1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Văn nghệ

Văn nghệ

Làng nghề Phú Vinh từ lâu được biết đến với nhiều sản phẩm thủ công mây tre đan truyền thống đẹp mắt.Trải qua hàng trăm năm phát triển, làng nghề luôn giữ được những giá trị truyền thống mà cha ông để lại. Đồng thời,phát huy sáng tạo những giá trị thẩm mỹ nhằm đưa các sản phẩm dần đạt đến đỉnh cao của nghệ thuật đan mây tre Việt Nam.

Chiều ngày 28/10, tại Nhà khách La Thành, 226 Vạn Phúc, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội diễn ra Lễ khai mạc “Trưng bày các ấn phẩm báo chí tiêu biểu” và Triển lãm ảnh báo chí “Cuộc sống thường ngày”, “Một ngày Việt Nam” do Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức với sự góp mặt của nhiều ấn phẩm báo chí cùng những bức ảnh đẹp mắt được trưng bày.

(Thành hoàng làng Yên Ninh, xã Hiền Ninh, huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội)

Liên hoan phim khoa học năm 2020 vừa được khởi động tại Trường Trung học cơ sở Thực nghiệm Hà Nội. Là năm thứ 10 tổ chức tại Việt Nam, liên hoan tiếp tục thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả.

238 tác phẩm thuộc hai thể loại ảnh hiện thực và ảnh ý tưởng của 182 tác giả đến từ khắp các địa phương trên cả nước vừa được giới thiệu với công chúng tại Trung tâm Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội. Triển lãm do Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức như một sự đánh giá những thành quả lao động sáng tạo nghệ thuật của nhiếp ảnh Việt Nam trong suốt 2 năm (2019 và 2020).

(Thành hoàng làng Tầm Khê, xã Quang Lãng, huyện Phú Xuyên, TP. Hà Nội)

Hà Nội là nơi hội tụ tài năng, tâm huyết, trí tuệ của đội ngũ văn nghệ sĩ cả nước. Thủ đô luôn ở vị trí trung tâm, là nguồn cảm hứng sáng tác cho các văn nghệ sĩ, nhất là khi thành phố được UNESCO công nhận là Thành phố sáng tạo. Những chính sách hướng đến phát triển kinh tế sáng tạo, phát huy nguồn lực sáng tạo văn hóa... chính là động lực đòi hỏi sự dấn thân và bản lĩnh sáng tạo của các văn nghệ sĩ.

Sân khấu tuồng kể chuyện 'Tam Khúc chúa'

«1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10»

Tin mới cập nhật

Khám phá
 - 28/10/2020
Sá sùng - loài vật được mệnh danh là "vàng ròng" đã đem lại nguồn thu nhập ổn định cho hàng trăm gia đình ở các xã Quan Lạn, Đông Xá, Chương Xá, Đài Xuyên, Đoàn Kết… (huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh). Tại các bãi biển thuộc huyện Vân Đồn, khi cái nắng đã bắt đầu ngả sang chiều, trên bãi bồi nước rút là hình ảnh nhộn nhịp bởi những người phụ nữ bắt đầu cuộc sống mưu sinh đào sá sùng, hải sản bổ dưỡng được gọi là sâm đất.

Tin nổi bật

Logo

Tin tức tổng hợp Kinh tế & đời sống: Thông tin đa chiều

Giấy phép hoạt động trên mạng Internet số: 3135/GP - TTĐT, STTTT Hà Nội cấp ngày 20/6/2019.

Giấy phép sửa đổi, bổ sung số: 4876/GP - TTĐT, cấp ngày 08/10/2019.

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nhà báo Trần Văn Chung

Trụ sở: 99/26 Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Đường dây nóng: 0947 148 115 - Email: chungdulich@gmail.com

Vận hành bởi: Công ty Cổ phần Truyền thông Hạnh Nguyên (Hanh Nguyen CSC)