1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Văn nghệ

Văn nghệ

Sáng ngày 28/6/2019, nhân Ngày Gia đình Việt Nam (28-6), tại khách sạn Fortuna (số 6B, Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội), báo Người Hà Nội phối hợp với Tạp chí Người Làm Báo tổ chức lễ phát động cuộc thi ảnh “Mái ấm gia đình Việt”. Cuộc thi có ý nghĩa thiết thực nhằm góp phần tuyên truyền, tôn vinh những giá trị chuẩn mực đạo đức tốt đẹp của gia đình; giáo dục nếp sống và hình thành nhân cách con người Việt Nam; đồng thời lan tỏa hơn nữa tình yêu thương con người trong xã hội.

Cuối những năm 70 của thế kỷ XX, tôi chỉ biết Võ Văn Trực trên báo. Một lần về phép bố tôi bảo: Cạnh phòng bố có nhà thơ tên Võ Văn Trực, làm ở báo Văn nghệ. Bố có nói với Võ Văn Trực, con làm thơ và là Hội viên thơ của Hội Văn nghệ Thanh Hóa. Bố tôi dặn: Con gọi chú Trực nhé, vì chú trà lứa bố.

Người ta biết nhiều đến họa sĩ, NSND Lê Huy Quang qua những thiết kế trang trí sân khấu, qua hội họa, minh họa hay bìa sách, phần lớn là bạn bè, qua thơ và các bài báo trong suốt mấy chục năm qua...

Tôi nhận được tập thơ “Xanh mãi” của nhà thơ Hồng Vinh gửi tặng vào một ngày đầu tháng 5/2019. Khá bất ngờ bởi chỉ một năm trước nhà thơ Hồng Vinh vừa trình làng công chúng “Thơ và dấu ấn cuộc đời”. Vậy mà, chưa đầy một năm sau ông tiếp tục ra mắt tập thơ thứ 8 của mình.

Liên hoan Tuồng và dân ca kịch toàn quốc 2019 vừa diễn ra tại Nhà hát Lam Sơn, Thanh Hóa (từ ngày 11 - 20/5). Hơn 600 nghệ sĩ, diễn viên thuộc 11 đơn vị nghệ thuật tuồng, dân ca kịch trên cả nước đã cùng hội tụ tranh tài.

Vừa cất tiếng khóc chào đời, số phận đã không cho Thương có được cơ thể lành lặn như bao người khác. Nhưng cô gái Phú Xuyên (Hà Nội) đã làm nên điều kỳ diệu: cô đã viết nên cuộc đời mình bằng đôi bàn tay với một nghị lực phi thường.

Chị Hạnh Mai tham gia Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ thơ Tràng An của Hà Nội nhiều năm và là hội viên của Hội Nhà văn Hà Nội. Đến nay Hạnh Mai đã xuất bản 3 tập thơ riêng: Đám mây bay qua (2010); Điều bất chợt (2012) và gần đây nhất là Lời thầm (2019).

Rong ruổi hỏi han mãi rồi Chương cũng tìm đến được ngôi nhà ấy. Giữa vùng ngoại ô của một thành phố tỉnh đồng bằng, căn nhà cấp bốn lợp fibro xi măng ấy hòa lẫn vào những dãy nhà lô nhô cao thấp, xạm màu nắng mưa.

Chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” đã là nguồn cảm hứng cho biết bao thế hệ văn nghệ sĩ. Trong lĩnh vực hội họa, đề tài về chiến dịch Điện Biên Phủ cũng đã được nhiều họa sĩ lựa chọn và thể hiện khá thành công. Triển lãm “Điện Biên năm ấy” do Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tổ chức từ ngày 3/5 đến 19/5 là một minh chứng.

Dòng sự kiện

Tin nổi bật

Xã hội
 - 05/07/2019
Báo nhận được đơn Tố giác tội phạm của bà Nguyễn Thị Diệu Thúy, số CMTND số 135694231, Công an Vĩnh Phúc cấp ngày 13/10/2010 về việc đề nghị làm rõ hành vi mua, bán và làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có dấu hiệu không đúng pháp luật tại biệt thự số 70 phố Thợ Nhuộm, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Logo Kinh Tế Đời Sống

Chắt lọc thông tin chân thật

Trụ sở: 99/26, phố Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nhà báo Trần Văn Chung 

Đường dây nóng 0947 148 115 

Email: chungdulich@gmail.com

Thiết lập bởi: Công ty Cổ phần Truyền thông Hạnh Nguyên (Hanh Nguyen CSC)