1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Thiết yếu
  4.  › 
  5. Thông tin

Capital House vinh dự nhận giải vàng Chất lượng Quốc gia năm 2020

28/04/2021 - 2284 Lượt xem
Sáng 25/4, tại hội trường Bộ Quốc phòng, Bộ Khoa học và Công nghệ đã long trọng tổ chức lễ trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2019 và 2020. Trong đó 61 doanh nghiệp thuộc danh sách năm 2019 và năm 2020 là 55. Trong số này có 40 doanh nghiệp được trao giải Vàng, 76 doanh nghiệp nhận Giải thưởng Chất lượng Quốc gia. Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, lãnh đạo các bộ, ngành đã đến tham dự sự kiện.
Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định tặng Giải Vàng Chất lượng Quốc gia năm 2020 cho 19 doanh nghiệp và tặng Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2020 cho 36 doanh nghiệp. Trong đó, vượt qua nhiều doanh nghiệp tầm cỡ với bộ xét duyệt dựa trên các tiêu chí đánh giá khắt khe, Capital House vinh dự và tự hào là một trong 19 doanh nghiệp xuất sắc đạt Giải Vàng Chất lượng Quốc gia theo Quyết định số 437/QĐ- TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 25/03/2021.

 

Đặc biệt, trong quá trình tham gia bảo vệ vòng sơ tuyển của Hà Nội, Capital House là doanh nghiệp bất động sản duy nhất được Sở xây dựng Hà Nội đề cử tham dự và đứng đầu danh sách đề cử vòng sơ tuyển của TP Hà Nội trở thành ứng viên đứng đầu của Hà Nội được đề xuất vào Giải toàn quốc. Và thật vinh dự, Capital House đã  xuất sắc giành được Giải Vàng chất lượng Quốc gia với kết quả xét duyệt của Hội đồng Quốc Gia.

Đây không chỉ là sự tôn vinh, khen thưởng cấp Quốc gia mà còn là hiệu ứng tích cực cho thấy thành quả đầy tự hào của hành trình Capital House thực hiện sứ mệnh cung cấp các thương hiệu xanh, các sản phẩm xanh và lan tỏa các giá trị xanh trong phát triển hệ sinh thái cộng đồng. Giải thưởng lần này sẽ giúp thương hiệu Capital House trên thị trường và trong hoạt động kinh doanh tiến xa hơn không chỉ trong nước mà còn nâng tầm tại khu vực Đông Nam Á.

Capital House vinh dự nhận giải vàng Chất lượng Quốc gia năm 2020

Bà Nguyễn Thị Thanh – Phó Tổng Tập đoàn Capital House nhận giải thưởng.

Capital House vinh dự nhận giải vàng Chất lượng Quốc gia năm 2020
Các đơn vị lên nhận giải thưởng CLV QG.

Phát biểu khai mạc lễ trao giải thưởng, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Lê Xuân Định đánh giá cao các doanh nghiệp được vinh danh. Ông cho rằng, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đã tác động nghiêm trọng đến mọi hoạt động của nền kinh tế, các ngành đều bị ảnh hưởng, kể cả dịch vụ, chế biến chế tạo đến các ngành công nghệ cao. Dù phải thực hiện "nhiệm vụ kép" vừa chống dịch và phát triển kinh tế, nhiều doanh nghiệp vẫn đứng vững, đảm bảo việc làm cho người lao động, một số doanh nghiệp vẫn có sự phát triển ấn tượng. Trong số đó có các doanh nghiệp tiêu biểu được Thủ tướng tặng Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2019 và 2020.

Giải thưởng Chất lượng Việt Nam được xét duyệt trên 7 tiêu chí: Vai trò của lãnh đạo; Hoạch định chiến lược; Định hướng khách hàng; Đo lường, phân tích và quản lý tri thức; Định hướng vào nguồn nhân lực; Quản lý quá trình hoạt động; Kết quả hoạt động.

Theo đó, Giải thưởng Chất lượng Quốc gia được trao cho các tổ chức, doanh nghiệp đạt từ 600 điểm trở lên; Giải Vàng Chất lượng Việt Nam được trao cho các tổ chức, doanh nghiệp đạt từ 800 điểm trở lên và được đánh giá là xuất sắc nhất trong số các tổ chức, doanh nghiệp đạt Giải thưởng Chất lượng Quốc gia; Tổ chức, doanh nghiệp đạt Giải thưởng Chất lượng Quốc gia được nhận Cúp và Giấy cứng nhận. Tối đa 20 tổ chức, doanh nghiệp đạt Giải Vàng Chất lượng Quốc gia xuất sắc nhất được Thủ tướng tặng Bằng khen.

Lễ trao giải thưởng Chất lượng Quốc gia 2019 – 2020 được tổ chức vào 9h00 ngày 25/4/2021 tại Hội trường Bộ Quốc phòng, số 7 Nguyễn Tri Phương, quận Ba Đình, Tp. Hà Nội. Lễ trao thưởng được đưa tin rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng và được Đài truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam tường thuật trực tiếp trên kênh VTV2/VOV1 từ 9h00 đến 11h30. Trân trọng kính mời Quý khán giả cùng đón xem.

Capital House vinh dự nhận giải vàng Chất lượng Quốc gia năm 2020

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, Chủ tịch Hội đồng giải thưởng Lê Xuân Định phát biểu khai mạc sự kiện.

