1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Đời sống 24h
  4.  › 
  5. Thời sự

Thời sự

Cách đây tròn 76 năm (2/9/1945 – 2/9/2021), ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. 76 năm qua, đất nước ta đã có nhiều đổi thay, phát triển vượt bậc – một Việt Nam mạnh mẽ và tự hào - một Việt Nam sánh ngang với các cường quốc năm Châu.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện (TNTN) hè 2021 của Thành Đoàn được khởi động từ đầu tháng 6. Sau gần 3 tháng triển khai tích cực, sôi nổi, rộng khắp, chiến dịch đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, để lại dấu ấn rõ nét của tuổi trẻ. Đặc biệt là góp sức, chung tay phòng chống dịch Covid - 19.

Trải qua gần 60 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo của các cấp uỷ Đảng, chính quyền mà trực tiếp, thường xuyên là Đảng uỷ CATW, lãnh đạo Bộ Công an; Đảng uỷ, lãnh đạo Công an các cấp; sự phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả của các lực lượng trong và ngoài ngành; sự giúp đỡ của quần chúng nhân dân, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) đã khắc phục khó khăn, gian khổ, hy sinh, phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Thấm nhuần lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Ăn quả nhớ người trồng cây”, trong những năm qua, các đơn vị trong quân đội luôn đặc biệt quan tâm, chú trọng, triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”.

Sáng 9/8, đồng chí Nguyễn Lan Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố chủ trì lễ tiếp nhận ủng hộ và chuyển giao phương tiện, trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19; ra mắt Fanpage: “Đoàn kết chống dịch” để kịp thời hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố.

Kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Lê Quang Đạo (8/8/1921 - 8/8/2021) -- người con ưu tú của quê hương Bắc Ninh, người chiến sỹ cách mạng, người lãnh đạo tiền bối có nhiều công lao to lớn đối với Cách mạng Việt Nam.

Vừa qua, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 136/2020/NĐ-CP ngày 24/11/2020 quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật PCCC, có hiệu lực thi hành từ ngày 10/01/2021.

Với mục đích nâng cao ý thức người dân trong Khu dân cư, đồng thời đẩy mạnh việc liên kết cùng thực hiện tốt công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) ngay từ cơ sở, từ tháng 10/2019, mô hình điểm “Khu dân cư an toàn PCCC” do UBND quận Thanh Xuân phát động thực hiện trên địa bàn quận được người dân tích cực hưởng ứng, mang lại nhiều hiệu quả thiết thực.

Chiều 8/8, Cổng TTĐT Chính phủ tổ chức buổi lễ trực tuyến trao tặng khay thử xét nghiệm định tính kháng nguyên SARS-CoV-2 của nhà tài trợ - Công ty TNHH Medicon gửi đến các tỉnh, thành phố.

Đó là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc của Thủ tướng Chính phủ làm việc với đại diện doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp và các địa phương về các giải pháp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp trong bối cảnh đại dịch Covid-19, diễn ra vào sáng ngày 8/8/2021.

Quốc hội khoá XV họp kỳ thứ Nhất trong bối cảnh vô cùng đặc biệt, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và cả nước tập trung cao độ cho công tác chống dịch. Trước tình thế cấp bách, Quốc hội, đặc biệt là người đứng đầu Quốc hội - Chủ tịch Vương Đình Huệ đã kịp thời có những quyết định linh hoạt để rút ngắn kỳ họp nhưng vẫn đảm bảo chất lượng.

Đổi mới, đồng hành và linh hoạt để đưa ra các quyết sách đúng đắn, kịp thời, sát với thực tiễn cuộc sống, những thông điệp này một lần nữa khẳng định tinh thần chung tay của Quốc hội, góp thêm sức mạnh để cả hệ thống chính trị và nhân dân vượt qua những khó khăn, thách thức trong chặng đường phát triển mới của đất nước.

Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2020 - 2025 Phan Văn Mãi vừa được các đại biểu HĐND thành phố bầu giữ chức Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2021 - 2026.

76 năm nhìn lại, cách mạng tháng 8 năm 1945 – cuộc cách mạng vĩ đại nhất của dân tộc Việt Nam. Dưới sự lãnh đạo sáng suốt, tài tình của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, đất nước ta đã lập nên những kỳ tích mang tính lịch sử nhân loại, đưa dân tộc Việt Nam bước sang kỷ nguyên mới – kỷ nguyên của độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội; đưa Nhân dân Việt Nam thoát cảnh nô lệ, lầm tham bước lên làm chủ đất nước.

Quốc hội khoá XV họp kỳ thứ nhất trong bối cảnh vô cùng đặc biệt, dịch bệnh Covid - 19 diễn biến phức tạp và cả nước tập trung cao độ cho công tác chống dịch. Trước tình thế cấp bách, Quốc hội, đặc biệt là người đứng đầu Quốc hội - Chủ tịch Vương Đình Huệ đã kịp thời có những quyết định linh hoạt để rút ngắn kỳ họp nhưng vẫn đảm bảo chất lượng.

«1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10»

Tin mới cập nhật

Tin tức Hà Nội
 - 23/09/2021
Sáng 4/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã trực tiếp đi thị sát, kiểm tra việc chuẩn bị tổ chức thiết lập 3 vùng phòng, chống Covid - 19 tại thành phố Hà Nội. Bí thư Thành ủy cho biết, trước hết, cả hệ thống chính trị từ thành phố xuống cơ sở phải vào cuộc, tăng cường tuyên truyền, vận động để người dân hiểu, chia sẻ, ủng hộ và tự giác thực hiện; phối hợp chặt chẽ, đoàn kết, trách nhiệm, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tất cả vì sự an toàn của Thủ đô và sức khỏe Nhân dân.

Tin nổi bật

Logo

Tin tức tổng hợp Kinh tế & đời sống: Thông tin đa chiều

Giấy phép hoạt động trên mạng Internet số: 3135/GP - TTĐT, STTTT Hà Nội cấp ngày 20/6/2019.

Giấy phép sửa đổi, bổ sung số: 4876/GP - TTĐT, cấp ngày 08/10/2019.

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nhà báo TRẦN VĂN CHUNG

Trụ sở: 99/26 Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Đường dây nóng: 0947 148 115 - Email: chungdulich@gmail.com

Vận hành bởi: Công ty Cổ phần Truyền thông Hạnh Nguyên (Hanh Nguyen CSC)