1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Giải trí
  4.  › 
  5. Độc, lạ

Thêm gần 40 triệu đồng đến với cô giáo tiểu học bị tạt a xít

24/01/2018 - 382 Lượt xem
Chiều ngày 22/1, PV Dân trí cùng đại diện chính quyền xã Phù Lưu (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) đã trao thêm số tiền 39,550,000 đồng của các nhà hảo tâm tới chị Phạm Thị Lương, nhân vật trong bài viết “11 năm "sống không bằng chết" của cô giáo tiểu học bị kẻ xấu tạt a xít giữa đêm khuya”.

 

Như Dân trí đã thông tin, cách đây 11 năm, chị Phạm Thị Lương (SN 1982, trú xã Phù Lưu, huyện Lộc Hà) đang là cô giáo dạy học ở một trường tiểu học của huyện Phú Tân (tỉnh Cà Mau), giữa một đêm tối lúc cô đang nằm ngủ ở phòng trọ, bất ngờ cô bị kẻ xấu tạt cả ca a xít cực mạnh vào mặt. Lương được đồng nghiệp, người thân đưa ngay tới bệnh viện nhưng hành vi mất nhân tính của kẻ ác thú đã cướp đi của cô tất cả. Đôi mắt không còn nhìn thấy, khuôn mặt biến dạng kinh hoàng, đến thầy cô, người thân mới gặp cô trước đó ít giờ đã không còn nhận ra.

Hình ảnh Lương trước và sau khi bị tạt a xít

Hình ảnh Lương trước và sau khi bị tạt a xít

6 năm đằng đẵng ăn nằm bệnh viện, thế giới của Lương vẫn chỉ là bóng đêm bao phủ. Đến cuối năm 2012, Lương chấp nhận trở về quê để bố mẹ tiện chăm sóc, cũng là cách bố mẹ, gia đình Lương đỡ tốn kém chi phí điều trị, chi phí đi lại chăm sóc em.

Vượt qua bao mặc cảm, khó khăn Lương đã sinh được một bé gái để cảnh già có nơi nương tựa. Sống cảnh mù lòa, không có bất cứ nguồn hỗ trợ nào ngoài tình yêu thương của bố mẹ, cuộc sống của mẹ con Lương đầy khó khăn.

Đứa con gái xinh xắn là niềm an ủi phần nào về số phận của Lương.

Đứa con gái xinh xắn là niềm an ủi phần nào về số phận của Lương.

Sau khi Dân trí đăng tải về hoàn cảnh của mẹ con Lương, rất đông bạn đọc báo Dân trí đã thấu cảm, gọi điện, nhắn tin sẻ chia, đồng thời hỗ trợ phần nào vật chất để hai mẹ con bớt đi phần nào khó khăn.

“Suốt 12 năm qua em luôn sống trong nỗi đau đớn về cả thể xác lẫn tinh thần, em luôn mặc cảm vì số phận. Thời gian gần đây, sau khi hoàn cảnh của em được quý báo đăng tải, đã có nhiều sự động viên, giúp đỡ của các nhà hảo tâm dành cho em, giúp em và gia đình có thêm nghị lực trong cuộc sống. Nhờ những sự giúp đỡ đó em sẽ cố gắng nuôi con và kiếm việc làm cho người khiếm thị để sau này ổn định cuộc sống. Qua đây cho em gửi lời cảm ơn chân thành tới báo Dân trí và các nhà hảo tâm đã chung tay giúp đỡ em và gia đình trong thời gian qua” – Lương xúc động nói.

PV Dân trí cùng chính quyền địa phương trao thêm số tiền gần 40 triệu đồng của bạn đọc tới gia đình chị Lương.

PV Dân trí cùng chính quyền địa phương trao thêm số tiền gần 40 triệu đồng của bạn đọc tới gia đình chị Lương.

Chiều ngày 22/1, trước sự chứng kiến của chính quyền xã Phù Lưu, PV Dân trí đã trao số tiền 39,550,000 đồng của các nhà hảo tâm thông qua Quỹ Nhân ái của báo tuần 4 tháng 12 năm 2017 và tuần 1 tháng 1 năm 2017 cho mẹ con Lương.

Đại diện chính quyền xã Phù Lưu gửi lời cảm ơn tới báo điện tử Dân trí, các nhà hảo tâm đã quan tâm, giúp đỡ công dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Lãnh đạo xã cũng cho biết sẽ tư vấn để Lương chi tiêu đúng mục đích, đúng với nguyện vọng mà các nhà hảo tâm đã gửi gắm khi chuyển tiền hỗ trợ.

Văn Dũng/NGƯỜI LAO ĐỘNG

 

a116

Tin cùng chuyên mục


Logo

Tin tức tổng hợp Kinh tế & đời sống: Thông tin đa chiều

Giấy phép hoạt động trên mạng Internet số: 3135/GP - TTĐT, STTTT Hà Nội cấp ngày 20/6/2019.

Giấy phép sửa đổi, bổ sung số: 4876/GP - TTĐT, cấp ngày 08/10/2019.

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nhà báo Trần Văn Chung

Trụ sở: 99/26 Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Đường dây nóng: 0947 148 115 - Email: chungdulich@gmail.com

Thiết lập bởi: Hanh Nguyen CSC