1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Đời sống 24h
  4.  › 
  5. Thời sự

Gặp mặt và trao quà hữu nghị Việt - Nga

08/07/2020 - 2145 Lượt xem
Ngày 5/6/2020 tại Hà Nội, Hội Nghị sĩ Hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga, CLB Du lịch Việt - Nga phối hợp với Văn phòng Du lịch Quốc gia Liên bang Nga tại Việt Nam (Visit Russia) tổ chức chương trình “Gặp mặt và trao quà hữu nghị Việt - Nga”.

Hơn 70 công dân Nga đang sống và làm việc và học tập tại Việt Nam cùng một số du khách Nga đang mắc kẹt tại Việt Nam do dịch Covid – 19 đã đến tham dự chương trình.

Đại dịch Covid-19 tại Việt Nam đã qua hơn 40 ngày không lây nhiễm trong cộng đồng, nhưng vẫn còn hoành hành ở nhiều nước trên thế giới trong đó có Liên bang Nga. Việt Nam đã vượt qua được đại dịch này nhờ những nỗ lực không mệt mỏi của Chính phủ và nhân dân.

Thấu hiểu những khó khăn tổn thất mà đại dịch gây ra, cảm thông những khó khăn của người dân Nga trong giai đoạn này đặc biệt là những người con xa xứ hiện đang sống và làm việc tại Việt Nam, Hội Nghị sĩ Hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga, Câu lạc bộ Du lịch Việt - Nga cùng Văn phòng Du lịch Quốc gia Liên bang Nga tại Việt Nam đã tổ chức chương trình để gửi tới những người bạn Nga món quà hữu nghị bày tỏ tình đoàn kết và thân hữu giữa nhân dân hai nước.
 

Chủ tịch Câu lạc bộ Du lịch Việt Nam, Giám đốc Haseco Travel và đại diện Tập đoàn TH True Milk trao quà cho các bạn Nga.

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Quốc Hưng – Phó Chủ tịch Hội Nghị sĩ Hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Quốc hội và Thủ tướng Chính phủ, ngay khi đại dịch bùng phát tại Liên bang Nga, Hội Nghị sĩ Hữu nghị đã cùng một số doanh nghiệp và các lưu học sinh tại Liên Xô cũ ủng hộ hàng trăm thiết bị vật tư y tế cho Chính phủ và nhân dân Nga; trao tặng hàng trăm suất quà cho khách du lịch, công dân Nga đang làm việc và học tập tại Việt Nam.

“Sự kiện ngày hôm nay là một trong những hoạt động của Hội Nghị sĩ Hữu nghị nhằm lan tỏa thông điệp đoàn kết, hữu nghị, yêu thương nhằm chia sẻ, động viên các bạn Nga anh em trong giai đoạn khó khăn chống đại dịch Covid-19” – ông Nguyễn Quốc Hưng nhấn mạnh.

Đón nhận những phần quà do Chủ tịch CLB Du lịch Việt - Nga, Giám đốc Công ty CP Dịch vụ giải trí Hà Nội Haseco Travel và đại diện Tập đoàn TH True Milk trao tặng, nhiều bạn trẻ đến từ nước Nga cũng đã bày tỏ niềm xúc động trước tình cảm, sự quan tâm của các tổ chức của Việt Nam đồng thời mong muốn mối quan hệ giữa hai nước ngày càng bền chặt.

Năm 2020 là năm kỷ niệm 25 năm ký kết hiệp ước về những nguyên tắc cơ bản của quan hệ hữu nghị Việt - Liên bang Nga và kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao song phương Việt Nam - Liên bang Nga. Theo ông Nguyễn Quang Lân – Chủ tịch Câu lạc bộ Du lịch Việt - Nga: “Chương trình này chỉ là một hành động nhỏ nhưng lại có ý nghĩa lớn lao, thể hiện tình cảm to lớn của người dân Việt tới các bạn bè Nga”.

Người Hà Nội

http://nguoihanoi.com.vn/gap-mat-va-trao-qua-huu-nghi-viet-nga_261413.html

54v2

Tin cùng chuyên mục


Logo

Tin tức tổng hợp Kinh tế & đời sống: Thông tin đa chiều

Giấy phép hoạt động trên mạng Internet số: 3135/GP - TTĐT, STTTT Hà Nội cấp ngày 20/6/2019.

Giấy phép sửa đổi, bổ sung số: 4876/GP - TTĐT, cấp ngày 08/10/2019.

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nhà báo Trần Văn Chung

Trụ sở: 99/26 Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Đường dây nóng: 0947 148 115 - Email: chungdulich@gmail.com

Thiết lập bởi: Hanh Nguyen CSC