1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Văn nghệ

Văn nghệ

Vượt qua một chương trình nghệ thuật đơn thuần, “Ơn nghĩa sinh thành” trở thành một chương trình tình cha nghĩa mẹ nhân văn, lấy đi nước mắt của hàng triệu con người Việt Nam, đánh thức cõi sâu thẳm nhất trong tâm can của mỗi người về chữ “Hiếu” mà họ dành cả đời để suy ngẫm.

Có nguồn lực dồi dào và đã được UNESCO ghi danh vào Mạng lưới các thành phố sáng tạo (lĩnh vực thiết kế) từ năm 2019, thế nhưng các chuyên gia cho rằng đến nay Hà Nội vẫn thiếu những creative hub - không gian sáng tạo đúng nghĩa. Sự khuyết thiếu này đang gây khó cho việc xây dựng một cộng đồng sáng tạo để có thể cộng hưởng và thúc đẩy phát triển công nghiệp văn hóa trên địa bàn Thủ đô.

Bài viết “Phục dựng điện Kính Thiên: Vẫn... không thể vội vàng” đăng trên tạp chí Người Hà Nội số 6/2021 đã cho thấy, ý tưởng phục dựng điện Kính Thiên vẫn là mối quan tâm lớn không chỉ của riêng nhà quản lý và những người làm văn hóa. Nhiều dấu tích của kinh thành Thăng Long một thời lẫy lừng trong lịch sử hé lộ, song ý tưởng phục dựng điện Kính Thiên thực sự vẫn mơ hồ, khiến những người tâm huyết với văn hóa Hà Nội không khỏi lo lắng, băn khoăn. Tiếp tục góp thêm những luận bàn về vấn đề này, nhà nghiên cứu Nguyễn Văn Hảo - nguyên Phó Viện trưởng Viện Khảo cổ học Việt Nam cũng đã có những chia sẻ với tạp chí Người Hà Nội.

Thiết kế mỹ thuật sân khấu - với chức năng của người họa sĩ trang trí sân khấu - là một bộ phận không thể tách rời của nghệ thuật sân khấu - bao gồm kịch bản, đạo diễn, âm nhạc, múa, ánh sáng... Trong mối quan hệ tổng hòa đó, chức năng của người họa sĩ thiết kế mỹ thuật và người đạo diễn luôn gắn bó với nhau một cách mật thiết để làm nên thành công của vở diễn cả về nội dung và hình thức, đưa ngôn ngữ trang trí đến với người xem, tạo điều kiện cho người nghệ sĩ biểu diễn, sáng tạo những vai diễn bất tử của mình.

Trong 7 kỳ quan cổ đại của thế giới, có một kỳ quan không chỉ mang giá trị nghệ thuật, văn hóa mà còn được sử dụng trong thực tiễn cuộc sống của con người. Đó là ngọn hải đăng Alexandria, Ai Cập.

Sau hơn một tháng phát động, BTC Cuộc vận động sáng tác VHNT về lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã nhận được nhiều tác phẩm hưởng ứng của các tác giả không chỉ ở Hà Nội mà còn ở nhiều tỉnh thành trong cả nước. Dù là cây bút chuyên hay không chuyên nhưng các tác phẩm đều tập trung thể hiện những góc nhìn cùng tình cảm đặc biệt về lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH.

Thủ từ (hay cụ từ, ông từ) là người chịu trách nhiệm trông coi và giữ việc đèn hương ở các cơ sở thờ thần (đình, đền, miếu) trong các làng. Tùy cơ sở thờ cúng được phân công đảm nhiệm trông coi mà người này được gọi là “thủ từ đình”, “thủ từ đền, miếu”, có khi được gọi tắt là “từ đình”, “từ đền”, thậm chí gọi chung là “cụ từ” hay “ông từ”; nhiều làng gọi là “sái đình” (hoặc “sái đền”).

Trong 76 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành (19/8/1945 - 19/8/2021), lực lượng Công an nhân dân Việt Nam luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân tin yêu giao cho. Và thật vinh dự khi những chiến công to lớn và những tấm gương dũng cảm trong chiến đấu của lực lượng Công an nhân dân không những được Đảng, Nhà nước và nhân dân ghi nhận bằng các phần thưởng cao quý mà còn được ghi dấu qua biết bao hình tượng sáng ngời trong văn học nghệ thuật nước nhà.

«1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10»

Tin mới cập nhật

Tin tức Hà Nội
 - 23/09/2021
Sáng 4/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã trực tiếp đi thị sát, kiểm tra việc chuẩn bị tổ chức thiết lập 3 vùng phòng, chống Covid - 19 tại thành phố Hà Nội. Bí thư Thành ủy cho biết, trước hết, cả hệ thống chính trị từ thành phố xuống cơ sở phải vào cuộc, tăng cường tuyên truyền, vận động để người dân hiểu, chia sẻ, ủng hộ và tự giác thực hiện; phối hợp chặt chẽ, đoàn kết, trách nhiệm, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tất cả vì sự an toàn của Thủ đô và sức khỏe Nhân dân.

Tin nổi bật

Logo

Tin tức tổng hợp Kinh tế & đời sống: Thông tin đa chiều

Giấy phép hoạt động trên mạng Internet số: 3135/GP - TTĐT, STTTT Hà Nội cấp ngày 20/6/2019.

Giấy phép sửa đổi, bổ sung số: 4876/GP - TTĐT, cấp ngày 08/10/2019.

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nhà báo TRẦN VĂN CHUNG

Trụ sở: 99/26 Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Đường dây nóng: 0947 148 115 - Email: chungdulich@gmail.com

Vận hành bởi: Công ty Cổ phần Truyền thông Hạnh Nguyên (Hanh Nguyen CSC)