1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Mưu sinh
  4.  › 
  5. Phát sinh

Phát sinh

Sau khi có sự thay đổi của luật BHXH, từ ngày 01/01/2018 quyền lợi người lao động đã được các tổ chức, doanh nghiệp quan tâm nhiều hơn. Tuy nhiên, trong số đó có không ít các đơn vị còn coi nhẹ quyền lợi người lao động, ảnh hưởng tới an sinh xã hội sau này của người lao động. Đây là vấn đề cần quan tâm, trước ngưỡng cửa hội nhập đang rộng mở đối với Việt Nam.

Báo Người Hà Nội nhận được đơn của bà Nguyễn Thị B, sinh ngày 05/05/1968, quê quán: Nghệ An. Bà B viết đơn cùng với con rể tên là: Trần Quốc A, sinh ngày 29/9/1991 tố cáo công ty Nam Đức có dấu hiệu sai phạm.

Thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hà Nội cho biết, cơ quan này đã khởi tố vụ án liên quan đến du học, xuất khẩu lao động mà trước đó, báo Người Hà Nội từng phản ánh.

Ngày 18/02/2021, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã có Quyết định số 225/QĐ-LĐTBXH ban hành Kế hoạch thực hiện Kết luận thanh tra số 2112/KL-TTCP ngày 03/12/2020 của Thanh tra Chính phủ với mục đích yêu cầu xử lý và chỉ đạo thực hiện kết luận thanh tra đầy đủ, đúng quy định và kịp thời có các biện pháp khắc phục, hoàn thiện cơ chế, chính sách, pháp luật được đề cập trong Kết luận thanh tra số 2112/KL-TTCP.

Hiện nay, cả nước vẫn còn 9,1 triệu người từ 15 tuổi trở lên bị ảnh hưởng tiêu cực bởi dịch Covid-19 đợt 3; lực lượng lao động quý I năm 2021 giảm so với quý trước, trong đó số người thất nghiệp trong độ tuổi lao động gần 1,1 triệu người, tăng 12,100 người so với cùng kỳ năm trước.

Thi đua, khen thưởng nhằm ghi nhận, biểu dương, tôn vinh những tập thể, cá nhân đạt thành tích tốt. Tuy nhiên, sự việc Giám đốc Sở LĐTB & XH Thành phố Hồ Chí Minh Lê Minh Tấn dù bị phê bình rút kinh nghiệm những vẫn đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở gây không ít phản cảm và sự hoài nghi của dư luận.

Đó là một trong những nội dung quan trọng được Thanh tra Chính phủ cho biết ngày 04/3/2021 tại Thông báo Kết luận Thanh tra về công tác Quản lý Nhà nước về lĩnh vực đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài (ĐNLĐVNLVONN) theo hợp đồng tại Bộ Lao động Thương binh & Xã hội (Bộ LĐTB&XH) và 6 tỉnh, gồm: Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Nghệ An, Hà Tĩnh, Hưng Yên, Hải Dương.

Cục Quản lý Lao động Ngoài nước cho biết, ngày 05/01/2021, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội ban hành Quyết định thu hồi Giấy phép hoạt động của doanh nghiệp hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài. Cụ thể như sau:

Dịch vụ hỗ trợ cung cấp giúp việc ngày nay được xem là nhu cầu cần thiết và văn minh, giúp cho nhiều gia đình tìm được giúp việc nhanh chóng và không tốn quá nhiều thời gian, chỉ cần bỏ ra một khoản chi phí. Tuy nhiên, một số công ty dịch vụ cung cấp giúp việc với những lời quảng cáo và mời chào khác xa với thực tế.

Thông báo về việc dừng hoạt động của Công ty cổ phần cung ứng và xuất khẩu lao động Hàng không.

«1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10»

Tin mới cập nhật

Tin tức Hà Nội
 - 23/09/2021
Sáng 4/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã trực tiếp đi thị sát, kiểm tra việc chuẩn bị tổ chức thiết lập 3 vùng phòng, chống Covid - 19 tại thành phố Hà Nội. Bí thư Thành ủy cho biết, trước hết, cả hệ thống chính trị từ thành phố xuống cơ sở phải vào cuộc, tăng cường tuyên truyền, vận động để người dân hiểu, chia sẻ, ủng hộ và tự giác thực hiện; phối hợp chặt chẽ, đoàn kết, trách nhiệm, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tất cả vì sự an toàn của Thủ đô và sức khỏe Nhân dân.

Tin nổi bật

Logo

Tin tức tổng hợp Kinh tế & đời sống: Thông tin đa chiều

Giấy phép hoạt động trên mạng Internet số: 3135/GP - TTĐT, STTTT Hà Nội cấp ngày 20/6/2019.

Giấy phép sửa đổi, bổ sung số: 4876/GP - TTĐT, cấp ngày 08/10/2019.

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nhà báo TRẦN VĂN CHUNG

Trụ sở: 99/26 Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Đường dây nóng: 0947 148 115 - Email: chungdulich@gmail.com

Vận hành bởi: Công ty Cổ phần Truyền thông Hạnh Nguyên (Hanh Nguyen CSC)