 

"Các doanh nghiệp đã nỗ lực tuân thủ các tiêu chí và đạt được Giải thưởng", Thứ trưởng Định nói và cho rằng đây là dịp để ghi nhận những đóng góp và thành công không ngừng của các doanh nghiệp đạt giải, đồng thời khích lệ những doanh nghiệp Việt Nam đang nỗ lực phấn đấu hoàn thiện mình để vươn tới sự phát triển bền vững trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Để tiếp tục nâng cao và phổ biến những giá trị của Giải thưởng đến cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, Thứ trưởng Lê Xuân Định cho biết, Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ tiếp tục hoàn thiện và triển khai có hiệu quả hơn nữa hoạt động Giải thưởng Chất lượng Quốc gia trên toàn quốc để Giải thưởng thực sự mang lại ý nghĩa sâu sắc, có tác dụng tôn vinh, quảng bá các doanh nghiệp luôn đổi mới, áp dụng các giải pháp tiên tiến để sản phẩm đạt năng suất và chất lượng tốt.

Cũng trong bài phát biểu tại lễ trao giải, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt chúc mừng các doanh nghiệp được trao giải. Bộ trưởng khẳng định: “Đây là giải thưởng cao nhất trong hệ thống pháp luật về chất lượng, sản phẩm hàng hóa do Thủ tướng trao tặng”.
Capital House vinh dự nhận giải vàng Chất lượng Quốc gia năm 2020

Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt phát biểu tại sự kiện.

 

Giải thưởng được thiết lập trên cơ sở 7 tiêu chí của hệ thống các giải thưởng chất lượng quốc gia tiên tiến, thuộc hệ thống Giải thưởng chất lượng Quốc tế Châu Á – Thái Bình Dương. Đây là hệ thống giải thưởng rất khắt khe từ các tiêu chí đầu vào, phải qua nhiều vòng xét duyệt, kết hợp cả hệ thống tự chấm điểm, chuyên gia đánh giá, kiểm tra thực địa và có hiệp y với UBND các tỉnh, thành, nên kết quả xét chọn rất khách quan và minh bạch. "Các doanh nghiệp được trao giải là các doanh nghiệp tiêu biểu, là biểu tượng của tinh thần đổi mới sáng tạo đã kết tinh vào chất lượng sản phẩm và dịch vụ, tiêu biểu cho trí tuệ, công nghệ và sản phẩm Việt Nam", Bộ trưởng nói.

Dẫn thực tiễn thành công của nhiều doanh nghiệp, nhiều quốc gia, đều đã khẳng định chất lượng là nền tảng để phát triển, Bộ trưởng mong muốn các doanh nghiệp được trao tặng Giải thưởng sẽ tiếp tục chủ động phát huy sức sáng tạo, nâng cao vị thế của hàng hóa, dịch vụ Việt Nam trên thị trường trong và ngoài nước. "Nếu vận dụng và phát huy hiệu quả, chất lượng sẽ là bệ phóng vững chắc để các doanh nghiệp Việt Nam vươn lên mạnh mẽ trong bối cảnh toàn cầu hoá nhiều cơ hội và thách thức", Bộ trưởng nói.

Ông cũng khẳng định, thời gian tới, Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ tiếp tục chủ động, tích cực hơn nữa trong việc thiết lập các chính sách để các doanh nghiệp không chỉ được tôn vinh, còn được hưởng các ưu đãi về tiếp cận và phát triển thị trường, nâng cao năng suất chất lượng, hỗ trợ đổi mới sáng tạo... để tạo động lực mới, nâng cao năng lực cạnh tranh của sản phẩm.

Bộ Khoa học và Công nghệ cũng nỗ lực để nâng tầm ảnh hưởng để Giải thưởng chất lượng quốc gia ngày càng đi vào chiều sâu và lan toả rộng khắp trong cả nước. Giá trị và ý nghĩa của Giải thưởng sẽ ngày càng được nâng cao và trở thành chuẩn mực để nhiều doanh nghiệp hướng tới, xứng đáng là Giải thưởng chất lượng ở tầm quốc gia.

Trong tháng 3/2021, Tập đoàn Capital House đã vinh dự nhận được hàng loạt các giải thưởng danh giá như: Chứng chỉ xanh EDGE giai đoạn thiết kế cho nhà mẫu dự án EcoCity Premia do Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) trao tặng (ngày 8/3), Ba hạng mục giải thưởng quan trọng tại lễ Trao giải Thương hiệu Bất động sản năm 2020- 2021 do do Tạp chí điện tử BĐS Việt Nam (Reatimes) và Viện Nghiên cứu BĐS Việt Nam (VIRES) phối hợp tổ chức (ngày 26/3).

 

Tháng 12/2020, CHG nhận giải thưởng Nhà đầu tư BĐS Phát triển bền vững nhất Đông Nam Á - The Best Sustainable Developer Southeast Asia 2020 do Dot Property Awards trao tặng

Tháng 1/2021, CHG nhận giải thưởng Chủ đầu tư của năm 2020 do ASHUI Awards trao tặng.

Trong quá trình phát triển, CHG đã nhận được hơn 40 bằng khen/Giải thưởng/Chứng chỉ quốc gia và quốc tế về phát triển công trình xanh.

http://nguoihanoi.com.vn/capital-house-vinh-du-nhan-giai-vang-chat-luong-quoc-gia-nam-2020_265194.html

Tin cùng chuyên mục


Logo

Tin tức tổng hợp Kinh tế & đời sống: Thông tin đa chiều

Giấy phép hoạt động trên mạng Internet số: 3135/GP - TTĐT, STTTT Hà Nội cấp ngày 20/6/2019. Giấy phép sửa đổi, bổ sung số: 4876/GP - TTĐT, cấp ngày 08/10/2019.

Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Trần Văn Chung

Trụ sở: 99/26 Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Đường dây nóng: 0947 148 115 - Email: chungdulich@gmail.com

Vận hành bởi: Công ty Cổ phần Truyền thông Hạnh Nguyên (Hanh Nguyen CSC)