1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Mưu sinh
  4.  › 
  5. Tư vấn

Giá tôm hùm tăng trở lại, người nuôi bớt lo

19/10/2020 - 243 Lượt xem
Sau đợt hạ giá, hiện người dân lại có hy vọng vào việc thả giống nuôi lại tôm hùm cho vụ mới, sau thời gian dài nuôi cầm chừng chờ giá.

Nuôi tôm vốn được coi là ngành sản xuất mũi nhọn của tỉnh Phú Yên. Đến tháng 9/2020, toàn tỉnh Phú Yên thả nuôi gần 90.700 lồng, số tôm hùm từ nay đến cuối năm 2020 đạt kích cỡ thu hoạch gần 500 tấn.

Hiện, giá tôm hùm xanh bán với giá 710.000 đồng/kg, tăng từ 200.000 đến 350.000 đồng/kg; tôm hùm bông dao động từ 1,1 đến 1,2 triệu đồng/kg. Với giá này, người dân lại có hy vọng vào việc thả giống nuôi lại tôm hùm cho vụ mới, sau thời gian dài nuôi cầm chừng chờ giá.

Giá tôm hùm tăng trở lại, người nuôi bớt lo

Trước đó, tình trạng tôm hùm xuống giá khiến người dân Phú Yên ngại bán sản phẩm dù đang vào chính vụ thu hoạch. Theo đó, tôm hùm bông giá giảm đến một nửa so với 3 tháng trước. Đây là lần giảm giá mạnh thứ 2 trong năm nay.

Nguyên nhân khiến tôm hùm giảm giá được cho là do ảnh hưởng dịch Covid-19 khiến việc xuất khẩu ngưng trệ. Người nuôi tôm chia sẻ, với giá tôm như hiện nay bán thì lỗ mà không bán càng lo hơn khi mùa mưa bão đã cận kề.

Gỡ khó khăn cho người nuôi tôm hùm, tỉnh Phú Yên chỉ đạo Sở Công thương Phú Yên, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND các thị xã Sông Cầu, Đông Hòa và huyện Tuy An đưa ra giải pháp tiêu thụ tôm hùm thương phẩm nuôi trên địa bàn tỉnh. Sắp tới, Sở Công thương sẽ tổ chức kết nối cung cầu đối với sản phẩm tôm hùm nuôi tại địa phương đến một số tỉnh, thành phố trong cả nước, trước mắt sẽ tổ chức kết nối tại TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Để việc kết nối này tốt hơn, Sở Công thương đề nghị Sở NN&PTNT và các địa phương chọn giúp một số doanh nghiệp chuyên thu mua tôm hùm trên địa bàn, cùng tham gia với Sở Công thương để tiến hành xúc tiến và kết nối, giới thiệu sản phẩm tôm hùm tại TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và các tỉnh, thành phố khác. Sở Công thương cũng sẽ kiến nghị UBND tỉnh đưa hình ảnh, quảng bá con tôm hùm nuôi tại Phú Yên lên trang thông tin điện tử của UBND tỉnh.

Theo Doanh nghiệp & Thương hiệu

https://doanhnghiepthuonghieu.vn/gia-tom-hum-tang-tro-lai-nguoi-nuoi-bot-lo.html

d654

Tin cùng chuyên mục


Logo

Tin tức tổng hợp Kinh tế & đời sống: Thông tin đa chiều

Giấy phép hoạt động trên mạng Internet số: 3135/GP - TTĐT, STTTT Hà Nội cấp ngày 20/6/2019.

Giấy phép sửa đổi, bổ sung số: 4876/GP - TTĐT, cấp ngày 08/10/2019.

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nhà báo Trần Văn Chung

Trụ sở: 99/26 Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Đường dây nóng: 0947 148 115 - Email: chungdulich@gmail.com

Vận hành bởi: Công ty Cổ phần Truyền thông Hạnh Nguyên (Hanh Nguyen CSC)