1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Hà Nội
  4.  › 
  5. Tin tức Hà Nội

Trường Tiểu học Kim Đồng (Ba Đình): Bông hoa tươi thắm đạt chuẩn mức độ 2

16/05/2022
Sáng 13/5, UBND quận Ba Đình đã tổ chức Hội nghị trao bằng công nhận trường học đạt chuẩn quốc gia; khen thưởng cá nhân đạt thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi các cấp và trao giải Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam cấp quận lần thứ nhất năm 2022. Hội nghị nhằm ghi nhận, biểu dương và động viên kịp thời những thành tích xuất sắc của các tập thể, cá nhân trong phong trào thi đua dạy học, giáo dục nhằm nâng cao chất lượng toàn diện, duy trì và phát triển chất lượng mũi nhọn trong toàn Quận.

Trường Tiểu học Kim Đồng (Ba Đình) - Bông hoa tươi thắm đạt chuẩn mức độ 2

Ông Trần Thế Cương- Thành uỷ viên, Giám đốc SGDĐT HN trao bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 cho đồng chí Hiệu trưởng nhà trường

Đến tham dự hội nghị có Giám đốc Sở GD&ĐT Trần Thế Cương, Bí thư quận ủy Ba Đình Hoàng Minh Dũng Tiến, lãnh đạo UBND, ban, ngành quận Ba Đình cùng đại diện Ban giám hiệu, học sinh các trường học trên địa bàn quận.

Tại Hội nghị, Trường TH Kim Đồng vinh dự được trao Bằng công nhận trường học đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, khen thưởng đạt giải 3 Ngày hội sách và văn hoá đọc.  Đồng thời, 8 học sinh bao gồm 3 học sinh đạt huy chương Vàng và 5 học sinh đạt huy chương Bạc trong Kì thi WMTC và ITMC quốc tế đã được vinh dự nhận khen thưởng của PGD&ĐT Quận Ba Đình.

Năm học 2021 - 2022, tuy bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19 nhưng ngành GD&ĐT quận Ba Đình nói chung và trường Tiểu học Kim Đồng nói riêng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Trong hội nghị, Cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Vân Anh đã thay mặt cho các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn Quận phát biểu về những thành tích của nhà trường trong những năm vừa qua, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi và phát triển văn hoá đọc trong nhà trường. Cũng thật vinh dự bởi trường Kim Đồng trong những năm gần đây luôn là “đơn vị dẫn đầu  đạt thành tích Xuất sắc trong công tác chỉ đạo bồi dưỡng học sinh giỏi” với nhiều học sinh đạt thành tích cao trong các kì thi quốc tế, quốc gia, thành phố, quận,..Đặc biệt BGH nhà trường luôn ủng hộ các thầy cô sáng tạo, tích cực đổi mới trong dạy học và trong hoạt động phát triển văn hoá đọc, tình yêu sách cho học sinh. Điển hình như cô giáo Phạm Ngọc Anh với câu lạc bộ đọc sách online đã được truyền hình VTV2 và báo Giáo dục và thời đại phỏng vấn. Câu lạc bộ đọc sách online đã thu hút không chỉ các bạn nhỏ trong trường mà còn ở ngoài trường và các nơi khác trên toàn quốc.

Trường Tiểu học Kim Đồng (Ba Đình) - Bông hoa tươi thắm đạt chuẩn mức độ 2

 Hiệu trưởng trường tiểu học Kim Đồng (Ba Đình) - Nguyễn Thị Vân Anh phát biểu trong hội nghị.

Bên cạnh thành tích rực rỡ của học sinh, dưới sự chỉ đạo sát sao, tận tâm của BGH, đội ngũ tập thể giáo viên cũng có nhiều kết quả đáng tự hào: Cô giáo Bùi Bích Phượng GV Khối 5 được Sở Giáo dục tặng danh hiệu “ Nhà giáo Hà Nội tâm huyết sáng tạo”, Cô giáo Nguyễn Thị Ánh Nguyệt GV khối 3 đạt giải Nhất Giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố và Công đoàn GD Việt Nam tặng bằng khen “ Đã có thành tích Xuất sắc trong phong trào thi đua Dạy tốt- Học tốt”, cô giáo Nguyễn Thuý Nga GV khối 4 được tặng danh hiệu “ Người tốt việc tốt” cấp Thành phố,.. cùng nhiều thành tích khác nữa.

Bày tỏ niềm vui mừng khi tham dự lễ đón Bằng công nhận trường đạt Chuẩn quốc gia mức độ 2 của nhà trường, Hiệu trưởng trường Tiểu học Kim Đồng – Nguyễn Thị Vân Anh khẳng định: “Đây là thành quả xứng đáng từ sự nỗ lực của cả thầy và trò đi lên từ khó khăn trên địa bàn quận Ba Đình. Từ một ngôi trường nằm tại trung tâm Thủ đô của đất nước, với những quyết tâm và phấn đấu của cả tập thể, trong những năm gần đây Trường Tiểu học Kim Đồng đã vươn lên không ngừng lớn mạnh. Không những xây trường đạt chuẩn quốc gia, mà còn đang tiến đến để được công nhận là trường tiên tiến hiện đại trong khu vực và quốc tế”.
 
NHN
https://nguoihanoi.com.vn/truong-tieu-hoc-kim-dong-ba-dinh-bong-hoa-tuoi-tham-dat-chuan-muc-do-2_272486.html

Tin cùng chuyên mục


Logo

Tin tức tổng hợp Kinh tế & đời sống: Thông tin đa chiều

Giấy phép hoạt động trên mạng Internet số: 3135/GP - TTĐT, STTTT Hà Nội cấp ngày 20/6/2019. Giấy phép sửa đổi, bổ sung số: 4876/GP - TTĐT, cấp ngày 08/10/2019.

Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Trần Văn Chung

Trụ sở: 99/26 Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Đường dây nóng: 0947 148 115 - Email: chungdulich@gmail.com

Vận hành bởi: Công ty Cổ phần Truyền thông Hạnh Nguyên (Hanh Nguyen CSC)