1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Thiết yếu
  4.  › 
  5. Làm ăn

Tập đoàn Hòa Bình: Luôn hướng về nguồn cội

28/04/2021 - 10231 Lượt xem
Tập đoàn Hòa Bình: Luôn hướng về nguồn cội
Hơn 500 thương binh, cựu chiến binh Tập đoàn Hòa Bình và cán bộ nhân viên dâng hương 
tưởng niệm vua Lý Thái Tổ.
Tinh thần giữ gìn và phát huy “uống nước nhớ nguồn” – “Đền ơn đáp nghĩa” của Tập đoàn Hòa Bình được bắt nguồn từ chính cái tên của công ty (Công ty TNHH thương binh nặng Hòa Bình) và từ Chủ tịch HĐQT của công ty là ông Nguyễn Hữu Đường – người cựu chiến binh đã gắn bó, cống hiến cả thanh xuân và cuộc đời để phụng sự đất nước .
 
Được thành lập từ thập kỷ 90 của thế kỷ trước, công ty TNHH  thương binh nặng Hòa Bình chỉ gồm 9 thành viên là những thương binh nặng. Đến nay, Tập đoàn Hòa Bình đã lớn mạnh rất nhiều nhưng người lao động trong công ty phần lớn vẫn là thương binh và các đối tượng chính sách, thực tế ấy đã nói lên sự tri ân, những tình cảm sẻ chia nhất mà bản thân ông Nguyễn Hữu Đường muốn gửi tới những người đồng đội của mình, những thương binh, cựu chiến binh và các đối tượng chính sách, những người gặp hoàn cảnh khó khăn trong xã hội..
 
Bởi lẽ theo ông để có được một doanh nghiệp lớn mạnh như ngày hôm nay là biết bao xương máu của đồng đội, của các bậc tiền nhân. "Chúng tôi luôn đau đáu trong lòng rằng, trước sau gì cũng đến lúc nhắm mắt xuôi tay. Khi xuống đó gặp đồng đội đã hy sinh, anh em sẽ hỏi rằng, các anh làm được những gì cho đất nước, trong khi chúng tôi hy sinh cho độc lập, tự do của Tổ quốc mà chưa được hưởng một ngày hạnh phúc, bình yên..." - ông Đường chia sẻ. Đó là lý do để ông Nguyễn Hữu Đường, những thương binh, cựu chiến binh và người lao động của Công ty TNHH thương binh nặng Hòa Bình không tiếc công, tiếc của cho hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn. Năm 2003, công ty tiến hành xây dựng đền thờ, đúc chuông, đúc tượng Lễ nghi học sĩ Nguyễn Thị Lộ; năm 2005, cung tiến quả chuông nặng 1,2 tấn tại đền thờ Bác Hồ ở đèo De, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên; năm 2007, đúc tượng Bác Hồ cung tiến đền thờ các anh hùng liệt sĩ toàn quốc ở huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên; xây dựng tháp chuông và cung tiến hai quả chuông, mỗi quả nặng 1,2 tấn tại nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9 và nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn. Năm 2011, công ty đúc quả chuông 1,2 tấn dâng tặng nghĩa trang Quảng Ngãi, … Công ty còn chi hàng tỷ đồng ủng hộ các quỹ: Vì người nghèo, Tấm lòng vàng, Tấm lòng Việt; ủng hộ đồng bào bị thiên tai, lũ lụt trên khắp đất nước. Năm 2014, Công ty TNHH Hòa Bình xây tặng trung tâm tiếp đón thân nhân gia đình liệt sĩ ở Thành cổ Quảng Trị….
 
Chính vì vậy, tại khuôn viên tượng đài Lý Thái Tổ linh thiêng hôm nay, ông Nguyễn Hữu Đường -  Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH thương binh nặng Hòa Bình đã bày tỏ: Trải qua bao thế hệ, các bậc tiền nhân, các anh hùng, nghĩa sĩ đã cùng nhau giữ gìn, mở mang bờ cõi, non sông gấm vóc mà vua Lý Thái Tổ đã để lại cho con cháu. Trong công cuộc chiến đấu, bảo vệ và xây dựng đất nước, để tiếp bước cha ông, các thương binh, cựu chiến binh, cán bộ, nhân viên của Công ty TNHH thương binh nặng Hòa Bình đã không ngại ngần đóng góp, công sức để góp phần xây dựng đất nước ngày càng phồn vinh thịnh vượng sánh ngang với các nước bạn bè năm châu.
 
Tập đoàn Hòa Bình: Luôn hướng về nguồn cội
Ông Nguyễn Hữu Đường - Chủ tịch Tập đoàn Hòa Bình thay mặt hơn 500 thương binh, cựu chiến binh kính cẩn, bày tỏ tấm lòng thành kính trước vua Lý Thái Tổ.
 
Đồng thời, đứng trước tượng đài vua Lý Thái Tổ, với tất cả  lòng thành kính,  ông Nguyễn Hữu Đường - Chủ tịch Tập đoàn Hòa Bình cùng tập thể công ty và hơn 500 thương binh, cựu chiến binh đã kính cẩn cầu mong vua Lý Thái Tổ phù hộ, độ trì cho đất nước quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, mùa màng tươi tốt, người dân cơm no áo ấm….
 
Ông Nguyễn Hữu Đường luôn tâm niệm, đời người chỉ sống có một lần, thì phải sống sao cho khỏi ân hận. Vì vậy, chẳng có lý do gì để không làm thật nhiều việc nghĩa tình đối với đồng đội, sẵn sàng chia sẻ với những người khó khăn hơn mình. Bởi hạnh phúc đâu phải là nhận, mà là sự cho đi. Vì vậy, đối với ông, nghĩa tình đồng đội trước hết được thể hiện ngay tại Tập đoàn Hòa Bình. “Công ty đã đón nhận nhiều thương binh, bệnh binh, đối tượng chính sách và con em của họ vào làm việc; đảm bảo thu nhập ổn định cho người lao động, bên cạnh đó những gì Tập đoàn Hòa Bình đang làm là lời tri ân đến những đồng đội, đồng chí đã ngã xuống. Những người cựu chiến binh, thương binh ở Tập đoàn Hòa Bình đều luôn đau đáu trong lòng, khi nhắm mắt xuôi tay gặp lại những đồng đội đã hy sinh, có thể tự tin nói rằng, mình đã làm được nhiều điều ý nghĩa cho đất nước”, ông Nguyễn Hữu Đường chia sẻ. 
 
Người Hà Nội
http://nguoihanoi.com.vn/tap-doan-hoa-binh-luon-huong-ve-nguon-coi_265024.html
 

Tin cùng chuyên mục


Logo

Tin tức tổng hợp Kinh tế & đời sống: Thông tin đa chiều

Giấy phép hoạt động trên mạng Internet số: 3135/GP - TTĐT, STTTT Hà Nội cấp ngày 20/6/2019. Giấy phép sửa đổi, bổ sung số: 4876/GP - TTĐT, cấp ngày 08/10/2019.

Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Trần Văn Chung

Trụ sở: 99/26 Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Đường dây nóng: 0947 148 115 - Email: chungdulich@gmail.com

Vận hành bởi: Công ty Cổ phần Truyền thông Hạnh Nguyên (Hanh Nguyen CSC)