1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Đời sống 24h
  4.  › 
  5. Xã hội

Hỗ trợ TP.HCM hơn 1,3 tỷ đồng chống dịch Covid-19

26/07/2021 - 67 Lượt xem
Sau gần 1 tuần kêu gọi, đến nay chương trình quyên góp thành lập Quỹ “Những người yêu thương Sài Gòn” đã nhận được số tiền hơn 1,3 tỷ đồng.

Ngay sau khi TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch Covid-19, lường trước được những khó khăn mà người dân nơi đây gặp phải, anh Nguyễn Đắc Văn và Trần Văn Quỳnh đã cùng nhau khởi xướng thành lập Quỹ “Những người yêu thương Sài Gòn”.

Đồng cảm trước lời kêu gọi trên, sau gần 1 tuần phát động, quỹ này đã nhận được tổng cộng hơn 1,328 tỷ đồng. Trong đó, về phía anh Trần Văn Quỳnh và những người bạn đóng góp hơn 614 triệu đồng, còn nhóm của anh Nguyễn Đắc Văn góp hơn 713 triệu đồng. Riêng cá nhân anh Quỳnh hỗ trợ 200 triệu đồng vào Quỹ “Những người yêu thương Sài Gòn” ở đợt này.

Anh Nguyễn Đắc Văn (bên trái) tặng máy thở cho một bệnh viên tại TP.HCM.

Trần Văn Quỳnh- Chủ tịch HĐQT CTCP Bất động sản Vị Trí Vàng, thị trấn Măng Đen (tỉnh Kon Tum) làm một doanh nhân yêu bóng đá, nhiệt tình tham gia làm công tác xã hội. Cách đây chưa lâu, anh Quỳnh là người đã giành chiến thắng trong phiên đấu giá chiếc áo số 13 của cựu danh thủ Kiatisuk (nay là HLV trưởng CLB HA.GL) với số tiền 130 triệu động. Sau đó, số tiền này cộng thêm hơn 70 triệu của các mạnh Thường Quân đóng góp đã được “Zico Thái” gửi về hỗ trợ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 tại Thái Lan.

Cá nhân anh Trần Văn Quỳnh (bên trái) đóng góp 200 triệu đồng vào Quỹ “Những người yêu thương Sài Gòn”.

Một tuần sau, thông qua mối quan hệ của mình, chính vị doanh nhân này đã giới thiệu một đồng nghiệp tiếp tục tham gia phiên đấu giá chiếc áo có chữ ký của HLV Kiatisuk và đã giành chiến thắng cũng với mức 130 triệu đồng. Tổng số tiền thu được hơn 210 triệu đồng từ lần đấu giá này đã được CLB HA.GL chuyển tới, hỗ trợ đội ngũ nhân viên y tế đang tham gia phòng, chống dịch Covid-19 tại TP.HCM.

Nguyễn Đắc Văn là người con gốc Hà Nội, sống 32 năm tại Đức, từng gắn bó với nhiều hoạt động của bóng đá Việt Nam. Là người hỗ trợ đàm phán đưa tuyển thủ Đoàn Văn Hậu của CLB Bóng đá Hà Nội sang Hà Lan thi đấu thời gian qua…

Quỹ “Những người yêu thương Sài Gòn” tặng máy thờ tại tâm dịch Covid-19 ở TP.HCM.

Với số tiền nhận được, hiện nay anh Nguyễn Đắc Văn đang lao vào giữa tâm dịch TP.HCM để tặng máy thở, lương thực, thực phẩm, thuốc men… cho người dân và các cơ sở y tế nơi đây.

Quỹ “Những người yêu thương Sài Gòn” tặng lương thực, thực phẩm tại TP.HCM.

Thư cảm ơn của Bệnh viên Quân y 175 gửi tới Quỹ “Những người yêu thương Sài Gòn”.

Gửi tấm lòng của “Những người yêu thương Sài Gòn” đến Sài Gòn yêu thương. Thông qua nghĩa cử tốt đẹp này, hi vọng sẽ có thêm nhiều bệnh nhân Covid-19 được cứu sống, không ai bị bỏ lại phía sau do thiếu lương thực, thực phẩm từ quỹ đóng góp trên.

Theo Minh Vỹ/Doanh nghiệp & Thương hiệu

https://doanhnghiepthuonghieu.vn/ho-tro-tp-hcm-hon-1-3-ty-dong-chong-dich-covid-19-p32374.html

54v2

Tin cùng chuyên mục


Logo

Tin tức tổng hợp Kinh tế & đời sống: Thông tin đa chiều

Giấy phép hoạt động trên mạng Internet số: 3135/GP - TTĐT, STTTT Hà Nội cấp ngày 20/6/2019.

Giấy phép sửa đổi, bổ sung số: 4876/GP - TTĐT, cấp ngày 08/10/2019.

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nhà báo TRẦN VĂN CHUNG

Trụ sở: 99/26 Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Đường dây nóng: 0947 148 115 - Email: chungdulich@gmail.com

Vận hành bởi: Công ty Cổ phần Truyền thông Hạnh Nguyên (Hanh Nguyen CSC)