1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Đời sống 24h
  4.  › 
  5. Thời sự

Thời sự

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho biết, bằng nỗ lực của mình và hợp tác với nhiều quốc gia, tổ chức quốc tế, đến nay, Việt Nam đã cơ bản kiểm soát được Covid-19, từng bước phục hồi đà phát triển nhanh nền kinh tế.

Hương Trà là một xã miền núi thuộc huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh. Với khoảng 677,87ha đất trồng cây lâu năm, trong đó có khoảng 202,36ha là trồng chè, đây là giống cây trồng chủ lực của người dân địa phương.​

Thị xã Kỳ Anh là đơn vị cấp huyện của tỉnh Hà Tĩnh mới được thành lập năm 2015. Sau 5 năm phát triển, thị xã Kỳ Anh đã khẳng định được vị thế, vai trò của một đô thị động lực với tính chất là trung tâm kinh tế tổng hợp phía nam của tỉnh Hà Tĩnh với nhiều tương lai hứa hẹn.

Covid-19 xảy ra đến 2 lần như để “củng cố thêm” cuộc khủng hoảng nghề nghiệp cho các tân cử nhân trong đúng thời điểm nóng. Tuy nhiên, một số chương trình hỗ trợ đào tạo thực tế và việc làm cũng được triển khai. Nổi bật gần đây nhất chính là chương trình 1000 học bổng kinh doanh dành từ Apec Group và Happitopia giúp giải quyết một phần bài toán việc làm hiện tại.

Với quyết tâm, nỗ lực của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp Nhân dân xã Tượng Lĩnh. Sau 10 năm triển khai thực hiện chương trình nông thôn mới (NTM), với nhiều giải pháp đồng bộ - linh hoạt – sáng tạo, phát huy sức mạnh của toàn Đảng, toàn dân, đến nay diện mạo nông thôn xã Tượng Lĩnh đã có nhiều thay đổi.

Thủ tướng Chính phủ ban hành kế hoạch triển khai Nghị quyết số 120/2020/QH14 ngày 19/6/2020 của Quốc hội về phê duyệt chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030.

Mục tiêu của chuyển đổi số đại học là nâng cao chất lượng đào tạo nhưng giảm tải cho giáo viên, đổi mới mô hình dạy và học, hỗ trợ các công cụ giảng dạy mới cho giáo viên.

Tại cuộc họp mới nhất của Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu các bộ, ban, ngành... cần cố gắng phấn đấu hơn nữa, để tăng trưởng kinh tế ở mức cao nhất, tạo cơ sở cho phục hồi kinh tế 4 tháng cuối năm 2020 và lấy lại đà tăng trưởng mạnh hơn trong năm 2021, mà theo dự kiến sơ bộ, có thể ở mức khoảng 6 - 6,5%.

Bà Yoo Myung Hee là nữ Bộ trưởng Thương mại Hàn Quốc, luôn đổi mới và đưa ra những sáng kiến tiên phong trong suốt 25 năm hoạt động trong lĩnh vực thương mại. Khi ứng cử vị trí Tổng giám đốc WTO, bà cam kết sẽ cải cách Tổ chức Thương mại thế giới phù hợp hơn, kiên cường và nhanh nhạy hơn.

Phát biểu tại phiên Đối thoại về Báo cáo cập nhật của Cao ủy Nhân quyền về tác động của đại dịch COVID-19 đối với quyền con người, Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai tái khẳng định Việt Nam cam kết bảo vệ và thúc đẩy quyền con người trong bối cảnh đại dịch COVID-19, ủng hộ hợp tác quốc tế và cách tiếp cận đa phương nhằm ứng phó hiệu quả với đại dịch và phục hồi hậu đại dịch.

Xuất hiện ở một clip trong chương trình Quán Thanh xuân tháng 9 với chủ đề “Alo! Quán Thanh xuân xin nghe!”, Thiếu tướng, PGS.TS, bác sĩ Nguyễn Hồng Sơn (Giám đốc Bệnh viện 175), một “người quen” của chương trình đã xúc động khi nói về vai trò của viễn thông trong việc xóa nhòa khoảng cách giữa Trường Sa với đất liền.

Các Bộ trưởng khẳng định cam kết mạnh mẽ, thời gian tới, tăng cường quan hệ hợp tác toàn diện giữa ASEAN và EU, tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ “Đối tác trong liên kết” (Partners in Integration). Hai bên hoan nghênh việc Hội nghị Bô trưởng Ngoại giao ASEAN-EU lần thứ 22 (tháng 1/2019, tại Bỉ) đã thống nhất về nguyên tắc về nâng cấp quan hệ ASEAN-EU lên đối tác chiến lược và nhất trí phối hợp thúc đẩy để sớm chính thức hoá việc nâng cấp này.

Chiều ngày 14 /9 tại Hà nội Đại tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công an trao quân hàmThiếu tướng cho ông Võ Trong Hải - Giám đốc Công an tỉnh Nghệ an.

Ông Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên Trung ương, Phó chánh Văn phòng Trung ương Đảng, được bầu làm Bí thư Đảng ủy Văn phòng Trung ương Đảng.

Chiều 11/9, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Hà Nội kết hợp với Cục Báo chí (Bộ Thông tin và Truyền thông) tổ chức Lễ ký kết Chương trình phối hợp nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về báo chí và đẩy mạnh các hoạt động thông tin tuyên truyền giai đoạn 2020-2025.

«1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10»

Tin mới cập nhật

Truyện - Chân dung
 - 30/10/2020
Nguyễn Kim Hùng là một trong những doanh nhân đã có nhiều năm làm việc với thị trường nước ngoài, ông rất nhạy bén trong việc tiếp cận nền công nghệ tiên tiến của thế giới. Hiểu rõ được sự phát triển kinh tế nước nhà, ông luôn học hỏi, nâng cao kiến thức để bắt kịp xu hướng công nghệ hiện nay. Mỗi chiến lược kinh doanh mà ông đề xuất đều rất tinh tế và có tầm nhìn rộng, cũng từ đó mà tiếng tăm của ông ngày càng được nhiều người biết đến hơn.

Tin nổi bật

Logo

Tin tức tổng hợp Kinh tế & đời sống: Thông tin đa chiều

Giấy phép hoạt động trên mạng Internet số: 3135/GP - TTĐT, STTTT Hà Nội cấp ngày 20/6/2019.

Giấy phép sửa đổi, bổ sung số: 4876/GP - TTĐT, cấp ngày 08/10/2019.

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nhà báo Trần Văn Chung

Trụ sở: 99/26 Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Đường dây nóng: 0947 148 115 - Email: chungdulich@gmail.com

Vận hành bởi: Công ty Cổ phần Truyền thông Hạnh Nguyên (Hanh Nguyen CSC)