1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Văn học
  4.  › 
  5. Tác giả - Tác phẩm

Tác giả - Tác phẩm

Afanasy Afanasievich Fet sinh ngày 5 tháng 12 năm 1820 là một trong những nhà thơ lớn nhất của Nga thế kỉ XIX. Ông là con ngoài giá thú giữa một quý tộc người Nga - Afanasy Ivanovich Shenshin và một phụ nữ Đức tên là Charlotta Foeth.

Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 3 do Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Xuất bản Việt Nam phối hợp tổ chức sẽ diễn ra tối ngày 9/10 tại Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam, 58 Quán Sứ, Hà Nội.

Sáng ngày 29/9, Trung tâm Văn hóa Thành phố Hà Nội (Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội) đã tổ chức lễ phát động cuộc thi sáng tác “Người giữ màu dân tộc”. Đây là một trong những hoạt động kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội và hướng tới kỷ niệm Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam 23/11.

Tiếp sau cuộc hội thảo khoa học “Vai trò của nhà viết kịch Nguyễn Trung Phong với dân ca ví, giặm” được tổ chức tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An ngày 19/10/2019, một cuốn sách mang tên "Nhà viết kịch Nguyễn Trung Phong: Tác giả - tác phẩm" do Nhà xuất bản Văn học ấn hành cũng đã được ra mắt bạn đọc. Lễ ra mắt sách vừa được tổ chức tại Hà Nội sáng ngày 24/9/2020.

(Viết về tập “Trần gian muôn nỗi” của nhà văn Văn Giá do Công ty sách Sống và NXB Văn học phát hành năm 2019)

Đồng thời với việc tiếp tục truy tầm, phát hiện văn bản Nôm và phiên âm chữ Quốc ngữ, hoạt động tiếp nhận “Truyện Kiều” ở Việt Nam đã có quá trình lịch sử lâu dài và ngày càng phát triển. Tinh thần tiếp nhận ở đây được hiểu theo nghĩa rộng, bao quát tất cả các định hướng nghiên cứu, chuyên luận, giáo trình, sách giáo khoa, giới thiệu, trao đổi và mở rộng các lĩnh vực sáng tác phái sinh (tập Kiều, vịnh Kiều, đố Kiều, chuyển thể điện ảnh, kịch, tuồng, chèo, cải lương, tranh minh họa, truyện tranh…).

Kỷ niệm 100 năm ngày sinh họa sĩ Bùi Xuân Phái (1920 - 2020): Họa sĩ Bùi Xuân Phái...một kỷ niệm

Dấu ấn Thăng Long trong tác phẩm của Hồ Sĩ Tá

Mới đây tôi gặp lại nhà điêu khắc Vũ Tiến tại vườn hoa Tao Đàn (Hà Nội) nơi bày tượng chân dung nhà thơ, anh hùng José Martí (Hô-xê Mac-ti). Đây là bức tượng anh có công tìm ra đế tượng và đã tổ chức xây dựng nó với dáng vóc rất gợi cảm vào năm 2000. Vậy mà đã 20 năm trôi qua. Bức tượng luôn gây ấn tượng cho mọi người với vẻ đẹp bi tráng và kiêu hùng của nhân dân Cu Ba. Gặp anh tôi bồi hồi với bao ký ức hiện về.

Tủ sách Lịch sử mừng Tết Độc lập

Đôi điều cảm nhận từ những tác phẩm của Nguyễn Ngọc Phan

Ngày 24/8, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (UBTƯ MTTQ) Việt Nam phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ (KHCN) và các cơ quan liên quan tổ chức Lễ công bố Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2020. Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng và Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn chủ trì buổi lễ công bố.

«1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7»

Tin mới cập nhật

Tin nổi bật

Logo

Tin tức tổng hợp Kinh tế & đời sống: Thông tin đa chiều

Giấy phép hoạt động trên mạng Internet số: 3135/GP - TTĐT, STTTT Hà Nội cấp ngày 20/6/2019.

Giấy phép sửa đổi, bổ sung số: 4876/GP - TTĐT, cấp ngày 08/10/2019.

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nhà báo Trần Văn Chung

Trụ sở: 99/26 Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Đường dây nóng: 0947 148 115 - Email: chungdulich@gmail.com

Vận hành bởi: Công ty Cổ phần Truyền thông Hạnh Nguyên (Hanh Nguyen CSC)