1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Đời sống 24h
  4.  › 
  5. Thời sự

Nam Định: Các ca F1 đã đến, đi nhiều địa điểm, tiếp xúc với nhiều người

20/11/2021 - 781 Lượt xem
Liên quan đến ổ dịch Covid-19 tại xã Hồng Thuận, đến nay dịch bệnh đã lây lan ra các xã Giao Lạc, Giao Thanh và Giao An.
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, đồng chí Doãn Quang Hùng – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Giao Thủy đã trực tiếp chỉ đạo công tác phòng chống dịch tại xã Giao An. Chủ tịch huyện nhận định, các ca F1 sau khi xét nghiệm dương tính với Sars-CoV2 trước đó đã đên, đi nhiều địa điểm, tiếp xúc với nhiều người. Do đó, các lực lượng, nhất là lực lượng Công an cần thần tốc truy vết các trường hợp có liên quan, thông báo rộng rãi tới các xã, thị trấn để các đơn vị nắm bắt tình hình, chủ động đối phó với tình huống có ca bệnh F0. Huyện sẽ cấp phát 3000 bộ test nhanh tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp có nguy cơ cao tại các xóm 10, xóm 17, xóm 18, xóm 19 và lao động tại các đầm vạng trên địa bàn. Chủ động bố trí 5 điểm test nhanh tại các đơn vị xóm có trường hợp liên quan đến các ca F0 ngay trong chiều ngày 19/11/2021 để các lực lượng thực hiện nhiệm vụ.  
 
Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid19 huyện Giao Thủy, ngày 17/11 trên địa bàn xã Giao An có trường hợp Trần Văn T, sinh năm 1984 có hộ khẩu thường trú tại xóm 11 - xã Giao An, làm nghề nuôi ngao vạng tại xã Giao An và Giao Lạc phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc do có 3 trường hợp lao động tại đầm nuôi trồng thủy sản của ông T dương tính với Sars-CoV2. Ngay sau đó địa phương đã tập trung test nhanh những người có nguy cơ cao tại xóm 11, đã có  6 trường hợp có kết quả PCR dương tính với Sar-CoV2. Trên cơ sở thông tin những điểm đến, đi của các ca bệnh, lực lượng Công an đã truy vết được hơn 100 F1, tiến hành test nhanh kháng nguyên và tiếp tục có 5 trường hợp test nhanh dương tính với bệnh. Đáng chú ý có trường hợp gia đình ông Nguyễn Văn Th ở xóm 18 – Giao An có tới 5 người dương tính với Sars-CoV2.
 
Trước đó, ngày 18/11, đồng chí Nguyễn Phùng Hoan- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nam Định đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện Xuân Trường. Đồng chí Nguyễn Phùng Hoan nhận định đây là ổ dịch phức tạp nhất từ trước tới nay trên địa bàn huyện, các cơ quan của huyện, xã Xuân Hồng đã khẩn trương triển khai các biện phòng chống dịch, thần tốc truy vết các trường hợp có yếu tố dịch tễ, tổ chức test nhanh kháng nguyên để bóc tách F0. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh cũng đề nghị huyện chỉ đạo hệ thống y tế, các xã, thị trấn quản lý thật chặt chẽ người hành nghề y, dược tư nhân. Yêu cầu những người hành nghề y, dược tư nhân cung cấp thông tin cho cơ quan y tế xã, chính quyền xã những trường hợp đến mua thuốc, chữa bệnh khi có các dấu hiệu liên quan đến bệnh Covid-19 phải khai báo để có biện pháp kiểm soát. Bên cạnh việc truy vết, chữa trị F0, quản lý F1, F2 huyện cũng cần đảm bảo hậu cần cho người dân trong diện cách, phong tỏa.
 
Theo một diễn biến khác thì ổ dịch ở xã Hải Minh, huyện Hải Hậu tiếp tục có những ca F0 mới. Chiều ngày 19/11, đồng chí Đỗ Hải Điền – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Hải Hậu đã đi kiểm tra tình hình phòng chống dịch bệnh COVID - 19 tại các khu vực phong tỏa trên địa bàn. Chủ tịch UBND huyện đề nghị các đơn vị tiếp tục thực hiện tốt các bước theo quy định phòng chống dịch. Quan tâm chăm lo công tác hậu cần, cung cấp kịp thời nhu yếu phẩm cần thiết; chú trọng chăm sóc y tế cho người dân trong khu vực phong tỏa; đảm bảo công tác an ninh trật tự. Kiểm tra, giám sát chặt chẽ và xử lý nghiêm tất cả những trường hợp trốn khai báo y tế, làm lây lan dịch bệnh và vi phạm quy định trong phòng chống dịch bệnh COVID - 19.   
 
Ban chỉ đạo phòng chống Covid 19 tỉnh Nam Định cho biết, ngày 19/11 cả tỉnh ghi nhận 53 ca bệnh COVID-19 (bao gồm 32 ca tại Hải Hậu, 01 ca tại TP Nam Định, 08 ca tại Giao Thủy, 01 ca tại Vụ Bản, 06 ca tại Ý Yên, 03 ca tại Nghĩa Hưng, 02 ca tại Xuân Trường).

Theo NHN

https://nguoihanoi.com.vn/nam-dinh-cac-ca-f1-da-den-di-nhieu-dia-diem-tiep-xuc-voi-nhieu-nguoi_270407.html

Tin cùng chuyên mục


Logo

Tin tức tổng hợp Kinh tế & đời sống: Thông tin đa chiều

Giấy phép hoạt động trên mạng Internet số: 3135/GP - TTĐT, STTTT Hà Nội cấp ngày 20/6/2019. Giấy phép sửa đổi, bổ sung số: 4876/GP - TTĐT, cấp ngày 08/10/2019.

Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Trần Văn Chung

Trụ sở: 99/26 Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Đường dây nóng: 0947 148 115 - Email: chungdulich@gmail.com

Vận hành bởi: Công ty Cổ phần Truyền thông Hạnh Nguyên (Hanh Nguyen CSC)