1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Đời sống 24h
  4.  › 
  5. Xã hội

Sơn Động, Bắc Giang: Lãnh đạo xã lơ là quản lý, để “cát tặc” lộng hành

28/07/2021
Thời gian qua, nhiều người dân tại xã Tuấn Đạo, huyện Sơn Động tỏ ra khá bức xúc vì tài nguyên thiên nhiên liên tục bị đào bới, vận chuyển công khai mà không hề bị cơ quan chức năng nào kiểm tra, xử lý.

Phản ánh đến Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu, người dân tại huyện Sơn Động cho biết, tình trạng khai thác cát tại thôn Nghẽo, xã Tuấn Đạo diễn ra công khai nhưng không hề bị xử lý. Việc khai thác cát diễn ra tràn lan, không chỉ khai thác cát dưới lòng sông Lục Nam, mà nhóm “cát tặc” này còn khai thác cát trên đồi chạy dọc dòng sông. Những mảnh đồi nham nhở, bị đào bới tan hoang.

Theo phản ánh của người dân, trong thời gian qua, việc vận chuyển khối lượng cát khai thác trái phép này diễn ra cả trong thời điểm ban ngày, mà không hề bị bất cứ cơ quan chức năng nào kiểm tra.

Các máy móc hoạt động công khai giữa ban ngày

Để có thông tin hai chiều, phóng viên Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu đã liên hệ trực tiếp với lãnh đạo xã Tuấn Đạo. Trao đổi với phóng viên, chủ tịch xã Nguyễn Đức Thuận cho biết, địa phương đã nắm được tình trạng này và nhanh chóng báo cáo nhanh lên huyện. Tuy nhiên, theo văn bản báo cáo của xã Tuấn Đạo gửi lên UBND huyện Sơn Động lại ghi rõ, “Tại thời điểm kiểm tra tổ công tác phát hiện tại khu đất lâm nghiệp của một số hộ dân tại thôn Nghẽo, xã Tuấn Đạo đang sử dụng có dấu hiệu bị đào bới, tại hiện trường không phát hiện tổ chức, cá nhân, máy móc nào hoạt động.”

Qua trao đổi với phóng viên, Chủ tịch xã Nguyễn Đức Thuận cũng khẳng định, việc người dân phản ánh là đúng. Thời gian qua, do địa phương là tâm điểm của dịch bệnh, nên toàn lực lượng tập trung triển khai công tác phòng chống dịch nên để xảy ra tình trạng trên.

Thiết nghĩ, công tác phòng chống dịch rất cần tập trung thực hiện, tuy nhiên, toàn tỉnh Bắc Giang đã nhanh chóng triển khai kiểm soát trên nhiều tuyến đường chính. Vậy số lượng cát đã khai thác được “cát tặc” vận chuyển qua đường nào mà dễ dàng qua mặt chính quyền địa phương như vậy?

Chính quyền địa phương khi để xảy ra tình trạng khai thác cát trái phép sẽ phải chịu trách nhiệm như thế nào? Liệu chính quyền có cố tình “làm ngơ” cho sai phạm của nhóm “cát tặc” và chỉ kết thúc trách nhiệm của mình bằng văn bản báo cáo nhanh cho huyện?

Đề nghị các cơ quan chức năng sớm vào cuộc làm rõ, kiểm tra và xử lý sự việc theo quy định của pháp luật, tránh để thất thoát tài nguyên Quốc gia.

Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu sẽ tiếp tục thông tin ./.

Theo Doanh nghiệp & Thương hiệu

https://doanhnghiepthuonghieu.vn/son-dong-bac-giang-lanh-dao-xa-lo-la-quan-ly-de-cat-tac-long-hanh-p32622.html

Tin cùng chuyên mục


Logo

Tin tức tổng hợp Kinh tế & đời sống: Thông tin đa chiều

Giấy phép hoạt động trên mạng Internet số: 3135/GP - TTĐT, STTTT Hà Nội cấp ngày 20/6/2019. Giấy phép sửa đổi, bổ sung số: 4876/GP - TTĐT, cấp ngày 08/10/2019.

Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Trần Văn Chung

Trụ sở: 99/26 Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Đường dây nóng: 0947 148 115 - Email: chungdulich@gmail.com

Vận hành bởi: Công ty Cổ phần Truyền thông Hạnh Nguyên (Hanh Nguyen CSC)