1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Hà Nội
  4.  › 
  5. Tin tức Hà Nội

Hơn 1.000 học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Nội được tặng thiết bị học trực tuyến

10/01/2022 - 308 Lượt xem
Sáng 6/1, đồng chí Nguyễn Lan Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đã chủ trì chương trình chuyển giao kinh phí hỗ trợ mua máy tính, thiết bị học trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn đợt 5.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Nguyễn Lan Hương trao kinh phí cho các đơn vị.

Tại chương trình, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố tiếp tục phân bổ kinh phí 8,69 tỷ đồng từ chương trình “sóng và máy tính cho em”, thông qua MTTQ Việt Nam các quận, huyện, thị xã trên địa bàn, để mua bộ máy vi tính hỗ trợ 1.023 học sinh thuộc hộ nghèo, cận nghèo, đặc biệt khó khăn (mỗi em 01 bộ máy vi tính trị giá 8.500.000 đồng) và 50 máy tính bảng cho học sinh là con các y bác sỹ có hoàn cảnh khó khăn, 30 máy tính bảng cho học sinh tại các trường của thành phố có học sinh khuyết tật (Trường PTCS Xã Đàn, Trường Tiểu học Bình Minh, Trường phổ thông dân lập dạy trẻ câm điếc Hà Nội mỗi trường 10 máy).

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Lan Hương, Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố cho biết: do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid - 19, việc dạy và học của cả thầy và trò đã bị ảnh hưởng. Việc chuyển sang dạy và học trực tuyến gặp nhiều khó khăn khi thiếu thiết bị học và thiếu sóng. Hiện nay, qua thống kê ban đầu trên địa bàn thành phố có trên 3.000 học sinh thiếu thiết bị học tập, nhiều học sinh có thiết bị nhưng chất lượng kém, hoàn cảnh gia đình còn gặp nhiều khó khăn nên việc học chưa hiệu quả.

Đồng chí nhấn mạnh, tuy thời gian phát động chương trình đã kết thúc, nhưng do ý nghĩa nhân văn và tình hình thực tế, nên, Mặt trận tổ quốc thành phố tiếp tục kêu gọi các cấp, các ngành, các cơ quan, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm tiếp tục ủng hộ chương trình. Đây cũng là sự tri ân đối với các y bác sĩ đã căng mình chống dịch, là sự tiếp sức, động viên đến các học sinh khuyết tật và học sinh có hoàn cảnh khó khăn để các em có điều kiện học tập tốt hơn.

Đồng chí Nguyễn Lan Hương yêu cầu Ủy ban MTTQ Việt Nam các quận, huyện, thị xã được phân bổ kinh phí kịp thời triển khai mua máy vi tính bảo đúng nội dung, đúng đối tượng, công khai, minh bạch và các đơn vị được nhận phân bổ máy tính bảng kịp thời trao cho các em học sinh tại các trường và con y bác sỹ có hoàn cảnh khó khăn.

Ghi nhận và trân trọng cảm ơn những tình cảm, sự quan tâm ủng hộ đầy trách nhiệm của  các cấp, các ngành, các cơ quan, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm thời gian qua đã hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố cho rằng, những nghĩa cử cao đẹp này chắc chắn sẽ lan tỏa và góp phần tô đẹp thêm truyền thống tương thân tương ái tốt đẹp của dân tộc ta, giúp ngành giáo dục và đào tạo vượt qua khó khăn, tiếp tục duy trì được những thành quả đã đạt được.

Theo Linh Phạm/DNTHNT

https://doanhnghiepthuonghieu.vn/hon-1-000-hoc-sinh-co-hoan-canh-kho-khan-tai-ha-noi-duoc-tang-thiet-bi-hoc-truc-tuyen-p36792.html

Tin cùng chuyên mục


Logo

Tin tức tổng hợp Kinh tế & đời sống: Thông tin đa chiều

Giấy phép hoạt động trên mạng Internet số: 3135/GP - TTĐT, STTTT Hà Nội cấp ngày 20/6/2019. Giấy phép sửa đổi, bổ sung số: 4876/GP - TTĐT, cấp ngày 08/10/2019.

Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Trần Văn Chung

Trụ sở: 99/26 Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Đường dây nóng: 0947 148 115 - Email: chungdulich@gmail.com

Vận hành bởi: Công ty Cổ phần Truyền thông Hạnh Nguyên (Hanh Nguyen CSC)