1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Đời sống 24h
  4.  › 
  5. Xã hội

Đại học Điện lực xuất sắc đạt giải nhất: Cuộc thi Mô phỏng Quyết định kinh doanh Thị trường điện năm 2020

14/12/2020 - 70 Lượt xem
Đại học Điện lực đã vượt qua 52 đội đến từ đến từ 10 trường thuộc 06 quốc gia: Philippines, Sri Lanka, Indonesia, Thái Lan, Việt Nam và Trung Quốc xuất sắc đạt giải Nhất cuộc thi Mô phỏng Quyết định kinh doanh Thị trường điện năm 2020 do Trường Đại học Điện lực Thượng Hải (Shanghai University of Electric Power) và Công ty CESIM (Phần Lan) đăng cai tổ chức.

Vào chiều 6/11/2020 vừa qua  thầy trò Trường Đại học Điện Lực đã vinh dự nhận giải Nhất cuộc thi Mô phỏng Quyết định kinh doanh Thị trường điện năm 2020 thông qua hình thức trực tuyến.

Thầy Dương Trung Kiên – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Điện lực cùng đội FLAMES

Cũng như nhiều sự kiện khác trên thế giới, vì tình hình phức tạp do dịch COVID-19 nên các vòng thi đấu và Lễ trao giải Cuộc thi Mô phỏng Thị trường điện năm 2020 được tổ chức thi theo hình thức online.

Hình ảnh EPU được ghi dấu qua hình thức online tại lễ trao giải cuộc thi Mô phỏng Quyết định kinh doanh Thị trường điện năm 2020.

Tại cuộc thi năm nay, các đội thi đã trải qua vòng sơ loại bằng cách thi đấu trên nền phần mềm mô phỏng kinh doanh thị trường điện của CESIM, kết thúc vòng sơ loại, Khoa Quản lý Công nghiệp và Năng lượng của Trường Đại học Điện lực đã xuất sắc tiến vào vòng chung kết – đội FLAMES.

Sau hơn 1 tháng tranh tài, với chiến lược kinh doanh mạch lạc và đầy thuyết phục, cô Vũ Tuyết Chi cùng các em sinh viên thuộc đội thi EPU đã tự tin thi đấu với 11 đội còn lại ở trận Chung kết. Trải qua 2 phần tính toán mô phỏng và Presentation bằng tiếng Anh, đội thi EPU-Vietnam đã giành kết quả hạng nhất chung cuộc. Trong mỗi phần thi, FLAMES luôn giữ cho mình một sự quyết tâm, máu lửa, chuẩn bị thật kỹ càng và nhận được sự đánh giá cao từ Ban Tổ chức, đặc biệt là sự ghi nhận từ Ban Giám Khảo.

Ông Mr.Veijo Kyösti, CEO của công ty CESIM OY (Phần Lan) đã gửi lời chúc mừng đội EPU sau cuộc thi: “Chúc mừng nhóm đã có một bài thuyết trình được chuẩn bị kỹ lưỡng, hiểu biết về kỹ thuật và chúc mừng nhóm  đã đạt kết quả tốt nhất trong phần thi mô phỏng”.

Đại diện Trường Đại học Điện lực, Ths. Hoàng Thị Kim Oanh - Phó Trưởng phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác quốc tế chia sẻ: Kết quả của đội EPU đã đạt được trong cuộc thi "Mô phỏng Quyết định kinh doanh Thị trường điện năm 2020" là niềm vinh dự của cả trường Đại học Điện lực cũng như của Quốc gia, cuộc thi là cơ hội để thầy trò trường điện có cơ hội gặp gỡ, giao lưu với nhiều sinh viên quốc tế đến từ các trường đại học được đào tạo về ngành điện và năng lượng trên thế giới, cùng trao đổi về ngành học và đặc biệt là qua cuộc thi này các em sinh viên cũng như giảng viên của trường nâng cao khả năng giao tiếp tiếng anh, kỹ năng mềm của bản thân.

Ths. Hoàng Thị Kim Oanh- Phó Trưởng phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác quốc tế  cùng đội FLAMES

Chia sẻ sau cuộc thi, cô và trò đội thi EPU bày tỏ, năm nay với sự quyết tâm cao độ của các bạn thành viên trong nhóm và sự giúp đỡ nhiệt tình của Ban giám hiệu, các khoa, phòng ban… đội Đại học Điện lực đã xuất sắc đạt giải nhất. Đặc biệt, các bạn rất hứng thú với hình thức thi mô phỏng thực tế trên phần mềm, bởi đây là một cách rất tốt để rèn luyện tư duy và cách xử lý tình huống một cách chính xác và nhanh nhạy.

Đại học Điện lực tự hào trong những năm qua, sinh viên EPU đã tham gia và đạt thành tích cao tại nhiều cuộc thi, sân chơi trí tuệ trong và ngoài nước. Thầy và trò vẫn tích cực học hỏi để chuẩn bị cho các cuộc so tài như sân chơi Robocon, Olympic Toán- Lý- Tin học, Cuộc thi ý tưởng sáng tạo sinh viên… Với mong muốn sớm trở thành trường đại học hàng đầu trong nước về lĩnh vực năng lượng, đạt đẳng cấp quốc tế vào năm 2030.

Theo Thúy Vũ/Doanh nghiệp & Thương hiệu

https://doanhnghiepthuonghieu.vn/dai-hoc-dien-luc-xuat-sac-dan-dau-cuoc-thi-mo-phong-nganh-dien.html

d654

Tin cùng chuyên mục


Logo

Tin tức tổng hợp Kinh tế & đời sống: Thông tin đa chiều

Giấy phép hoạt động trên mạng Internet số: 3135/GP - TTĐT, STTTT Hà Nội cấp ngày 20/6/2019.

Giấy phép sửa đổi, bổ sung số: 4876/GP - TTĐT, cấp ngày 08/10/2019.

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nhà báo Trần Văn Chung

Trụ sở: 99/26 Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Đường dây nóng: 0947 148 115 - Email: chungdulich@gmail.com

Vận hành bởi: Công ty Cổ phần Truyền thông Hạnh Nguyên (Hanh Nguyen CSC)