1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Văn nghệ
  4.  › 
  5. Nghệ thuật

Nghệ thuật

Nghệ thuật múa xòe của dân tộc Thái là nghệ thuật múa truyền thống đặc sắc, chiếm vị trí quan trọng trong đời sống của cộng đồng người Thái vùng Tây Bắc. Điện Biên là một trong những tỉnh có vốn nghệ thuật múa xòe truyền thống được phát triển rộng khắp, cần bảo tồn, phát huy giá trị của loại hình nghệ thuật đặc sắc này.

Trong suốt chiều dài các cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại của dân tộc ta, cả khi đất nước đã hòa bình thống nhất, văn học nghệ thuật, cách mạng nói chung, điện ảnh cách mạng nói riêng, đã bám sát và phản ánh sinh động cuộc sống, chiến đấu của quân và dân. Nhiều tác phẩm điện ảnh, phục vụ tuyên truyền, nâng cao dân trí, giải trí, góp phần tích cực cổ vũ tinh thần yêu nước, căm thù giặc, chiến đấu dũng cảm, sẵn sàng hy sinh vì sự nghiệp cứu nước của dân tộc. Có thể nói, cuộc chiến đấu chống quân xâm lược của nhân dân ta; những chiến công của các anh hùng, chiến sĩ trong cuộc chiến đấu ấy là nguồn cảm hứng sáng tạo mạnh mẽ để các nghệ sĩ điện ảnh Việt Nam xây dựng nên nhiều tác phẩm điện ảnh.

Chiến sĩ công an Chí Phong đã mãi mãi ra đi, không bao giờ trở về với Thư, trở về với đồng đội... Nhưng cũng bắt đầu từ sự lựa chọn cao cả này mà người chiến sĩ ấy tiếp tục được tái sinh...

Triển lãm tác phẩm của các họa sĩ đương đại hàng đầu trên thị trường mỹ thuật

Chiều ngày 25/07/2020, tại 38 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã chính thức trao tặng kỷ lục “Ca sĩ ra mắt bộ DVD nhạc trữ tình nhiều nhất trong cùng một ngày” cho nữ ca sĩ Triệu Trang.

Tối qua 26-7 tại nhà hát lớn thành phố Hồ Chí Minh, đêm live show Nhạc Tình Muôn Thuở đã diễn ra, một đêm nhạc nhiều cảm xúc, nhiều màu sắc. Một sự hòa quyện giữa nhiều thế hệ ca sĩ dòng nhạc Bolero, Lâm Nguyệt Ánh cũng là một trong những cái tên ca sĩ trẻ được khán giả mong chờ nhất.

Đằng sau những ánh hào quang trên sân khấu là đời sống cơ cực, chật vật mưu sinh để nuôi nghề của nghệ sĩ chèo Việt Nam. Thậm chí, nhiều người đã phải giũ bỏ đam mê chỉ vì “cơm áo gạo tiền”.

Khai mạc Festival mỹ thuật trẻ 2020

Từ Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội cho đến nay đã vừa tròn 10 năm. Trong suốt 10 năm ấy, văn học nghệ thuật (VHNT) Thủ đô đã có những bước chuyển gì đáng ghi nhận và cần có thêm những giải pháp nào để phát huy giá trị trong giai đoạn tới - đó cũng là những vấn đề đã được các văn nghệ sĩ Thủ đô bàn thảo tại buổi tọa đàm “Thành tựu Văn học nghệ thuật Thủ đô 10 năm sau Đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội” do Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội tổ chức mới đây.

Liên hoan Nghệ thuật sân khấu toàn quốc về “Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân” lần thứ IV - năm 2020 vừa được khai mạc tại Hà Nội. Đây là dịp để khán giả Thủ đô “gặp gỡ” hình tượng người chiến sĩ công an trên sân khấu được khắc họa sinh động mà chân thực.

Người nghệ sĩ múa thương binh dũng cảm

Có lẽ, cũng đã khá lâu mới có bộ phim Nhà nước đặt hàng mạnh dạn phát hành rạp thương mại như “Truyền thuyết về Quán Tiên”. Thế mà, dù phát hành giữa thời điểm khán giả ngại đến rạp vì dịch Covid-19 hoành hành, nhưng bộ phim kể về thanh niên xung phong trong cuộc kháng chiến chống Mỹ ấy vẫn bất ngờ thu hút sự quan tâm của khán giả - đặc biệt là khán giả trẻ.

Sáng tạo hình tượng Bác Hồ trên sân khấu

Sáng ngày 26/6/2020 tại vườn hoa Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm ảnh “Việt Nam phòng chống dịch Covid 19”. Sự kiện do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội tổ chức.

Vừa qua, một không gian văn hoá nhỏ của cặp đôi tri kỷ Jimmii Nguyễn – Ngọc Phạm đã ra mắt tại Tp.HCM. Jimmii Nguyễn chia sẻ: “LamaquaHouse là nơi đọc sách, gặp gỡ, trao đổi kiến thức và âm nhạc giữa trái tim và trái tim”.

«1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6»

Tin mới cập nhật

Tin nổi bật

Logo

Tin tức tổng hợp Kinh tế & đời sống: Thông tin đa chiều

Giấy phép hoạt động trên mạng Internet số: 3135/GP - TTĐT, STTTT Hà Nội cấp ngày 20/6/2019.

Giấy phép sửa đổi, bổ sung số: 4876/GP - TTĐT, cấp ngày 08/10/2019.

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nhà báo Trần Văn Chung

Trụ sở: 99/26 Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Đường dây nóng: 0947 148 115 - Email: chungdulich@gmail.com

Vận hành bởi: Công ty Cổ phần Truyền thông Hạnh Nguyên (Hanh Nguyen CSC)