1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Xuất khẩu lao động

Xuất khẩu lao động

Tôi cố thuyết phục vợ hãy rộng lượng và suy nghĩ đơn giản nhưng vợ vẫn chưa đồng ý và nghĩ tới nhiều vấn đề tiêu cực.

Hơn 6 tháng làm việc tại Angola không có lương, chế độ ăn uống, bảo hiểm y tế... không đúng như hợp đồng ký kết 8 lao động do Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu chuyên gia lao động và kỹ thuật (IMS) đưa đi làm việc tại Angola đã đình công xin về nước.

Ngày 11/7/2019, báo Người Hà Nội nhận được đơn kiến nghị của công dân Trương Quang Khải, thường trú tại Vân Phú - Việt Trì - Phú Thọ, Chứng minh nhân dân số: 132081804, Công an tỉnh Phú Thọ cấp ngày 23/7/2018.

Như tin chúng tôi đã đưa ở những số báo trước phản ánh của người lao động tố cáo Công ty Cổ phần TMS Nhân lực (trực thuộc TMS Group) có dấu hiệu thu phí vượt quy định của Nhà nước. Công ty Cổ phần Tập đoàn TMS - TMS Group được thành lập năm 2004, tiền thân thường được gọi là Công ty Thái Minh Sơn (TMS). Sau đó tên Công ty bỏ đi chữ Sơn đổi là Công ty TNHH Quốc tế Thái Minh...

Mặc dù phải bỏ ra hàng trăm triệu đồng để được đi xuất ngoại kiếm tiền mong "đổi đời" nhưng cuối cùng người lao động vẫn phải nhận trái đắng. Hiện thực khác xa so với những gì Công ty Cổ phần TMS Nhân lực đã tư vấn. Tiền thì chẳng thấy đâu, trong khi nợ nần càng ngày càng nặng "lãi mẹ, đẻ lãi con". Công ty phá sản, không việc làm anh phải bơ vơ nơi xứ người lúc nào cũng sống trong nơm nớp lo sợ.

Mỗi một lao động muốn đi XKLĐ sang Nhật, người lao động phải bỏ ra hàng trăm triệu đồng, thậm chí có công ty thu phí “trên trời” tới hơn 300 triệu đồng khiến cho nhiều người đi lao động sau 3 năm lao đao vẫn chưa trả hết nợ đã phải trốn ra ngoài làm. Nhưng, vì trốn ra ngoài làm mà người lao động lại bị phía công ty gây khó dễ…

Thời gian vừa qua, báo Người Hà Nội có dẫn tin từ một số trang báo về thông tin: Công ty XKLĐ Hoàng Hưng Japan chưa có giấy phép XKLĐ?.

Ngày 4-4, Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thiên Đức đã long trọng tổ chức lễ khai trương. Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã gửi lẵng hoa chúc mừng.

«1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9»

Tin mới cập nhật

Phóng sự - Ký sự
 - 20/08/2019
Khi nghe tin đào vàng tái diễn trên núi Cấm (TX Tam Kỳ, Quảng Nam), nhiều người dân làng An Phú đang đào vàng ở xa cũng ồ ạt kéo về quê hành nghề… Họ không cần biết hầm có thể đổ ụp xuống, "đè nát" giấc mơ vàng bất cứ lúc nào. Nhiều người vẫn đổ về lòng đất núi Cấm, mỏi mòn kiếm tìm...

Tin nổi bật

Logo

Cập nhật thông tin tổng hợp mọi lĩnh vực của đời sống 

Giấy phép hoạt động trên mạng Internet số: 3135/GP - TTĐT, Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 20/6/2019

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nhà báo Trần Văn Chung

Trụ sở: 99/26, phố Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Đường dây nóng: 0947 148 115 

Thiết lập bởi: Công ty Cổ phần Truyền thông Hạnh Nguyên (Hanh Nguyen CSC)