1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Giải trí
  4.  › 
  5. Thể thao

Quảng Bình thành lập Liên đoàn KARATE sau hơn 30 năm

14/07/2020 - 95 Lượt xem
Sau hơn 30 năm, bộ môn Karate du nhập vào Quảng Bình (trước là Bình Trị Thiên). Thì giờ đây bộ môn Karate đã và đang trở thành một trong những môn thể thao được yêu thích tại Quảng Bình. Với mong muốn phát triển hơn nữa bộ môn Karate, từng bước đáp ứng được yêu cầu của đời sống xã hội; tạo sân chơi bổ ích để học sinh, sinh viên và nhân dân trên địa bàn giao lưu, giả trí tinh thần và không ngừng rèn luyện tăng cường sức khỏe.

Thể theo nguyện vọng của đông đảo các võ sinh đang tập luyện và thi đấu môn Karate trên địa bàn tỉnh Quảng Bình mong sao có một tổ chức chuyên môn tạo được sân chơi cảm hứng và hướng phát triển vươn xa hơn nữa.

Theo Quyết định số: 5055/QĐ-UBND, ngày 27/12/2019 của UBND tỉnh Quảng Bình về việc cho phép thành lập Liên đoàn Karate tỉnh Quảng Bình.

Sau một thời gian dài tích cực chuẩn bị, được sự cho phép của UBND tỉnh, sự chỉ đạo và giúp đỡ của Sở VH & TT, Sở Nội vụ. Liên đoàn Karate tỉnh Quảng Bình đã được thành lập.

Đoàn chủ tịch và thư ký Liên đoàn Karate Quảng Bình.

Sáng ngày 14/6/2020, tại hội trường Trung tâm chính trị thành phố Đồng Hới. Liên đoàn Karate tỉnh Quảng Bình đã chính thức ra mắt và tổ chức Đại hội đại biểu khóa I, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đại hội đại biểu Liên đoàn Karate tỉnh Quảng Bình vinh dự được đón tiếp các đại biểu, đồng chí đại diện cho lãnh đạo UBND tỉnh và các đại diện cho các Sở ban ngành, cũng như các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Ngoài các đại biểu và các lãnh đạo UBND tỉnh, các sở ban ngành, trong hội trường của Đại hội đại biểu Liên đoàn Karate tỉnh Quảng Bình còn đón tiếp hơn 80 hội viên là những người đại diện tiêu biểu cho phong trào Karate Quảng Bình.

Quý vị đại biểu, khách mời và các môn sinh tiêu biểu tham gia Đại hội.

Tại Đại hội, Võ sư Phùng Văn Hiệp - Chủ tịch Liên đoàn Karate Quảng Bình cho biết: “Đây là sự kiện nổi bật của Karate Quảng Bình, cũng là tổ chức chính thức của TDTT Quảng Bình. Liên đoàn Karate Quảng Bình là một tổ chức xã hội tự nguyện độc lập để tập hợp, liên kết các câu lạc bộ lại dưới một tổ chức hoạt động có định hướng, có kế hoạch và sẽ trở thành thành viên của Liên đoàn Karate Việt Nam.”

Ban chấp hành Liên đoàn Karate Quảng Bình.

Ngoài ra Võ sư Lê Văn Núp - phó chủ tịch Liên đoàn Karate Quảng Bình, người gắn bó với bộ môn Karate lâu đời nhất tại Quảng Bình xúc động chia sẽ: “Khi võ thuật Karate du nhập vào Quảng Bình, lúc đó tôi có nguyện vọng sẽ thành lập 1 ban ngành hay có 1 cơ quan nào đó quản lý và lãnh đạo, dẫn dắt môn võ này được phát triển hơn. Trải qua bao nhiêu năm ấp ủ, với nhiều ngóng trong. Để đến ngày hôm nay tôi thật sự xúc động khi mà nguyện vọng, ước mơ bấy lâu nay của tôi đã thành hiện thực. Thay mặt tất cả các đồng môn môn võ Karate xin chân thành cảm ơn lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Bình, Sở VH-TT, Sở Nội Vụ và các sở ban ngành khác đã hết sức ủng hộ, hỗ trợ cho việc thành lập Liên đoàn. Cũng xin cảm ơn tất cả các anh em võ sữ đã chung tay, góp sức để thực hiện được Đại hội thành công như ngày hôm nay.”

Mục đích của việc thành lập Liên đoàn Karate Quảng Bình là đưa bộ môn Karate của tỉnh nhà không ngừng phát triển, góp phần vào sự phát triển chung của TDTT Quảng Bình, tạo nguồn lực để phát triển kinh tế - xã hội, góp phần xây dựng một Quảng Bình ngày càng một giàu đẹp hơn.

Theo Phạm Trung/Doanh nghiệp & Thương hiệu

doanhnghiepthuonghieu.vn/quang-binh-thanh-lap-lien-doan-karate-sau-hon-30-nam.html

54v2

Tin cùng chuyên mục


Logo

Tin tức tổng hợp Kinh tế & đời sống: Thông tin đa chiều

Giấy phép hoạt động trên mạng Internet số: 3135/GP - TTĐT, STTTT Hà Nội cấp ngày 20/6/2019.

Giấy phép sửa đổi, bổ sung số: 4876/GP - TTĐT, cấp ngày 08/10/2019.

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nhà báo Trần Văn Chung

Trụ sở: 99/26 Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Đường dây nóng: 0947 148 115 - Email: chungdulich@gmail.com

Thiết lập bởi: Hanh Nguyen CSC