1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Văn học
  4.  › 
  5. Tác giả - Tác phẩm

Tác giả - Tác phẩm

Nhân dịp đón xuân Tân Sửu 2021, tạp chí Người Hà Nội có cuộc trò chuyện với nhà văn Phùng Văn Khai - Phó Tổng Biên tập tạp chí Văn nghệ Quân đội về những chia sẻ buồn vui với nghề viết, đặc biệt là đề tài tiểu thuyết lịch sử, một thể loại còn trống khuyết, vắng bóng những tác phẩm hay phục vụ độc giả trong thời gian qua.

Đọc tập thơ “Mưa ký ức” của nhà thơ Đoàn Mạnh Phương - NXB Hội Nhà văn 2021

Nhận giải thưởng “Thành tựu văn học trọn đời’’ của Hội Nhà văn Hà Nội năm 2020, nhà văn Hoàng Quốc Hải bày tỏ tình cảm trân trọng và biết ơn đối với việc làm của Ban Chấp hành cùng toàn thể hội viên Hội Nhà văn Hà Nội.

NXB Văn học vừa ra mắt bạn đọc tập trường ca “Ngang qua bình minh” của nhà thơ Lữ Mai. Đây là một trong những tác phẩm văn học được Bộ Quốc phòng đầu tư sáng tác trong năm 2020 và giành giải Ba Giải thưởng Sáng tác về biên giới, biển đảo giai đoạn từ 1975 đến nay của Hội Nhà văn Việt Nam. Tập trường ca được ví như “sợi dây” yêu thương kết nối đất liền với hải đảo.

Hơn hai trăm năm qua, các nhân vật của “Truyện Kiều" từ truyện thơ đã hòa nhập vào nếp nghĩ, lời ăn tiếng nói của người Việt. Thế nhưng, từng nhân vật trong truyện thơ ấy nghĩ gì? Thực ra họ là ai? Nếu sống ở hôm nay, họ muốn gì và sẽ nói gì? Những câu hỏi ấy đã được hé mở trong artbook “Truyện Kiều tự kể” của tác giả Cao Nguyệt Nguyên.

Phó Giáo sư, nhà văn, nhà hoạt động cách mạng tiền khởi nghĩa Vũ Đức Phúc (12/11/1920 - 29/7/2015), còn có các bút danh Hồng Kỳ, Lãng Bạc, Lê Hậu, Tấn Trung; quê ở làng Ái Mộ, xã Yên Viên, tổng Gia Thụy (nay thuộc huyện Gia Lâm, TP. Hà Nội). Với 30 năm hoạt động lĩnh vực lý luận phê bình trên các cương vị Phó Viện trưởng Viện Văn học kiêm Tổng biên tập Tạp chí Văn học, PGS. Vũ Đức Phúc thực sự là người chiến sĩ xung kích trên trận tuyến văn nghệ nước nhà.

Đọc “Thơ dâng mẹ - tuyển và bình” của Nguyễn Thị Thiện, (NXB Hội Nhà văn, 2020)

Triển lãm tranh đồ họa các nước ASEAN lần thứ ba vừa được khai mạc tại Trung tâm Nghệ thuật Đương đại Vincom. Sự kiện do Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm; Cục Hợp tác Quốc tế - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam phối hợp Đại sứ quán Việt Nam tại các nước ASEAN; Đại sứ quán các nước ASEAN tại Việt Nam tổ chức đã thu hút sự quan tâm của nhiều công chúng yêu nghệ thuật.

«1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8»

Tin mới cập nhật

Pháp luật
 - 12/04/2021
Bộ Xây dựng cho biết thời gian tới sẽ phối hợp chặt chẽ với các địa phương tăng cường thanh kiểm tra để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các dự án "ma" lừa đảo người dân gây bức xúc, gây mất trật tự ở nhiều tỉnh, thành phố.

Tin nổi bật

Logo

Tin tức tổng hợp Kinh tế & đời sống: Thông tin đa chiều

Giấy phép hoạt động trên mạng Internet số: 3135/GP - TTĐT, STTTT Hà Nội cấp ngày 20/6/2019.

Giấy phép sửa đổi, bổ sung số: 4876/GP - TTĐT, cấp ngày 08/10/2019.

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nhà báo Trần Văn Chung

Trụ sở: 99/26 Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Đường dây nóng: 0947 148 115 - Email: chungdulich@gmail.com

Vận hành bởi: Công ty Cổ phần Truyền thông Hạnh Nguyên (Hanh Nguyen CSC)