1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Ảnh
  4.  › 
  5. Khám phá

Khám phá

Nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020), mặc dù thời tiết tại Hà Nội nắng nóng, nhưng đông đảo đồng bào trong nước đã vào Lăng viếng Bác để bày tỏ tình cảm, sự biết ơn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ thiên tài, vĩ đại của Đảng và nhân dân Việt Nam, Người đã cống hiến trọn đời mình cho độc lập, tự do của dân tộc.

Về với làng chỉ xơ dừa An Thạnh (Bến Tre) bên cạnh dòng sông Thom du khách sẽ được trải nghiệm sự thú vị của người dân nơi đây về cách làm chỉ xơ dừa để sản xuất ra những tấm thảm xơ dừa, túi xơ dừa…đẹp mỹ mãn phục vụ nhu cầu du lịch và cho cuộc sống ngày nay.

Trồng lúa ở sa mạc phải đối mặt với nhiều thách thức và khó khăn khi nhiệt độ khắc nghiệt, nhiệt độ cao, độ ẩm thấp, thiếu nước ngọt, bão cát, thiếu đất phù hợp, thiếu nguồn tài nguyên nông nghiệp,…Đây là nguyên nhân dẫn tới việc các quốc gia tại Trung Đông luôn gặp các vấn đề với cung cấp lương thực.

Trước thực trạng bờ hồ Hoàn Kiếm bị xuống cấp, nhiều đoạn sụt lún nghiêm trọng, gây mất mỹ quan đô thị, thành phố Hà Nội đã chỉ đạo quận Hoàn Kiếm thực hiện cải tạo xung quanh hồ; trong đó hạng mục kè hơn 1.452m bờ hồ được thi công đầu tiên.

Hà Nội qua ống kính nhiếp ảnh: Sách và văn hóa đọc

Với phong cảnh núi non trùng điệp, hồ nước thơ mộng hòa trong những đồng cỏ xanh mơn mởn, đồng cừu An Hòa (Ninh Thuận) lôi cuốn và mê hoặc bất kỳ lữ khách khi ghé thăm xứ sở Ninh Thuận. Nơi được mệnh danh là vương quốc Colchis diệu kỳ trong thần thoại Hy Lạp.

Bắc Giang là một tỉnh thuộc vùng đông bắc Bắc Bộ, phía đông giáp tỉnh Quảng Ninh, phía bắc giáp tỉnh Lạng Sơn, phía tây giáp tỉnh Thái Nguyên và cách trung tâm thủ đô Hà Nội 50 km, phía nam giáp tỉnh Bắc Ninh và tỉnh Hải Dương.

Sau khi được chính thức cấp mã số xuất khẩu vào Trung Quốc cuối tháng 02/2020, chỉ sau chưa đầy 2 tháng, trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 phải thực hiện nghiêm túc các qui định phòng chống dịch cũng như cách ly xã hội nhưng vào ngày 16/04/2020, Vinamilk đã hoàn tất các công đoạn sản xuất để xuất khẩu lô sữa đặc Ông Thọ đầu tiên sang Trung Quốc, trong khi nước này vẫn đang áp dụng các biện pháp phòng chống dịch nghiệm ngặt.

Thực hiện nghiêm Nghị quyết Đại hội cũng như kế hoạch của UBND phường Kim Giang. Chi bộ khu dân cư số 1 đã họp, ra Nghị quyết, triển khai trong toàn hệ thống chính trị cùng nhân dân trong khu dân cư.

Hà Nội qua ống kính nhiếp ảnh

Nhắc đến Ninh Bình du khách sẽ nghĩ ngay đến những địa danh du lịch nổi tiếng như Chùa Bái Đính, Động phong Nha - Kẻ Bàng, Cố đô Hoa Lư, danh thắng Tràng An… và không thể thiếu vườn quốc gia Cúc Phương.

Giữa lúc dịch bệnh Covid-19 đang khiến cả thế giới chao đảo, hàng triệu người lo lắng bất an. Thế nhưng người dân Hà Tĩnh, bằng những hành động chân thực nhất, gom từng bó rau, mớ gạo ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trong “bão dịch” vẫn sáng lên những hình ảnh, những nghĩa cử cao đẹp, góp phần đẩy lùi dịch bệnh.

«1 - 2 - 3 - 4»

Tin mới cập nhật

Tin nổi bật

Logo

Tin tức tổng hợp Kinh tế & đời sống: Thông tin đa chiều

Giấy phép hoạt động trên mạng Internet số: 3135/GP - TTĐT, STTTT Hà Nội cấp ngày 20/6/2019.

Giấy phép sửa đổi, bổ sung số: 4876/GP - TTĐT, cấp ngày 08/10/2019.

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nhà báo Trần Văn Chung

Trụ sở: 99/26 Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Đường dây nóng: 0947 148 115 - Email: chungdulich@gmail.com

Thiết lập bởi: Hanh Nguyen CSC