1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Văn nghệ
  4.  › 
  5. Nghệ thuật

Nghệ thuật

Liên hoan phim khoa học năm 2020 vừa được khởi động tại Trường Trung học cơ sở Thực nghiệm Hà Nội. Là năm thứ 10 tổ chức tại Việt Nam, liên hoan tiếp tục thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả.

238 tác phẩm thuộc hai thể loại ảnh hiện thực và ảnh ý tưởng của 182 tác giả đến từ khắp các địa phương trên cả nước vừa được giới thiệu với công chúng tại Trung tâm Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội. Triển lãm do Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức như một sự đánh giá những thành quả lao động sáng tạo nghệ thuật của nhiếp ảnh Việt Nam trong suốt 2 năm (2019 và 2020).

Hà Nội là nơi hội tụ tài năng, tâm huyết, trí tuệ của đội ngũ văn nghệ sĩ cả nước. Thủ đô luôn ở vị trí trung tâm, là nguồn cảm hứng sáng tác cho các văn nghệ sĩ, nhất là khi thành phố được UNESCO công nhận là Thành phố sáng tạo. Những chính sách hướng đến phát triển kinh tế sáng tạo, phát huy nguồn lực sáng tạo văn hóa... chính là động lực đòi hỏi sự dấn thân và bản lĩnh sáng tạo của các văn nghệ sĩ.

Sân khấu tuồng kể chuyện 'Tam Khúc chúa'

Triển lãm Mỹ thuật Thủ đô lần thứ 51 do Hội Mỹ thuật Hà Nội tổ chức vừa được khai mạc tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam (số 2 Hoa Lư, Vân Hồ, Hà Nội). Diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội, 66 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2020), triển lãm là một hoạt động thiết thực, giàu ý nghĩa của giới văn học nghệ thuật Thủ đô nói chung, giới nghệ sĩ tạo hình nói riêng.

Hà Nội là nơi hội tụ tài năng, tâm huyết, trí tuệ của đội ngũ văn nghệ sĩ cả nước. Thủ đô luôn ở vị trí trung tâm, là nguồn cảm hứng sáng tác cho các văn nghệ sĩ, nhất là khi thành phố được UNESCO công nhận là Thành phố sáng tạo. Những chính sách hướng đến phát triển kinh tế sáng tạo, phát huy nguồn lực sáng tạo văn hóa... chính là động lực đòi hỏi sự dấn thân và bản lĩnh sáng tạo của các văn nghệ sĩ.

Liên hoan nghệ thuật múa rồng Hà Nội năm 2020 mừng kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội được diễn ra tưng bừng trong sáng ngày 3/10, thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng Thủ đô.

Hàng trăm nghệ sĩ sân khấu đã cùng tề tựu tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (Hà Nội) để dâng hương giỗ tổ sân khấu và thưởng thức vở kịch “Dưới ánh đèn”. Thêm một lần nữa, những tấm tình nghệ sĩ được trao gửi, sẻ chia trong biết bao xúc động, tự hào…

Cuộc thi Phim ngắn kỹ thuật số màn ảnh dọc, hướng tới một hành trình dài vì môi trường, đã tìm được những thước phim xứng đáng cho sự cống hiến của các tác giả. Lễ trao giải được tổ chức tại Đại học Quốc gia Hà Nội, vào 15h ngày 25/09/2020.

Chào mừng kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội, 66 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2020) và Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ Thành phố Hà Nội, báo Người Hà Nội phối hợp với Hội Âm nhạc Hà Nội, Hội Nghệ sĩ Múa Hà Nội tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật “Hào khí Thăng Long”.

14 vở diễn gồm các thể loại: Kịch, chèo, cải lương sẽ cùng so tài tại Liên hoan Sân khấu Thủ đô lần thứ IV năm 2020 mừng kỷ niệm 1010 Thăng Long - Hà Nội, 66 năm Ngày Giải phóng Thủ đô và hướng về giỗ Tổ ngành sân khấu (ngày 12 tháng 8 âm lịch).

Chùm kịch thiếu nhi đón Tết Trung thu 2020

Hà Nội trong các sáng tác của Điện ảnh Công an nhân dân

Sinh ra ở Thái Bình và lập nghiệp ở Hà Nội, song Vũ Thiết là người “mắc nợ” nhiều vùng đất. Cũng bởi nếu nhìn vào sáng tác của người nhạc sĩ này thì thấy ông đi nhiều, viết nhiều và ở mỗi nơi đi qua ông đều để lại những tác phẩm ghi dấu ấn trong lòng công chúng. Đó có thể là một Tây Nguyên khỏe khoắn, phiêu du; một Bắc Ninh lãng mạn, mộng mơ; một Quảng Ninh bi hùng, bất khuất; một Trường Sa trữ tình, sâu lắng…

«1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7»

Tin mới cập nhật

Khám phá
 - 28/10/2020
Sá sùng - loài vật được mệnh danh là "vàng ròng" đã đem lại nguồn thu nhập ổn định cho hàng trăm gia đình ở các xã Quan Lạn, Đông Xá, Chương Xá, Đài Xuyên, Đoàn Kết… (huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh). Tại các bãi biển thuộc huyện Vân Đồn, khi cái nắng đã bắt đầu ngả sang chiều, trên bãi bồi nước rút là hình ảnh nhộn nhịp bởi những người phụ nữ bắt đầu cuộc sống mưu sinh đào sá sùng, hải sản bổ dưỡng được gọi là sâm đất.

Tin nổi bật

Logo

Tin tức tổng hợp Kinh tế & đời sống: Thông tin đa chiều

Giấy phép hoạt động trên mạng Internet số: 3135/GP - TTĐT, STTTT Hà Nội cấp ngày 20/6/2019.

Giấy phép sửa đổi, bổ sung số: 4876/GP - TTĐT, cấp ngày 08/10/2019.

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nhà báo Trần Văn Chung

Trụ sở: 99/26 Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Đường dây nóng: 0947 148 115 - Email: chungdulich@gmail.com

Vận hành bởi: Công ty Cổ phần Truyền thông Hạnh Nguyên (Hanh Nguyen CSC)