1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Hà Nội
  4.  › 
  5. Tin tức Hà Nội

Cổng Giao tiếp điện tử Hà Nội được tổ chức lại thành Trung tâm Báo chí Thủ đô

03/01/2022 - 307 Lượt xem
Theo Quyết định số 29/2021/QĐ-UBND, Sở Thông tin và Truyền thông có 3 đơn vị sự nghiệp trực thuộc, gồm: Trung tâm Dữ liệu nhà nước; Trung tâm Báo chí Thủ đô Hà Nội; Trung tâm Đào tạo, tư vấn công nghệ thông tin và truyền thông Hà Nội.

Các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở TT&TT Hà Nội là những đơn vị do Chủ tịch UBND thành phố quyết định thành lập, có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng để giao dịch, hoạt động theo quy định của pháp luật.

Mới đây, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định số 29/2021/QĐ-UBND về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 42/2016/QĐ-UBND ngày 19/9/2016 quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT).

Theo đó, Sở TT&TT Hà Nội sẽ có quyền xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực báo chí trên địa bàn thành phố. Đây cũng là một trong những nội dung vừa được UBND thành phố Hà Nội yêu cầu Sở TT&TT thực hiện nhằm chấn chỉnh, xử lý các hành vi lợi dụng danh nghĩa báo chí hoạt động trái pháp luật.

Đáng chú ý, cũng tại quyết định này, UBND thành phố quy định, Sở TT&TT có 3 đơn vị sự nghiệp trực thuộc, gồm: Trung tâm Dữ liệu nhà nước; Trung tâm Báo chí Thủ đô Hà Nội; Trung tâm Đào tạo, tư vấn công nghệ TT&TT Hà Nội. Trong đó, Cổng Giao tiếp điện tử Hà Nội tổ chức lại thành Trung tâm Báo chí Thủ đô Hà Nội.

Trung tâm Đào tạo, tư vấn công nghệ TT&TT Hà Nội được thành lập dựa trên sáp nhập hai đơn vị: Trung tâm Đào tạo công nghệ TT&TT Hà Nội với Trung tâm Giao dịch công nghệ TT&TT Hà Nội.

Các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở TT&TT Hà Nội là những đơn vị do Chủ tịch UBND thành phố quyết định thành lập, có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng để giao dịch, hoạt động theo quy định của pháp luật.

Giám đốc Sở TT&TT Hà Nội có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với Giám đốc Sở Nội vụ và các sở, ngành liên quan xây dựng đề án tổ chức, sắp xếp lại các đơn vị trên theo đúng quy định hiện hành của Nhà nước và thành phố, trình Chủ tịch UBND thành phố xem xét, quyết định.

Theo Hoàng Lan/DNTHNT

https://doanhnghiepthuonghieu.vn/cong-giao-tiep-dien-tu-ha-noi-to-chuc-lai-thanh-trung-tam-bao-chi-thu-do-p36541.html

Tin cùng chuyên mục


Logo

Tin tức tổng hợp Kinh tế & đời sống: Thông tin đa chiều

Giấy phép hoạt động trên mạng Internet số: 3135/GP - TTĐT, STTTT Hà Nội cấp ngày 20/6/2019. Giấy phép sửa đổi, bổ sung số: 4876/GP - TTĐT, cấp ngày 08/10/2019.

Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Trần Văn Chung

Trụ sở: 99/26 Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Đường dây nóng: 0947 148 115 - Email: chungdulich@gmail.com

Vận hành bởi: Công ty Cổ phần Truyền thông Hạnh Nguyên (Hanh Nguyen CSC)