1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Đời sống 24h
  4.  › 
  5. Xã hội

Cảng cạn Long Biên chính thức đi vào hoạt động, đón đầu hiệp định EVFTA

04/08/2020 - 47 Lượt xem
Bộ Giao thông Vận tải vừa có quyết định công bố Cảng cạn Long Biên chính thức đi vào hoạt động. Đây là cảng cạn có vị trí chiến lược, một mắt xích quan trọng trong việc kết nối đưa hàng hóa từ cảng biển, cảng hàng không.

Cảng cạn Long Biên (ICD Long Biên) - mã cảng VNILB, được thành lập theo theo quyết định số 711/QĐ-BGTVT ngày 20/04/2020 của Bộ giao thông vận tải, đặt tại Số 1 Huỳnh Tấn Phát, KCN Sài Đồng B, Long Biên, Hà Nội.

Được chính thức đưa vào hoạt động vào tháng 7/2020, với công suất khai thác 135.000 TEUS, được quy hoạch khoa học và trang bị hệ thống máy móc thiết bị hiện đại, hoạt động 24/7.

ICD Long Biên được đặt tại 1 Huỳnh Tấn Phát, KCN Sài Đồng B, Long Biên, Hà Nội.

Cảng cạn Long Biên là cánh tay nối dài với hệ thống cảng biển, cảng hàng không và cửa khẩu đường bộ từ bắc vào nam, cách cảng Hải Phòng 100km, cảng Lạch Huyện 122 km, cách sân bay quốc tế Nội Bài 26km, biên giới Trung Quốc 126km, là cửa ngõ các khu công nghiệp trọng điểm phía bắc, giao thông thuận lợi, dễ dàng kết nối với các tỉnh Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Thái Nguyên và nhiều tinh thành phía bắc.

ICD Long Biên có tổng diện tích 120.000 m2 được trang bị hiện đại hoạt động 24/7.

Nằm trong quy hoạch chi tiết hệ thống cảng cạn Việt Nam định hướng đến năm 2030, với đây đủ chức năng của một cảng cạn hiện đại đặt trong trung tâm Logistics, Hateco Logistics sẽ đáp ứng tất cả các nhu cầu của doanh nghiệp từ: thông quan hàng hóa, giao nhận vận tải nội địa, quốc tế, giao nhận hàng cảng đích, lưu giữ và phân phối vỏ container, lưu giữ và bảo quản container lạnh, đóng rút, ghép container hàng hóa xuất nhập khẩu tại bãi, trung chuyển hàng hóa nguyên container, hàng rời, hàng lẻ và các dịch vụ hỗ trợ khác như xếp dỡ hàng, lưu kho, phân phối, chia chọn, đóng gói và hoàn tất đơn hàng... Hateco Logistics còn có 2 bãi xe với sức chứa hơn 800 xe ô tô nhập khẩu và xe ô tô sản xuất trong nước.

ICD Long Biên ra đời và đi vào hoạt động sẽ đáp ứng nhu cầu thuận lợi trong việc thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu cho khu vực kinh tế Đông Nam Hà Nội.

Cảng cạn Long Biên đi vào hoạt động sẽ góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp rút ngắn thời gian thông quan hàng xuất nhập khẩu, doanh nghiệp không phải đến cửa khẩu nhận/lấy hàng, tiết kiệm thời gian, giảm đầu mối tiếp xúc và giảm ùn tắc ở cảng biển, nhanh chóng hoàn thành mọi thủ tục thông quan xuất nhập khẩu, giao nhận hàng hóa an toàn, tiết kiệm chi phí và thời gian.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Đức - Tổng giám đốc Hateco Logistics, cho biết: việc ra đời ICD Long Biên trên địa bàn Thủ đô Hà Nội thể hiện sự tin tưởng, kỳ vọng của Chính phủ, các bộ, ngành, cộng đồng DN đối với việc phát triển dịch vụ logistics nhằm tiết kiệm được thời gian, giảm đầu mối tiếp xúc và giúp cảng biển, cũng như cửa khẩu biên giới phía Bắc, cảng hàng không giảm ùn tắc, tạo điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp trên địa bàn thành phố nói riêng và khu vực kinh tế thuộc các tỉnh, thành Đông Nam Hà Nội.

Bên cạnh đó, Hateco đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở hạ tầng giao thông nội khu, mặt bằng bến bãi, hệ thống an ninh bảo vệ 24/24, hệ thống kho, thiết bị, phương tiện nâng hạ và đội ngũ nhân viên bốc xếp để đáp ứng nhu cầu của các đối tác. Nơi đây đã là điểm đến của nhiều đối tác lớn hàng đầu thế giới lĩnh vực chuyển phát nhanh như: DHL, UPS…, các DN thương mại điện tử như: Lazada, shopee, giaohangnhanh…

ICD Long Biên sẽ tạo thuận lợi cho doanh nghiệp không phải đến cửa khẩu nhận/lấy hàng, rút ngắn thời gian và thủ tục hơn cũng như giảm đầu mối tiếp xúc.

Cảng cạn Long Biên ra đời vào đúng thời điểm Hiệp định thương mại tự do với các quốc gia thuộc khối liên minh Châu Âu (AVFTA) bắt đầu có hiệu lực ngày 1/8/2020, theo đó các mặt hàng xuất nhập khẩu được giảm thuế suất, kim ngạch xuất nhập khẩu và cán cân thương mại sẽ gia tăng. Nhu cầu của doanh nghiệp trong việc thực hiện các thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa, cũng như các dịch vụ Logistics theo đó cũng sẽ gia tăng. Cảng cạn Long Biên với các lợi thế nêu trên sẽ đáp ứng tốt các nhu cầu cho doanh nghiệp trong việc xuất nhập khẩu hàng hóa.

Việc ICD Long Biên đi vào hoạt động sẽ góp phần thuận lợi cho doanh nghiệp trong nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hóa, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp khu vực kinh tế đông nam Hà nội nói chung và địa bàn Hà Nội nói riêng.

Theo Đăng Hưng - Thu Thủy/Doanh nghiệp & Thương hiệu

https://doanhnghiepthuonghieu.vn/cang-can-long-bien-chinh-thuc-di-vao-hoat-dong-don-dau-hiep-dinh-evfta.html

d654

Tin cùng chuyên mục


Logo

Tin tức tổng hợp Kinh tế & đời sống: Thông tin đa chiều

Giấy phép hoạt động trên mạng Internet số: 3135/GP - TTĐT, STTTT Hà Nội cấp ngày 20/6/2019.

Giấy phép sửa đổi, bổ sung số: 4876/GP - TTĐT, cấp ngày 08/10/2019.

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nhà báo Trần Văn Chung

Trụ sở: 99/26 Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Đường dây nóng: 0947 148 115 - Email: chungdulich@gmail.com

Vận hành bởi: Công ty Cổ phần Truyền thông Hạnh Nguyên (Hanh Nguyen CSC)