1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Văn nghệ

Văn nghệ

Đỗ Bí

(Thành hoàng làng Cầu Đơ, phường Hà Cầu, quận Hà Đông, TP. Hà Nội)

Câu ngạn ngữ “Phật chung chùa riêng”, đã phản ánh một thực tế, mỗi ngôi chùa làng có chức năng chung là thờ Phật, nhưng hơn nửa thế kỷ qua, do nhiều lý do, một số ngôi chùa làng còn là bảo tàng lịch sử của địa phương.

Nghệ thuật múa xòe của dân tộc Thái là nghệ thuật múa truyền thống đặc sắc, chiếm vị trí quan trọng trong đời sống của cộng đồng người Thái vùng Tây Bắc. Điện Biên là một trong những tỉnh có vốn nghệ thuật múa xòe truyền thống được phát triển rộng khắp, cần bảo tồn, phát huy giá trị của loại hình nghệ thuật đặc sắc này.

(Thành hoàng làng Phù Xá Đoài, xã Phú Minh, huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội)

Trong suốt chiều dài các cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại của dân tộc ta, cả khi đất nước đã hòa bình thống nhất, văn học nghệ thuật, cách mạng nói chung, điện ảnh cách mạng nói riêng, đã bám sát và phản ánh sinh động cuộc sống, chiến đấu của quân và dân. Nhiều tác phẩm điện ảnh, phục vụ tuyên truyền, nâng cao dân trí, giải trí, góp phần tích cực cổ vũ tinh thần yêu nước, căm thù giặc, chiến đấu dũng cảm, sẵn sàng hy sinh vì sự nghiệp cứu nước của dân tộc. Có thể nói, cuộc chiến đấu chống quân xâm lược của nhân dân ta; những chiến công của các anh hùng, chiến sĩ trong cuộc chiến đấu ấy là nguồn cảm hứng sáng tạo mạnh mẽ để các nghệ sĩ điện ảnh Việt Nam xây dựng nên nhiều tác phẩm điện ảnh.

Chiến sĩ công an Chí Phong đã mãi mãi ra đi, không bao giờ trở về với Thư, trở về với đồng đội... Nhưng cũng bắt đầu từ sự lựa chọn cao cả này mà người chiến sĩ ấy tiếp tục được tái sinh...

(Thành hoàng làng Chu Xá, xã Kiêu Kỵ, huyện Gia Lâm, TP. Hà Nội)

Triển lãm tác phẩm của các họa sĩ đương đại hàng đầu trên thị trường mỹ thuật

«1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10»

Tin mới cập nhật

Tin nổi bật

Logo

Tin tức tổng hợp Kinh tế & đời sống: Thông tin đa chiều

Giấy phép hoạt động trên mạng Internet số: 3135/GP - TTĐT, STTTT Hà Nội cấp ngày 20/6/2019.

Giấy phép sửa đổi, bổ sung số: 4876/GP - TTĐT, cấp ngày 08/10/2019.

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nhà báo Trần Văn Chung

Trụ sở: 99/26 Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Đường dây nóng: 0947 148 115 - Email: chungdulich@gmail.com

Vận hành bởi: Công ty Cổ phần Truyền thông Hạnh Nguyên (Hanh Nguyen CSC)