1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Văn nghệ
  4.  › 
  5. Nghệ thuật

Nghệ thuật

Thiết kế mỹ thuật sân khấu - với chức năng của người họa sĩ trang trí sân khấu - là một bộ phận không thể tách rời của nghệ thuật sân khấu - bao gồm kịch bản, đạo diễn, âm nhạc, múa, ánh sáng... Trong mối quan hệ tổng hòa đó, chức năng của người họa sĩ thiết kế mỹ thuật và người đạo diễn luôn gắn bó với nhau một cách mật thiết để làm nên thành công của vở diễn cả về nội dung và hình thức, đưa ngôn ngữ trang trí đến với người xem, tạo điều kiện cho người nghệ sĩ biểu diễn, sáng tạo những vai diễn bất tử của mình.

Sau hơn một tháng phát động, BTC Cuộc vận động sáng tác VHNT về lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã nhận được nhiều tác phẩm hưởng ứng của các tác giả không chỉ ở Hà Nội mà còn ở nhiều tỉnh thành trong cả nước. Dù là cây bút chuyên hay không chuyên nhưng các tác phẩm đều tập trung thể hiện những góc nhìn cùng tình cảm đặc biệt về lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH.

Trong 76 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành (19/8/1945 - 19/8/2021), lực lượng Công an nhân dân Việt Nam luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân tin yêu giao cho. Và thật vinh dự khi những chiến công to lớn và những tấm gương dũng cảm trong chiến đấu của lực lượng Công an nhân dân không những được Đảng, Nhà nước và nhân dân ghi nhận bằng các phần thưởng cao quý mà còn được ghi dấu qua biết bao hình tượng sáng ngời trong văn học nghệ thuật nước nhà.

Cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật về lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ do tạp chí Người Hà Nội (Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội) phối hợp với Công an Thành phố Hà Nội phát động rất ý nghĩa, thiết thực nhưng hơi gấp về thời gian.

Nhà văn Nguyễn Xuân Hải từng có thời gian dài làm báo trong lực lượng CAND, từng một thời theo chân những người “lính lửa” để phản ánh những hoạt động và chiến công của họ. Ông rất hiểu và ngưỡng mộ những đóng góp của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH trong việc gìn giữ cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Dù sống giữa thời bình nhưng Công an nhân dân Việt Nam, trong đó có những người chiến sĩ Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ vẫn luôn phải xông pha vào khó khăn, hiểm nguy, thậm chí là sự hy sinh cả tính mạng khi làm nhiệm vụ. Những vất vả, cống hiến đó của các anh rất xứng đáng được trân trọng từ đó lan tỏa đến cộng đồng qua mỗi sáng tác văn học nghệ thuật.

Hội đồng cấp cơ sở Cục Truyền thông CAND vừa thống nhất đề nghị xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT lần thứ 10 lên Hội đồng cấp Bộ. Trong đó có Đại tá, NSƯT Nguyễn Thanh Loan là một trong số các nghệ sĩ được đề nghị xét tặng NSND đợt này.

NHNTrên mạng xã hội những ngày qua, nhiều bạn trẻ đã tích cực chia sẻ về lối sống khỏe mạnh, lạc quan trong mùa dịch để hưởng ứng chiến dịch “Bạn Khỏe Mạnh, Việt Nam Khỏe Mạnh” của Vinamilk. Trong đó, bộ tranh của “chàng trai vẽ thơ” Lai Thượng Hưng đã nhận được nhiều sự đồng cảm của cộng đồng mạng khi khắc họa những mong ước giản đơn về một cuộc sống khỏe mạnh qua góc nhìn của trẻ thơ.

Trong kho di sản văn hóa phi vật thể của Thăng Long - Hà Nội, nghệ thuật diễn xướng dân gian đã góp phần không nhỏ tạo nên dấu ấn văn hóa đất Kinh kỳ. Tuy nhiên, trong bối cảnh hiện nay khi mà công cuộc đô thị hóa, hiện đại hóa làm nhạt nhòa đi nhiều bản sắc thì việc lưu giữ và lan tỏa kho di sản này càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết…

Thanh xuân là thời đẹp đẽ nhất, nhiều mơ mộng nhất nhưng cũng là giai đoạn đứng trước nhiều lựa chọn nhất về con đường lập nghiệp của mình.

Sân khấu Thủ đô không thể đón khán giả nhí đến rạp trong dịp tết thiếu nhi 1/6, thậm chí có thể là cả mùa hè năm nay để phòng chống dịch Covid-19 bùng phát trở lại. Các nhà hát đành ngậm ngùi: Hẹn đến… mùa sau.

Ngày 5/5/2021, UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức khai mạc Trại sáng tác Âm nhạc, nhiếp ảnh năm 2021 với chủ đề “Dấu ấn, tiềm năng về vùng đất con người Bắc Giang”.

«1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10»

Tin mới cập nhật

Tin tức Hà Nội
 - 23/09/2021
Sáng 4/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã trực tiếp đi thị sát, kiểm tra việc chuẩn bị tổ chức thiết lập 3 vùng phòng, chống Covid - 19 tại thành phố Hà Nội. Bí thư Thành ủy cho biết, trước hết, cả hệ thống chính trị từ thành phố xuống cơ sở phải vào cuộc, tăng cường tuyên truyền, vận động để người dân hiểu, chia sẻ, ủng hộ và tự giác thực hiện; phối hợp chặt chẽ, đoàn kết, trách nhiệm, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tất cả vì sự an toàn của Thủ đô và sức khỏe Nhân dân.

Tin nổi bật

Logo

Tin tức tổng hợp Kinh tế & đời sống: Thông tin đa chiều

Giấy phép hoạt động trên mạng Internet số: 3135/GP - TTĐT, STTTT Hà Nội cấp ngày 20/6/2019.

Giấy phép sửa đổi, bổ sung số: 4876/GP - TTĐT, cấp ngày 08/10/2019.

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nhà báo TRẦN VĂN CHUNG

Trụ sở: 99/26 Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Đường dây nóng: 0947 148 115 - Email: chungdulich@gmail.com

Vận hành bởi: Công ty Cổ phần Truyền thông Hạnh Nguyên (Hanh Nguyen CSC)