1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Văn nghệ
  4.  › 
  5. Văn hóa

Nguyễn Nhật Ánh ra mắt sách mới in 170.000 bản

26/12/2017 - 151 Lượt xem
Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh vừa ra mắt cuốn sách mới "Cây chuối non đi giày xanh" (302 trang, NXB Trẻ ấn hành) in lần đầu 150.000 bản bìa mềm và 20.000 bản bìa cứng.

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh vừa ra mắt cuốn sách mới "Cây chuối non đi giày xanh" (302 trang, NXB Trẻ ấn hành) in lần đầu 150.000 bản bìa mềm và 20.000 bản bìa cứng.

Trong cuốn sách mới này, nhân vật của Nguyễn Nhật Ánh không tiếp tục lớn lên như "Ngày xưa có một chuyện tình" nữa mà quay trở lại tuổi ấu thơ với thị trấn Hà Lam mơ mộng nơi xứ Quảng, ấn tượng về hình ảnh ông Cứ hớt tóc dạo với cặp môi đỏ lòm vì ăn trầu, với những tò mò về đời sống riêng tư của các thầy cô giáo luôn là chủ đề hấp dẫn bọn trẻ vùng quê, với những rung động bồi bồi khi trái tim mới chớm rung và cả những gút thắt khó hiểu trong mối quan hệ của người lớn…


Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh trong buổi ra mắt "Cây chuối non đi giày xanh" Ảnh: Lam Điền

Trả lời về việc tại sao cứ trở đi trở lại với tuổi thơ ở thị trấn Hà Lam, nhà văn tự sự: "Đối với tôi, thách thức lớn nhất là viết về lứa tuổi nhỏ. Bởi lẽ, càng sống thì con người ta càng có nhiều trải nghiệm, cuộc sống rắc rối phức tạp lên đồng nghĩa là có nhiều thứ để viết ra. Với lứa tuổi nhỏ, chưa có tình, tiền vướng bụi, cuộc sống rất đơn giản, quá trong trẻo nhưng chính vì thế mới khó viết vì chẳng biết viết gì. Tôi xa quê từ nhỏ nên tâm hồn cứ neo lại đó. Tôi viết về tuổi thơ vì không muốn các nhân vật của mình lớn lên. Khi viết về lứa tuổi đó, sống trong thế giới trong trẻo ấy, tôi thấy rất dễ chịu".

"Cây chuối non đi giày xanh" sẽ chính thức đến tay bạn đọc trên cả nước vào ngày 7-1-2018. Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh sẽ dành thời gian ký tặng bạn đọc tại các địa điểm: Đường sách Nguyễn Văn Bình (TP HCM) vào sáng 7-1 và phố sách Hà Nội (phố 19-12, quận Hoàn Kiếm) vào sáng 14-1.

Hòa Bình

d654

Tin cùng chuyên mục


Logo

Trang tin tức điện tử tổng hợp Kinh tế & đời sống: Tương tác đa chiều

Giấy phép hoạt động trên mạng Internet số: 3135/GP - TTĐT, Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 20/6/2019

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nhà báo Trần Văn Chung

Trụ sở: 99/26, Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Đường dây nóng: 0947 148 115 - Email: chungdulich@gmail.com

Vận hành bởi: Hanh Nguyen CSC