1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Đời sống 24h
  4.  › 
  5. Thời sự

Thời sự

Sáng nay ngày 17/12/2018 tại Bảo tàng Hà Nội, Thành ủy Hà Nội đã tổ chức Lễ trao hai giải báo chí về Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của TP Hà Nội và Phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ I năm 2018.

Chiều nay, ngày 06/12/2019, tại Tòa soạn Tạp chí Tài nguyên và Môi trường (TN&MT), Bộ Tài nguyên và Môi trường (Bộ TN&MT) đã long trọng tổ chức Lễ công bố, trao quyết định bổ nhiệm Tổng Biên tập Tạp chí Tài nguyên và Môi trường - Cơ quan ngôn luận của Bộ Tài Nguyên và Môi trường.

Liên quan đến loạt bài điều tra của báo Người Hà Nội đăng tải về vụ ‘’tố’’ lừa đảo XKLĐ kinh hoàng hàng triệu USD”, ngày 28/11/2019 do có hàng chục người lao động đến tòa tố cáo Phùng Thị Mười Linh cho nên Tòa án nhân dân TP. Hà Nội tiếp tục hoãn phiên tòa sơ thẩm để bổ sung hoàn thiện hồ sơ.

Ngày 7/11/1917, cách đây hơn một thế kỷ, dưới sự lãnh đạo của Đảng Bôn-sê-vích Nga, đứng đầu là Lênin vĩ đại, giai cấp công nhân và nhân dân lao động Nga đã vùng lên đấu tranh, lật đổ chính quyền của giai cấp tư sản, lập nên Nhà nước Xô Viết - Nhà nước công nông đầu tiên trên thế giới.

Tối ngày 30/10/2019, một vụ tai nạn giao thông thương tâm xảy ra tại phố Văn khê đoạn qua Xa La (Văn Phú), các phương tiện qua lại gặp nhiều khó khăn vì vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe Ô tô đầu kéo siêu trường, siêu trọng va chạm với xe gắn máy một người tử vong tại chỗ

Công ty Thương binh nặng Hoà Bình ra thông cáo báo chí

Sau hơn 3 năm thực hiện, quy định thông tuyến huyện trong KCB BHYT đã mang lại nhiều kết quả, thể hiện rõ tính nhân văn của chính sách BHYT nhưng cũng bộc lộ một số bất cập. Do vậy, việc có nên thực hiện thông tuyến tỉnh trong KCB BHYT như trong lộ trình thực hiện Luật BHYT hay không là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm... Ông Nguyễn Văn Tiên - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội đã trao đổi với phóng viên về vấn đề này.

Chiều ngày 28/10, tại Trung tâm báo chí, Nhà Quốc hội, Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc đã có buổi họp báo để thông báo về danh sách Bộ trưởng sẽ trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV. Theo đó, các Bộ trưởng sẽ trả lời chất vấn tại Kỳ họp này gồm Bộ trưởng: Bộ Nội vụ; Bộ Công Thương; Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Bộ Thông tin và Truyền thông.

Trong dịp sang Ba Lan tham dự Hội nghị những người dịch văn học Ba Lan toàn thế giới tại thành phố Krakow, tôi có cơ hội gặp bà Olga Tokarczuk, một nữ nhà văn đa tài, dẫu đã ở tuổi trung niên nhưng trông vẫn thon thả, xinh đẹp như đang thì con gái. Biết tôi là dịch giả văn học Ba Lan từ Việt Nam sang, bà hồ hởi, thân tình trò chuyện với tôi.

Sáng 21/10, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Quốc hội khóa XIV nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam đã khai mạc trọng thể kỳ họp thứ 8 tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội.

Sáng ngày 14/10, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đã khai mạc Phiên họp thứ 38. Tại phiên họp, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến về nhiều nội dung quan trọng trình Quốc hội tại Kỳ họp thứ 8 Quốc hội khoá XIV.

Trung ương sẽ tập trung thảo luận, cho ý kiến một bước về các dự thảo văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng; Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, ngân sách Nhà nước năm 2019, dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách Nhà nước năm 2020; và một số vấn đề quan trọng khác là những nội dung chính trong buổi khai mạc Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII.

Ngày 12/10/1954, từ Việt Bắc về Thủ đô Hà Nội, Bác Hồ đến ở và làm việc tại nhà ở trạm bơm nước thôn Phù Sa nay là phường Viên Sơn, thị xã Sơn Tây để chỉ đạo mọi hoạt động cho ngày giải phóng Thủ đô.

Hà Nội thuộc diện những Thủ đô lâu đời nhất trên thế giới. Hà Nội là hiện thân của ngàn năm văn hiến, của hào khí dân tộc. Hà Nội là bộ mặt kỷ nguyên văn minh Việt Nam, là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa lớn nhất và tiêu biểu cho cả nước.

Thủ đô Hà Nội - Trung tâm chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội... Là trái tim của cả nước, vì vậy việc đảm bảo trật tự văn minh đô thị, trật tự an toàn giao thông, điều tiết tốt mạng lưới giao thông phức tạp trên địa bàn luôn được Bộ Giao thông vận tải (GTVT), lãnh đạo thành phố, các Sở ngành liên quan đã quan tâm chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ nghiêm túc và quyết liệt.

«1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10»

Tin mới cập nhật

Pháp luật
 - 20/01/2020
Công ty TNHH Công Nghiệp Chính Đại (viết tắt là Công ty Chính Đại) chuyên sản xuất và kinh doanh các loại thép xây dựng, thép cuộn cán nóng, thép cuộn cán nguội, thép mạ và thép hình hộp các loại. Có địa chỉ tại xã Lạc Đạo, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên, Việt Nam bị ông KhamHung Xaychalern giám đốc nhà máy Thép KhamHung Xaychalern có địa chỉ tại Bản Xocnhay, huyện Saysettha, thủ đô Viêng Chăn, Lào “ TỐ “ về hành vi cố tình đưa ra lý do không đúng, không chính xác để nhằm chiếm đoạt lợi nhuận chênh lệch giá trị đơn hàng (cụ thể ở Hợp đồng mua bán số AS 191128D).

Tin nổi bật

Logo

Trang tin tức điện tử tổng hợp Kinh tế & đời sống: Tương tác đa chiều

Giấy phép hoạt động trên mạng Internet số: 3135/GP - TTĐT, STTTT Hà Nội cấp ngày 20/6/2019.

Giấy phép sửa đổi, bổ sung số: 4876/GP - TTĐT, cấp ngày 08/10/2019.

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nhà báo Trần Văn Chung

Trụ sở: 99/26, Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Đường dây nóng: 0947 148 115 - Email: chungdulich@gmail.com

Thiết lập bởi: Hanh Nguyen CSC