1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Ảnh
  4.  › 
  5. Khám phá

Trao gửi giấc mơ trân quý Mẹ Thiên nhiên

01/03/2021 - 67 Lượt xem
Trang trại bò sữa, nhà máy chế biến sữa tươi không chỉ có… sữa mà còn có những câu chuyện hay về trân quý Mẹ Thiên nhiên trao gửi tới thế hệ trẻ.

Những ngày đầu tiên của năm mới 2021, trường TH School (Hà Nội) đã tổ chức chuyến farm trip cho học sinh của nhà trường và các em học sinh xuất sắc của một số trường khác đoạt học bổng, giải thưởng của trường tới hệ thống nhà máy và trang trại TH tại huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An.

Trong hành trình khám phá của mình, các em học sinh được đến thăm các điểm thú vị như: Trung tâm chế biến thức ăn; Nhà máy chế biến sữa tươi sạch TH; Trang trại bò sữa Organic; Nhà máy Mía Đường Nghệ An (NASU); Cánh đồng hoa Hướng dương; Khách sạn côn trùng… Tại mỗi điểm đến, các em đều cảm nhận được trách nhiệm của tập đoàn TH và các công ty thành viên trong việc hướng đến phát triển bền vững, bảo vệ môi trường và đa dạng sinh học.

Cánh đồng hướng dương bạt ngàn, biểu tượng nền nông nghiệp công nghệ cao và thân thiện môi trường của Tập đoàn TH cũng chính là biểu tượng truyền cảm hứng tới thế hệ tương lai: Không chỉ đánh thức đất đai bằng công nghệ đầu cuối thế giới mà còn phát triển bền vững thông qua các mô hình kinh tế xanh tại các nhà máy, trang trại TH trên khắp cả nước cũng như ở nước ngoài.

Trong hành trình khám phá của mình, các em tới thăm trang trại bò sữa Organic với hơn 1.000 cô bò giống cao sản nhập từ New Zealand và Mỹ, được nuôi dưỡng và chăm sóc theo chuẩn hữu cơ châu Âu và Mỹ: nguồn thức ăn hữu cơ, không kháng sinh, không hoocmon tăng trưởng, trị bệnh bằng thảo dược.

Các bạn học sinh và phụ huynh ngạc nhiên khi biết ở NASU người ta không cắt cỏ trừ lối đi và các khu vực quan trọng, cây chết để mục rữa tự nhiên trên đất để làm nơi trú ngụ cho côn trùng, hoa quả trên cây để dành cho chim chóc về ăn. Nơi đây hiện vẫn có hơn 40 loài chim sinh sống.

Đại diện TH School bày tỏ, để truyền cảm hứng và trách nhiệm tương tự tới các em học sinh, không thể chỉ rao giảng tới các em về lý thuyết, mà việc trải nghiệm thực tế, quan sát sống động các mô hình phát triển bền vững là rất cần thiết.

Đồng cảm với nhà trường, anh Đặng Minh Tuấn (Giảng viên Đại học Giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội, phụ huynh học sinh TH School) nhận xét: “Về chuỗi quy trình sản xuất sữa hay các mô hình phát triển bền vững, các bạn trẻ đều có thể xem qua hoặc nghe qua, tuy nhiên không đủ để kích thích mạnh vào tâm trí bằng việc nhìn trực tiếp…”.

Anh Tuấn cảm động nói thêm khi đoàn tạm biệt cụm trang trại nhà máy của TH tại cánh đồng hướng dương đang nở rộ: “Quá trình từ khi bắt đầu đến ngày nay của TH true MILK cho tôi bằng chứng sinh động về tầm nhìn, suy nghĩ, hành động của bà Thái Hương, người đã chọn nơi khó khăn nhất để làm nông nghiệp công nghệ cao và làm thay da đổi thịt cả một vùng đất, tạo biết bao công ăn việc làm cho người dân địa phương. Từ đó tôi biết rằng, vẫn con người ấy khi làm giáo dục, bà sẽ làm một cách tử tế nhất”.

Và như vậy, cánh đồng hướng dương đẹp đẽ, khởi đầu chỉ là nguồn thức ăn xanh cho bò sữa, đã trở thành một biểu tượng về nền nông nghiệp công nghệ cao và phát triển bền vững mà TH tiên phong. Bên loài hoa hướng về mặt trời, thế hệ những người nông dân 4.0 đã có thể yên tâm gửi trao những giấc mơ của mình tới thế hệ tương lai…

Theo Vân Hà/Doanh nghiệp & Thương hiệu

http://doanhnghiepthuonghieu.vn/trao-gui-giac-mo-tran-quy-me-thien-nhien.html

54v2

Tin cùng chuyên mục


Logo

Tin tức tổng hợp Kinh tế & đời sống: Thông tin đa chiều

Giấy phép hoạt động trên mạng Internet số: 3135/GP - TTĐT, STTTT Hà Nội cấp ngày 20/6/2019.

Giấy phép sửa đổi, bổ sung số: 4876/GP - TTĐT, cấp ngày 08/10/2019.

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nhà báo Trần Văn Chung

Trụ sở: 99/26 Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Đường dây nóng: 0947 148 115 - Email: chungdulich@gmail.com

Vận hành bởi: Công ty Cổ phần Truyền thông Hạnh Nguyên (Hanh Nguyen CSC)