1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Giáo dục
  4.  › 
  5. Tin tức Giáo dục

Tin tức Giáo dục

Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (ĐH KHXH&NV) là đơn vị tiên phong đi đầu trong công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trình độ cao; nghiên cứu, sáng tạo và truyền bá tri thức về khoa học xã hội và nhân văn, phục vụ sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và hội nhập quốc tế. Nhân dịp xuân mới, phóng viên báo Người Hà Nội đã có buổi trao đổi với GS. TS Phạm Quang Minh, Hiệu trưởng trường ĐH KHXH&NV về định hướng đào tạo ngành khoa học xã hội của trường, đặc biệt là những chia sẻ về tầm quan trọng của việc giáo dục lịch sử, văn hóa đối sinh viên hiện nay, đáp ứng yêu cầu đổi mới của đất nước trong thời kỳ hội nhập.

Mới đây, một người bạn mà tôi quen đã lâu giới thiệu người cháu - một tân sinh viên, tới ở ghép cùng. Thoạt đầu tôi có ý ngần ngại, chần chừ... Thế nhưng khi tiếp xúc lần đầu với cậu tân sinh viên tên Hùng, tôi đã đồng ý…

Mới đây, Học viện Báo chí và Tuyên truyền ra thông báo về việc thực hiện Quy chế mới đối với giảng viên và sinh viên các lớp đạo tạo đại học chính quy tại Học viện. Tuy nhiên, quy chế mới của Học viện đã tạo ra nhiều phản hồi trái chiều.

Kết thúc năm học 2017- 2018, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội (Sở GD&ĐT Hà Nội) đã yêu cầu Hiệu trưởng các trường trên địa bàn Thành phố thực hiện tốt công tác tuyển sinh và rà soát, chuẩn bị tốt các điều kiện cho năm học 2018- 2019…

Các chuyên gia cho rằng độ tuổi thích hợp nhất để khởi nghiệp trung bình khoảng 40 và có ít nhất 6-10 năm làm việc cho các tập đoàn lớn

Dù là công lập hay tư thục vẫn phải phân biệt giữa nhà trường và doanh nghiệp. Nhà trường là đơn vị sự nghiệp, còn doanh nghiệp là đơn vị kinh doanh.

Đọc bài "Trường lớp xập xệ, thầy trò bất an" đăng trên báo Người Lao Động, tôi cũng như nhiều người cảm thấy nhói lòng trước thực trạng xuống cấp trầm trọng của hệ thống cơ sở vật chất trường lớp ở tỉnh Quảng Bình.

Trường ĐH Kinh tế -Tài chính TP HCM vừa triển khai chính sách học bổng dành cho con, em của cán bộ, giáo viên, nhân viên các Sở Giáo dục và Đào tạo; các đơn vị trực thuộc sở; các trường THPT cả nước.

Tọa đàm hướng nghiệp “Nhân sự kinh doanh quốc tế thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0” ngày 18/11 tại Đại học Thương Mại, sinh viên tham dự có cơ hội được trải nghiệm những tình huống thực tế rất bổ ích cho công việc sau này.

Chỉ vì thiếu tiền đóng học phí, một trưởng khoa phải nợ bằng tiến sĩ ở nước ngoài 4 năm chưa thể lấy được.

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) vừa có văn bản gửi các sở GD-ĐT và các trường ĐH về việc tổ chức Kì thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy từ năm 2018.

Trường ĐH Nam California (California Southern University, Mỹ), nơi Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh học lấy bằng tiến sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh, đào tạo theo hình thức trực tuyến và không tổ chức thi tuyển sinh.

Dòng sự kiện

Tin nổi bật

Tin tức Kinh tế
 - 17/03/2019
Tối ngày 20/02/2019 tại Khách sạn Grand Plaza Hoà Bình, Công ty TNHH Liên doanh Aputech Việt Nam phối hợp cùng Nhà phân phối Việt Tâm Đồng đã tổ chức thành công hội nghị tri ân khách hàng. Đây là một trong chuỗi hoạt động thường niên nhằm tri ân khách hàng của Liên doanh Aputech Việt Nam.
Logo Kinh Tế Đời Sống

KÊNH THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KINH TẾ & ĐỜI SỐNG

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nhà báo Trần Văn Chung

Giấy phép số: 3692/GP-TTĐT cấp ngày: 12/9/2017

Tòa soạn: Số 10A 99/26 Phố Định Công - Quận Hoàng Mai - Hà Nội

Đường dây nóng: 0947 148 115 - Email: nhabaochung@gmail.com

Vận hành bởi: HANH NGUYEN CSC