1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Văn nghệ

Văn nghệ

Địa danh Yên Dũng nằm trong văn hóa quyển xứ Kinh Bắc, một trong bốn kinh trấn trứ danh bao quanh kinh thành Thăng Long, cùng với xứ Đông, xứ Đoài và xứ Sơn Nam. Kinh Bắc là vùng văn hóa cổ khởi sinh từ rất sớm, là nơi tập trung dân cư đông đúc, kinh tế giao thương phát triển thuận lợi nhờ hệ thống các sông ngòi ở phía Bắc sông Hồng.

Là một trong số 5 vở diễn được trao Huy chương Vàng tại Liên hoan chèo toàn quốc 2019, vở chèo “Điều còn lại” tiếp tục trở thành chủ đề bàn thảo trong buổi tọa đàm do Hội Sân khấu Hà Nội và Nhà hát Chèo Hà Nội phối hợp tổ chức mới đây. Những ý kiến tại tọa đàm đã góp phần lý giải cho thành công của vở diễn đồng thời cũng tiếp tục gợi nhắc về những khoảng trống còn bộn bề của sân khấu chèo hôm nay.

Chiều 17/10, tại Trung tâm Giám định và Triển lãm tác phẩm Mỹ thuật, Nhiếp ảnh (29 Hàng Bài, Hà Nội), Cục Mỹ thuật Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch) đã tổ chức Lễ trao giải và khai mạc Triển lãm Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2019. Đây là lần thứ ba Festival nhiếp ảnh trẻ được tổ chức với kỳ vọng tạo một sân chơi ý nghĩa cho các nhiếp ảnh gia trẻ tuổi.

“Văn xuôi trẻ Hà Nội: Có gì ngoài hiện thực?” - cũng chính là chủ đề của cuộc tọa đàm do CLB Văn học trẻ Hà Nội (Hội Nhà văn Hà Nội) đã tổ chức mới đây. Buổi tọa đàm có sự tham gia của Tiến sĩ Trần Ngọc Hiếu cùng nhà văn trẻ Nhật Phi, dưới sự chủ trì và dẫn dắt của nhà thơ Đặng Thiên Sơn - thành viên ban chủ nhiệm câu lạc bộ. Một số lãnh đạo Hội Nhà văn Hà Nội: Nguyễn Việt Chiến, Y Ban, Hữu Việt cùng các nhà văn như: Nguyễn Văn Thọ, Nguyễn Thị Anh Thư và nhiều người viết, người đọc trẻ đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội cũng góp mặt trong buổi tọa đàm.

Tế Hanh làm thơ khá sớm: Mười lăm tuổi xa nhà ra Huế học Tôi bắt đầu cùng các bạn làm thơ Những vần đầu tiên gửi về quê mẹ Bài “Quê hương" muối mặn đến bây giờ (Gửi Quảng Ngãi, Câu chuyện quê hương)

Gần như dành trọn cả đời làm nghề chắt chiu ngôn từ và nghiên cứu lý luận qua việc giảng dạy môn Văn học ở trường Đại học Sư phạm Hà Nội, GS.TS nhà lý luận văn học Trần Đăng Suyền, bây giờ đã bước vào độ chín về lý luận.

“Tủ sách Thăng Long ngàn năm văn hiến là tập đại thành vô giá về Thăng Long Hà Nội trong đó có nhiều tư liệu quý về Thăng Long - Hà Nội lần đầu được công bố” - GS.TS, Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Quang Ngọc đã nhấn mạnh như thế tại Lễ ra mắt Tủ sách Thăng Long ngàn năm văn hiến giai đoạn II vừa được tổ chức tại Thư viện Quốc gia Việt Nam sáng 10/10/2019.

Hà Nội là Thủ đô, là trung tâm văn hóa, chính trị và kinh tế của cả nước. Đội ngũ văn nghệ sĩ Thủ đô cũng là một đội ngũ đông đảo, mạnh mẽ và có chất lượng. Các nhà thơ, trong đó có các nhà thơ nữ là những người nổi tiếng không chỉ trong phạm vi Thủ đô, mà còn là trong cả nước.

«1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10»

Tin mới cập nhật

Pháp luật
 - 20/01/2020
Công ty TNHH Công Nghiệp Chính Đại (viết tắt là Công ty Chính Đại) chuyên sản xuất và kinh doanh các loại thép xây dựng, thép cuộn cán nóng, thép cuộn cán nguội, thép mạ và thép hình hộp các loại. Có địa chỉ tại xã Lạc Đạo, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên, Việt Nam bị ông KhamHung Xaychalern giám đốc nhà máy Thép KhamHung Xaychalern có địa chỉ tại Bản Xocnhay, huyện Saysettha, thủ đô Viêng Chăn, Lào “ TỐ “ về hành vi cố tình đưa ra lý do không đúng, không chính xác để nhằm chiếm đoạt lợi nhuận chênh lệch giá trị đơn hàng (cụ thể ở Hợp đồng mua bán số AS 191128D).

Tin nổi bật

Logo

Trang tin tức điện tử tổng hợp Kinh tế & đời sống: Tương tác đa chiều

Giấy phép hoạt động trên mạng Internet số: 3135/GP - TTĐT, STTTT Hà Nội cấp ngày 20/6/2019.

Giấy phép sửa đổi, bổ sung số: 4876/GP - TTĐT, cấp ngày 08/10/2019.

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nhà báo Trần Văn Chung

Trụ sở: 99/26, Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Đường dây nóng: 0947 148 115 - Email: chungdulich@gmail.com

Thiết lập bởi: Hanh Nguyen CSC