1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Văn nghệ

Văn nghệ

Trong chương trình Quán Thanh xuân số tháng 6-2020 với chủ đề “Ơi cuộc sống mến thương”, NSND Thanh Hoa, người may mắn có mặt trên chuyến tàu đầu tiên nối hai miền Nam- Bắc sau ngày giải phóng đất nước, đã lý giải vì sao mà có một con tàu khi qua đèo Hải Vân đều kéo một hồi còi dài và đó chính là khởi nguồn cảm hứng để người chồng của bà, cố nhạc sĩ Phan Lạc Hoa viết lên ca khúc nổi tiếng “Tàu anh qua núi”.

(Thành hoàng làng Giảng Võ, phường Giảng Võ, quận Ba Đình, TP. Hà Nội)

Sáng ngày 9/6, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội tổ chức tọa đàm “Chủ tịch Hồ Chí Minh với văn học nghệ thuật Thủ đô”. Tại buổi tọa đàm, thêm một lần nữa, quan điểm: văn nghệ sĩ - chiến sĩ phải “hiểu thấu và đi sâu vào đời sống” của Hồ Chủ tịch được các chuyên gia, văn nghệ sĩ cùng nhắc đến và bày tỏ sự tâm đắc khi lấy làm kim chỉ nam cho hoạt động sáng tạo nghệ thuật của mình.

Sáng ngày 27/5, tại hội trường Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội đã diễn ra buổi tọa đàm “Nghệ sĩ điện ảnh Thủ đô sáng tác về đề tài Chủ tịch Hồ Chí Minh”. Sự kiện do Hội Điện ảnh Hà Nội tổ chức đã thu hút được đông đảo các hội viên Hội Điện ảnh Hà Nội tham gia. Nhiều ý kiến tại tọa đàm một lần nữa tiếp tục làm sáng tỏ hình ảnh của Người trong tác phẩm điện ảnh cũng như những trăn trở làm thế nào để có thêm nhiều thước phim hay về Bác.

(Thành hoàng làng Ô Cách, phường Đức Giang, quận Long Biên, TP. Hà Nội)

Tết thiếu nhi 1/6 năm nay có lẽ trở thành “sứ giả” đặc biệt khi “đánh thức” các sàn diễn “tỉnh giấc” sau mấy tháng trời phải đóng băng vì dịch Covid-19 hoành hành.

(Thành hoàng làng Kim Liên, phường Phương Liên, quận Đống Đa, TP. Hà Nội)

Trưng bày trực tuyến là một hình thức đã được nhiều bảo tàng trên thế giới áp dụng và thu được những hiệu quả nhất định. Ở Việt Nam, việc trưng bày, triển lãm, giới thiệu hiện vật trực tuyến mới được một số bảo tàng triển khai. Nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế bảo tàng 18/5/2020, cùng hưởng ứng các hoạt động của ICOM Việt Nam, Cục Di sản văn hóa (Bộ VHTT&DL) đã có công văn gửi các bảo tàng trong hệ thống bảo tàng Việt Nam đưa ra một số định hướng để các bảo tàng chủ động nghiên cứu, xây dựng kế hoạch và tổ chức hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế bảo tàng. Theo đó việc số hóa hiện vật và trưng bày trực tuyến được ICOM Việt Nam khuyến khích.

«1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10»

Tin mới cập nhật

Thị trường
 - 10/06/2020
Lần đầu tiên, các doanh nghiệp xuất khẩu nông sản, thực phẩm, hàng tiêu dùng khác và sản phẩm y tế của Việt Nam có cơ hội giao thương trực tuyến, kết nối với các nhà nhập khẩu Nhật Bản vào ngày 30/6/2020 tại Hội nghị giao thương trực tuyến sản phẩm tiêu dùng Việt Nam - Nhật Bản.

Tin nổi bật

Logo

Tin tức tổng hợp Kinh tế & đời sống: Thông tin đa chiều

Giấy phép hoạt động trên mạng Internet số: 3135/GP - TTĐT, STTTT Hà Nội cấp ngày 20/6/2019.

Giấy phép sửa đổi, bổ sung số: 4876/GP - TTĐT, cấp ngày 08/10/2019.

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nhà báo Trần Văn Chung

Trụ sở: 99/26 Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Đường dây nóng: 0947 148 115 - Email: chungdulich@gmail.com

Thiết lập bởi: Hanh Nguyen CSC