cách đây đúng 66 năm, ngày 27/2/1955, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã viết thư gửi Hội nghị cán bộ ngành Y tế với những lời dạy quý báu, và ngày 27-2 đã được chọn là Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

«1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10»

Tin mới cập nhật

Tin tức Hà Nội
 - 23/09/2021
Sáng 4/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã trực tiếp đi thị sát, kiểm tra việc chuẩn bị tổ chức thiết lập 3 vùng phòng, chống Covid - 19 tại thành phố Hà Nội. Bí thư Thành ủy cho biết, trước hết, cả hệ thống chính trị từ thành phố xuống cơ sở phải vào cuộc, tăng cường tuyên truyền, vận động để người dân hiểu, chia sẻ, ủng hộ và tự giác thực hiện; phối hợp chặt chẽ, đoàn kết, trách nhiệm, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tất cả vì sự an toàn của Thủ đô và sức khỏe Nhân dân.

Tin nổi bật

Logo

Tin tức tổng hợp Kinh tế & đời sống: Thông tin đa chiều

Giấy phép hoạt động trên mạng Internet số: 3135/GP - TTĐT, STTTT Hà Nội cấp ngày 20/6/2019.

Giấy phép sửa đổi, bổ sung số: 4876/GP - TTĐT, cấp ngày 08/10/2019.

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nhà báo TRẦN VĂN CHUNG

Trụ sở: 99/26 Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Đường dây nóng: 0947 148 115 - Email: chungdulich@gmail.com

Vận hành bởi: Công ty Cổ phần Truyền thông Hạnh Nguyên (Hanh Nguyen CSC)