1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Văn nghệ

Văn nghệ

Sáng ngày 6/9, Hội Sân khấu Hà Nội đã long trọng tổ chức chào mừng 10 năm Ngày Sân khấu Việt Nam và ngày giỗ Tổ của ngành sân khấu. Đây là dịp để giới sân khấu Hà Nội cùng nhau thắp nén hương dâng Tổ nghiệp những bông hoa nghệ thuật đầy hương sắc.

20h, ngày 7/9/2019 tại Cung văn hóa Hữu nghị Việt Xô, số 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội diễn ra Chương trình ca nhạc đặc biệt mang tên “Trở về” với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng quê hương Thanh Hóa. Đây là chương trình nhân văn đầy ý nghĩa nhằm mục đích gây quỹ từ thiện, hỗ trợ bà con đồng bào vùng lũ tại Thanh Hóa. Chương trình do Hội nghệ sĩ trẻ Thanh Hóa tại Hà Nội tổ chức, báo Người Hà Nội là đơn vị bảo trợ truyền thông cho chương trình trong suốt quá trình thực hiện.

Tối ngày 7/9/2019, tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Việt Xô diễn ra đêm nhạc ý nghĩa mang tên "Trở Về” của những người con xứ Thanh đang hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật ở Hà Nội. Chương trình thiện nguyện nhằm kêu gọi sự ủng hộ của các cá nhân, tổ chức cùng chung tay xoa dịu mất mát với những người dân Thanh Hóa bị ảnh hưởng nặng nề sau con bão số 3 vừa qua.

Từ ngày 13/9 đến ngày 31/10/2019 tại sảnh triển lãm Trung tâm Văn hóa Pháp, 24 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội sẽ diễn ra triển lãm "Gánh hàng rong và những tiếng rao trên đường phố Hà Nội".

Ngày 12/8, tại nhà Thái học trong khu di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám, đã diễn ra chương trình giới thiệu thơ - nhạc mang chủ đề “Khúc tráng ca hai chiều Tổ quốc” với 12 ca khúc của nghệ sĩ ưu tú, nhạc sĩ Trần Ngọc phổ nhạc 12 bài thơ của nhà thơ trẻ Ngọc Lê Ninh (hội viên Hội Nhà văn Hà Nội) với sự biểu diễn của nhiều ca sĩ chuyên nghiệp và sự có mặt của các bạn bè đồng nghiệp văn chương và nghệ thuật. Đến dự có nghệ sĩ Trần Quốc Chiêm, Chủ tịch Hội LHVHNT Hà Nội, nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh, Phó chủ tịch Hội cùng nhiều văn nghệ sĩ ở Thủ đô.

Trong khi nhiều dòng nhạc mới đang được du nhập và phát triển thì đâu đó trên gác hai khu tập thể ở phường Đồng Tâm (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) thầy và trò Câu lạc bộ (CLB) Đàn và hát dân ca Đài Tiếng nói Việt Nam (Đài TNVN) vẫn miệt mài, đam mê và tâm huyết cất cao tiếng hát dân ca truyền thống. CLB được thành lập cách đây 22 năm từ ý tưởng của nhạc sĩ, soạn giả xứ Nghệ - Dân Huyền.

“Định hướng sáng tác các tác phẩm văn học nghệ thuật thời kỳ đổi mới” là chủ đề của cuộc hội thảo vừa được Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Nội tổ chức với mục đích chú trọng và tăng cường công tác đào tạo văn nghệ sĩ kế cận, các yếu tố đổi mới trong sáng tác của văn nghệ sĩ Thủ đô trong việc xây dựng con người mới góp phần vào công cuộc xây dựng Thủ đô văn minh, thanh lịch. Các tham luận và ý kiến chia sẻ tại hội thảo đã xới xáo nhiều vấn đề nóng cũng như những mong đợi, kỳ vọng vào sự phát triển của văn học nghệ thuật. Đây cũng chính là cơ sở để từ đó định hướng sáng tác cho tác phẩm văn học nghệ thuật thời kỳ đổi mới. Báo xin gửi tới bạn đọc chia sẻ của một số văn nghệ sĩ Thủ đô về những vấn đề này:

Lễ trao giải Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội lần thứ 12 - năm 2019 được tổ chức tại Trung tâm Thông tấn Quốc gia, số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội chiều ngày 27/8/2019 đã khép lại mùa giải thứ 12 với 5 giải thưởng trên 4 hạng mục giải được tôn vinh.

«1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10»

Tin mới cập nhật

Tin nổi bật

Logo

Trang tin tức điện tử tổng hợp Kinh tế & đời sống: Tương tác đa chiều

Giấy phép hoạt động trên mạng Internet số: 3135/GP - TTĐT, Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 20/6/2019

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nhà báo Trần Văn Chung

Trụ sở: 99/26, Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Đường dây nóng: 0947 148 115 - Email: chungdulich@gmail.com

Vận hành bởi: Hanh Nguyen CSC