1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Đời sống 24h
  4.  › 
  5. Thời sự

Công tác chuẩn bị cho Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X

10/12/2020 - 2153 Lượt xem
Chiều ngày 30/11, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương đã họp dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội đồng, về công tác chuẩn bị cho Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì hội nghị.
 
Tham dự Hội nghị có: Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Thứ nhất Hội đồng TĐKT Trung ương Đặng Thị Ngọc Thịnh; Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng TĐKT Trung ương Lê Vĩnh Tân và các thành viên Hội đồng.
 
Theo báo cáo của Ban Thi đua - Khen thương Trung ương, đến nay, đã cơ bản hoàn thành tổ chức đại hội thi đua cấp bộ, cấp tỉnh.
 
Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X dự kiến diễn ra trong 2 ngày 9-10/12/2020 với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Khoảng 2.300 đại biểu sẽ dự đại hội gồm: 280 đại biểu khách mời; 2.020 đại biểu chính thức. Trong số đó, có 95,84% đại biểu cá nhân, 4,16% đại biểu đại diện các tập thể; 23,85% đai biểu nữ; 19,2% đại biểu trẻ; 3% đại biểu là nhân sĩ, trí thức, người dân tộc thiểu số, tôn giáo. Về cơ cấu đại biểu theo ngành, lĩnh vực: Có 17,33% đại biểu ngành kinh tế; 10,42% đại biểu ngành an ninh, quốc phòng; 18,74% đại biểu ngành văn hóa, xã hội, giáo dục, y tế; 53,51% đại biểu thuộc các lĩnh vực khác.     
 
Các đại biểu dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X là những cá nhân ưu tú, tiêu biểu cho phong trào thi đua yêu nước của các bộ, ban, ngành, địa phương; có phẩm chất đạo đức tốt, gương mẫu chấp hành chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, có sức khỏe để tham gia Đại hội.
 
Tại cuộc họp, các thành viên hội đồng góp ý về công tác tổ chức đại hội trên các mặt nội dung, tuyên truyền, hậu cần, an ninh an toàn, phòng chống dịch Covid-19…
 
Kết luận cuộc họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao đại hội thi đua các cấp thời gian qua, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong bối cảnh đất nước gặp nhiều khó khăn. Công tác chuẩn bị cho Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X cơ bản tốt, với tinh thần trách nhiệm cao nhất. Đồng thời Thủ tướng nêu rõ: “Các phong trào thi đua yêu nước trong những năm qua không chỉ góp phần rất quan trọng thúc đẩy hoàn thành các nhiệm vụ chính trị - xã hội của đất nước, làm thay đổi bộ mặt của đất nước mà còn nhằm bồi dưỡng tinh thần đoàn kết, lòng yêu nước của dân tộc, xây dựng đạo đức, nếp sống mới để nâng cao phẩm chất con người và làm cho nhân dân ta đoàn kết với nhân dân lao động thế giới”.
 
Đại hội Thi đua yêu nước là dịp biểu dương, tôn vinh các gương điển hình tiên tiến tiêu biểu xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước, đồng thời cũng khẳng định quyết tâm không gì lay chuyển của toàn Đảng và toàn dân ta, không phân biệt dân tộc, tôn giáo, thành phần xã hội tập hợp trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc, chung sức, đồng lòng, đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới, tiếp bước con đường cách mạng vinh quang mà Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng ta và dân tộc ta đã lựa chọn. Từ đó, khẳng định những thành tựu của gần 30 năm đổi mới toàn diện đất nước, phát huy truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng và khơi dậy sức mạnh to lớn của các tầng lớp nhân dân, lòng yêu nước, ý chí quật cường, lòng tự hào dân tộc trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
 
 Từ nay đến Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ X, khối lượng công việc rất lớn, Thủ tướng đề nghị các trưởng tiểu ban, cơ quan chức năng rà soát lại các phần việc một cách chặt chẽ. Thường trực Hội đồng TĐKT Trung ương rà lại các kịch bản chi tiết được phân công, để không có sơ suất xảy ra, kể cả về nội dung và hình thức.
 
Thủ tướng nhấn mạnh việc nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến thông qua truyền thông, tuyên truyền: “Việc lan tỏa các tấm gương người tốt, việc tốt trong xã hội là rất quan trọng, là vấn đề lớn. Chúng ta có nhiều mô hình tốt, tấm gương tốt thì việc nhân rộng cần được quan tâm, “lấy cái đẹp dẹp cái xấu”. Công tác tổ chức Đại hội bảo đảm trang trọng, tạo dấu ấn mạnh mẽ, tiết kiệm và hiệu quả”.
 
Theo Thủ tướng, 5 năm qua, đất nước ta gặp không ít thuận lợi nhưng cũng vô cùng khó khăn, thách thức và đạt các kết quả đáng tự hào như Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã nêu: “Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, uy tín và vị thế như ngày nay”. Từ Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ IX đến nay là quá trình đầy gian lao, thử thách nhưng chúng ta đã vượt qua, nhất là những năm cuối của nhiệm kỳ này. Việc tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước để phát động phong trào quần chúng, các cấp, các ngành tạo một khí thế mới trước khi Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII diễn ra cũng như động viên các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt Nghị quyết của Đại hội Đảng.
 
Người Hà Nội
 
http://nguoihanoi.com.vn/cong-tac-chuan-bi-cho-dai-hoi-thi-dua-yeu-nuoc-toan-quoc-lan-thu-x_263529.html
 

54v2

Tin cùng chuyên mục


Logo

Tin tức tổng hợp Kinh tế & đời sống: Thông tin đa chiều

Giấy phép hoạt động trên mạng Internet số: 3135/GP - TTĐT, STTTT Hà Nội cấp ngày 20/6/2019.

Giấy phép sửa đổi, bổ sung số: 4876/GP - TTĐT, cấp ngày 08/10/2019.

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nhà báo Trần Văn Chung

Trụ sở: 99/26 Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Đường dây nóng: 0947 148 115 - Email: chungdulich@gmail.com

Vận hành bởi: Công ty Cổ phần Truyền thông Hạnh Nguyên (Hanh Nguyen CSC)