1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Đời sống 24h
  4.  › 
  5. Xã hội

Vụ bác sĩ kê thực phẩm chức năng lẫn vào đơn thuốc: Bệnh viện Medlatec thừa nhận là do sơ suất

27/04/2022 - 228 Lượt xem
Việc xuất hiện mấy nhãn hàng thực phẩm chức năng trong đơn thuốc mà bác sĩ Bệnh viện Medlatec kê cho người bệnh chỉ là… ghi nhầm.

Trả lời phóng viên, bà Ngô Thị Thu - người phụ trách truyền thông của Bệnh viện Medlatec, cho biết: Vừa qua có việc một người bệnh (khách hàng) đến khám. Trong đơn thuốc mà bác sĩ của Bệnh viện Medlatec kê cho người bệnh này xuất hiện hai tên “thuốc” không được bảo hiểm hỗ trợ thanh toán. Bà Thu lý giải, khi khách hàng đến khám, trong đơn thuốc một số trường hợp cần thiết, bác sĩ có thể kê ngoài thuốc kháng sinh điều trị có kê đơn về các “loại thuốc hỗ trợ”, hay còn gọi là thực phẩm chức năng. Trong quá trình viện kê đơn, chúng em có sơ suất ở đây là đã kê thực phẩm chức năng vào trong đơn thuốc. Việc kê lẫn thực phẩm chức năng vào thuốc điều trị đã làm cho người bệnh tưởng là sẽ được bảo hiểm trả hết. Sau khi nhận được thông tin khách hàng phản hồi, chúng em đã kết nối với khách hàng trao đổi thông tin, giải thích. Hiện khách hàng cũng không còn vấn đề gì nữa. Sau khi có sự việc này, lãnh đạo bệnh viện cũng đã quán triệt toàn bộ các bác sĩ khi kê đơn thuốc sẽ giải thích rõ cho khách hàng để khách hàng lựa chọn…

Bác sĩ Bệnh viện Medlatec kê thực phẩm chức năng lẫn vào đơn thuốc là do sơ suất

Bảo hiểm gửi thư điện tử cho bệnh nhân Trần Thị Nam Hải khẳng định không chi hai nhãn hàng "thực phẩm chức năng"  Lackid và Intesta do Bác sỹ kê trong đơn thuốc cho bệnh nhân

Trước đó, có người bệnh sau khi đến Bệnh viện Medlatec ở 42 Nghĩa Dũng, Phúc Xá, Ba Đình, Hà Nội để khám bệnh, điều trị và bệnh nhân này đã được bác sĩ bệnh viện kê đơn thuốc mà trong đó có cả thực phẩm chức năng (thậm chí tiền mua thực phẩm chức năng còn nhiều hơn tiền thuốc). Sau khi khám và mua thuốc người bệnh này nói muốn lấy hóa đơn, hồ sơ về để thanh toán bảo hiểm y tế bên ngoài. Nhưng kế toán bệnh viện Medlatec không đưa luôn hóa đơn mà khuyên bệnh nhân về nhà rồi gửi qua thư điện tử. Sau khi nhận hóa đơn, người bệnh đã gửi tất cả cho bảo hiểm y tế của VBI. Sau đó, người bệnh nhận được bồi thường bảo hiểm y tế chi trả. Tuy nhiên có 02 loại thuốc Bác sỹ bệnh viện kê đơn mà người bệnh đã mua tại bệnh viện Medlatec không được bảo hiểm thanh toán vì là thực phẩm chức năng… Vì vậy, bệnh nhân làm đơn gửi các nơi đề nghị làm rõ.

Tại sao bác sĩ của bệnh viện này lại không kê tách riêng thực phẩm chức năng và thuốc điều trị vì thông thường, nếu đã là đơn thuốc bác sĩ kê thì ngầm hiểu đó như một lời khuyến cáo bệnh nhân nên mua. Nhưng nếu được kê rời ra và giải thích rõ thì chưa chắc bệnh nhân đã mua thực phẩm chức năng. Vậy việc kê lẫn thực phẩm chức năng vào thuốc chẳng khác nào sẽ thúc đẩy việc bán thực phẩm chức năng Lackid và Intesta được thuận lợi. Câu hỏi đặt ra là, sự nhầm lẫn này xảy ra ai sẽ là người được lợi. Mối liên hệ giữa hai nhãn hàng thực phẩm chức năng Lackid và Intesta với bệnh viện có gì đặc biệt và sự nhầm lẫn này đã diễn ra bao lâu rồi. Có những người bệnh khác từng đến bệnh viện này điều trị cũng đang lên tiếng về sự nhầm lẫn này?. Về câu hỏi trên, đại diện truyền thông Bệnh viện Medlatec hứa sẽ trả lời sau.

Chúng tôi xin chuyển nội dung trên đến Thanh tra Bộ Y tế, Sở Y tế Hà Nội để giải quyết theo quy định. Những ai từng là bệnh nhân của Bệnh viện Medlatec đã gặp trường hợp tương tự xin liên hệ số điện thoại đường dây nóng 0988 200 599, email. nhabaochung@gmail.com.

Tòa soạn sẽ tiếp tục thông tin khi có thông tin mới.

Người Hà Nội

https://nguoihanoi.com.vn/vu-bac-si-ke-thuc-pham-chuc-nang-lan-vao-don-thuoc-benh-vien-medlatec-thua-nhan-la-do-so-suat_272293.html

Tin cùng chuyên mục


Logo

Tin tức tổng hợp Kinh tế & đời sống: Thông tin đa chiều

Giấy phép hoạt động trên mạng Internet số: 3135/GP - TTĐT, STTTT Hà Nội cấp ngày 20/6/2019. Giấy phép sửa đổi, bổ sung số: 4876/GP - TTĐT, cấp ngày 08/10/2019.

Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Trần Văn Chung

Trụ sở: 99/26 Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Đường dây nóng: 0947 148 115 - Email: chungdulich@gmail.com

Vận hành bởi: Công ty Cổ phần Truyền thông Hạnh Nguyên (Hanh Nguyen CSC)