1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Văn nghệ
  4.  › 
  5. Nghệ thuật

Nghệ thuật

Nhóm họa sĩ T5 ''trình làng'' triển lãm lần 3  

Tiếp sau thành công của 2 triển lãm được tổ chức năm 2018 và 2019, nhóm họa sĩ T5 lại cùng nhau hội ngộ trong một triển lãm chung tại 29 Hàng Bài Hà Nội.

Hướng tới kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh Thái Nguyên  

Tối 27/10, Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh Thái Nguyên (Ban Tổ chức) đã tổng duyệt các nội dung tại Chương trình Lễ kỷ niệm 190 năm Ngày thành lập tỉnh Thái Nguyên (04/11/1831 - 04/11/2021). Tới dự và chỉ đạo buổi tổng duyệt có đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Tổ chức và lãnh đạo một số sở, ngành.

Họa sĩ, NSND Ngô Mạnh Lân: Nghệ sĩ của tuổi thơ  

Từ tháng 10/1954, Thủ đô Hà Nội được mở trang sử mới, lúc ấy tôi mới là một đứa trẻ lên ba. Khi tôi lớn lên biết đọc sách, biết đi xem phim chính là lúc hiệu sách, thư viện công cộng ở Hà Nội có các cuốn sách của NXB Kim Đồng, rạp chiếu phim ở Hà Nội bắt đầu chiếu những bộ phim hoạt họa Việt Nam, phim truyện Việt Nam.

Đợi mong và hi vọng!  

Hành trình 55 năm của Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội đã được khép lại vào những ngày thu tháng mười năm 2021. Một hành trình mới cũng đang được mở ra với nhiều đợi mong và hi vọng. Cùng tạp chí Người Hà Nội lắng nghe những chia sẻ từ các văn nghệ sĩ của một số hội chuyên ngành trực thuộc Hội Liên hiệp.

Dấu son và chặng đường tiếp nối...  

Ngày 10/10/1954, Trung ương Đảng, Chính phủ, quân đội - trong đó có đội ngũ chiến sĩ - nghệ sĩ cách mạng tiến về giải phóng Thủ đô! Và trong những năm tháng hòa bình đầu tiên ấy, sân khấu Hà Nội ra đời với các thể loại kịch nói, chèo, ca múa nhạc, cải lương, múa rối… đóng một cột mốc, làm nên một dấu son vẻ vang, tiếp nối chặng đường hoạt động của nền sân khấu truyền thống Việt Nam.

Ngắm kiệt tác chạm khảm tinh xảo qua bàn tay nghệ nhân trẻ Đỗ Thuận  

Mặc dù là thế hệ 8X nhưng Đỗ Văn Thuận từ lâu đã được biết đến là một nghệ nhân lành nghề ở xóm 9 Liên Minh, xã Hải Minh, Hải Hậu, Nam Định. Những sản phẩm gỗ mỹ nghệ, chạm khảm qua đôi bàn tay tài hoa của anh thì đều trở thành những kiệt tác khiến giới sưu tầm trong và ngoài nước không khỏi trầm trồ tâm đắc.

Họp Hội đồng thẩm định “Cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật về lực lượng cảnh sát PCCC & CNCH”  

Chiều ngày 22/9/2021, Ban tổ chức Cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật về lực lượng cảnh sát PCCC & CNCH đã tổ chức buổi họp công bố quyết định thành lập Hội đồng thẩm định “Cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật về lực lượng cảnh sát PCCC & CNCH”.

Chấm sơ khảo tác phẩm nhiếp ảnh  

Chiều ngày 22/9, tại cơ quan Tạp chí Người Hà Nội (126 Nam Cao - Ba Đình - Hà Nội) Hội đồng thầm định đã tiến hành chấm sơ khảo các tác phầm nhiếp ảnh tham gia cuộc Vận động sáng tác VHNT về lực lượng cảnh sát PCCC & CNCH.

Cảm xúc đẹp từ ''nhà há''... online  

Dù dịch Covid-19 khiến xã hội phải giãn cách nhưng người người, nhà nhà vẫn có thể thưởng thức các loại hình nghệ thuật biểu diễn ngay tại thánh đường sân khấu khi “nhà hát”… online chính thức được phủ sóng cho đến hết năm 2021. Và, từ đây biết bao cảm xúc đẹp về tình yêu quê hương, đất nước, về tình người và niềm tin chiến thắng đại dịch được cất cánh…

Nghệ thuật truyền thống dưỡng nuôi tâm hồn, khí phách Hồ Chí Minh  

Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ vĩ đại, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa kiệt xuất - hóa thân vào cõi vĩnh hằng đã tròn 52 năm (1969 - 2021). Nhưng mỗi độ thu về, nhất là trong dịp kỷ niệm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, mỗi người dân Việt Nam lại tưởng nhớ đến Bác Hồ kính yêu…

Cơ hội hiểu rõ mỹ thuật sân khấu Việt Nam  

Thiết kế mỹ thuật sân khấu - với chức năng của người họa sĩ trang trí sân khấu - là một bộ phận không thể tách rời của nghệ thuật sân khấu - bao gồm kịch bản, đạo diễn, âm nhạc, múa, ánh sáng... Trong mối quan hệ tổng hòa đó, chức năng của người họa sĩ thiết kế mỹ thuật và người đạo diễn luôn gắn bó với nhau một cách mật thiết để làm nên thành công của vở diễn cả về nội dung và hình thức, đưa ngôn ngữ trang trí đến với người xem, tạo điều kiện cho người nghệ sĩ biểu diễn, sáng tạo những vai diễn bất tử của mình.

Nhiều cây bút ở mọi miền Tổ quốc hưởng ứng cuộc vận động sáng tác  

Sau hơn một tháng phát động, BTC Cuộc vận động sáng tác VHNT về lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã nhận được nhiều tác phẩm hưởng ứng của các tác giả không chỉ ở Hà Nội mà còn ở nhiều tỉnh thành trong cả nước. Dù là cây bút chuyên hay không chuyên nhưng các tác phẩm đều tập trung thể hiện những góc nhìn cùng tình cảm đặc biệt về lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH.

«1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10»

Tin mới cập nhật

Tin nổi bật

Logo

Tin tức tổng hợp Kinh tế & đời sống: Thông tin đa chiều

Giấy phép hoạt động trên mạng Internet số: 3135/GP - TTĐT, STTTT Hà Nội cấp ngày 20/6/2019. Giấy phép sửa đổi, bổ sung số: 4876/GP - TTĐT, cấp ngày 08/10/2019.

Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Trần Văn Chung

Trụ sở: 99/26 Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Đường dây nóng: 0947 148 115 - Email: chungdulich@gmail.com

Vận hành bởi: Công ty Cổ phần Truyền thông Hạnh Nguyên (Hanh Nguyen CSC)