1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Sống và làm việc
  4.  › 
  5. Phát sinh

Phát sinh

Ngày 15/11/2019, Công ty Cổ phần đầu tư Quốc tế ICC Hà Nội đã đến báo Người Hà Nội giải trình về việc người lao động tố cáo Công ty Cổ phần đầu tư Quốc tế ICC Hà Nội (Công ty XKLĐ ICC Hà Nội) và Công ty Cổ phần Nhân lực Thuận Thảo (Công ty XKLĐ Thuận thảo) có dấu hiệu vi phạm quy định Nhà nước.

Ngày 21/11/2019, báo Người Hà Nội nhận được đơn của công dân Phạm Phi Hải, Sinh ngày 22/03/1994, quê quán Ấp 3, xã Thừa Đức, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai.

Báo Người Hà Nội vừa nhận được Công văn của Cục Quản lý lao động người nước phản hồi về thông tin Báo phản ánh ý kiến công dân trong bài viết “Công ty XKLĐ Vietcom: Bài 1 - Đi Nhật về nước, người lao động không biết đòi tiền cọc ở đâu?”.

Vừa qua, báo Người Hà Nội có nhận được đơn của người lao động tên Nguyễn Văn A (xin giấu tên người tố cáo) phản ánh về việc anh có nộp tiền cọc cho Công ty Cổ phần TMS Nhân lực để được thi đơn hàng đi làm việc tại Nhật Bản.

Cục Quản lý Lao động ngoài nước (Bộ LĐTB & XH) cho biết, cơ quan này vừa ra Quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty Cổ phần Quản lý Tư vấn Đầu tư Nhân lực Hoàng Việt.

Liên quan đến bài viết “Người lao động kêu cứu vì bị hủy đơn hàng đi Nhật” mà báo Người Hà Nội đăng tải ở số báo trước, ngày 6/11/2019, Chánh Thanh tra Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (Bộ LĐTB&XH) có văn bản số 817/TTr- CSLĐ báo cáo Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH và gửi Cục Quản lý Lao động Ngoài nước.

Liên quan đến loạt bài điều tra của báo Người Hà Nội đăng tải về vụ ‘’tố’’ lừa đảo XKLĐ kinh hoàng hàng triệu USD”, dự kiến ngày 28/11/2019 Tòa án nhân dân TP. Hà Nội sẽ mở lại phiên tòa sơ thẩm với nhóm bị cáo trong vụ việc trên.

Ngày 4/11/2019, Báo nhận được đơn của chị Chu Thị Hồng ở thôn Trí Thủy, xã Thủy Xuân Tiên, Chương Mỹ, Hà Nội.

Cục Quản lý Lao động ngoài nước (Bộ LĐTB & XH) cho biết, cơ quan này vừa ra Quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty Cổ phần quản lý tàu biển Phú Tài

Theo Bộ Công an, sau một thời gian tích cực phối hợp, kiểm tra, so sánh đặc điểm nhận dạng cá nhân, đến 20h ngày 7-11-2019, Bộ Công an Việt Nam và cơ quan thực thi pháp luật của Vương quốc Anh xác định 39 nạn nhân thiệt mạng trong container, được phát hiện tại hạt Essex, Đông Bắc London, Vương quốc Anh vào ngày 23-10-2019 đều là người Việt Nam.

Liên quan đến loạt bài điều tra của Báo đăng tải về “vụ ‘’tố’’ lừa đảo XKLĐ kinh hoàng hàng triệu USD”, Tòa án nhân dân TP. Hà Nội dự kiến ngày 7-8/11/2019 mở phiên tòa xét xử sơ thẩm với nhóm bị cáo trong vụ việc trên.

Liên quan đến loạt bài điều tra của phóng viên Nhân Thịnh “Vụ ‘’tố’’ lừa đảo XKLĐ kinh hoàng hàng triệu USD” mà Báo đã đăng tải, ngày 16/10/2019, Tòa án nhân dân TP. Hà Nội đã có Quyết định số 274/2019/QĐXXST-HS về việc đưa vụ án ra xét sử sơ thẩm công khai. Dự kiến phiên tòa sẽ diễn ra trong 02 ngày 7-8/11/2019).

Ngày 28/10/2019, Báo nhận được đơn tố cáo của anh Nguyễn Văn Thịnh ở xã Hồng Lĩnh, huyện Hưng Hà, Thái Bình.

Phát biểu của Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng về việc cảnh sát hạt Essex vừa thông báo có nạn nhân người Việt chưa xác định danh tính cụ thể trong vụ 39 người thiệt mạng trên một xe tải tại Đông bắc London, Anh.

Cục Quản lý Lao động ngoài nước (Bộ LĐTB& XH) cho biết, cơ quan này vừa ra Quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty Cổ phần phát triển nhân lực, Thương Mại và Du lịch Viwaseen.

«1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9»

Tin mới cập nhật

Pháp luật
 - 20/01/2020
Công ty TNHH Công Nghiệp Chính Đại (viết tắt là Công ty Chính Đại) chuyên sản xuất và kinh doanh các loại thép xây dựng, thép cuộn cán nóng, thép cuộn cán nguội, thép mạ và thép hình hộp các loại. Có địa chỉ tại xã Lạc Đạo, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên, Việt Nam bị ông KhamHung Xaychalern giám đốc nhà máy Thép KhamHung Xaychalern có địa chỉ tại Bản Xocnhay, huyện Saysettha, thủ đô Viêng Chăn, Lào “ TỐ “ về hành vi cố tình đưa ra lý do không đúng, không chính xác để nhằm chiếm đoạt lợi nhuận chênh lệch giá trị đơn hàng (cụ thể ở Hợp đồng mua bán số AS 191128D).

Tin nổi bật

Logo

Trang tin tức điện tử tổng hợp Kinh tế & đời sống: Tương tác đa chiều

Giấy phép hoạt động trên mạng Internet số: 3135/GP - TTĐT, STTTT Hà Nội cấp ngày 20/6/2019.

Giấy phép sửa đổi, bổ sung số: 4876/GP - TTĐT, cấp ngày 08/10/2019.

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nhà báo Trần Văn Chung

Trụ sở: 99/26, Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Đường dây nóng: 0947 148 115 - Email: chungdulich@gmail.com

Thiết lập bởi: Hanh Nguyen CSC