1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Hà Nội
  4.  › 
  5. Tin tức Hà Nội

Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Đống Đa: Đoàn kết chống dịch

30/08/2021 - 2155 Lượt xem
Ngày 9/8, hưởng ứng lời kêu gọi “Đoàn kết chống dịch” của Ủy ban TMTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội về việc kêu gọi các tổ chức từ thiện, nhà hảo tâm ủng hộ; hỗ trợ một cách thiết thực, có hiệu quả cho người dân bị khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Ủy ban MTTQ quận Đống Đa đã thiết lập hệ thống đường dây nóng, sẵn sàng tiếp nhận ủng hộ và phối hợp với mạnh thường quân trao quà đến tận tay những người thực sự cần sự giúp đỡ trong cộng đồng.
Dân tộc Việt Nam vốn có truyền thông yêu nước, đoàn kết và tinh thần tương thân tương ái “Lá lành đùm là rách”, “Bầu ơi thương lấy bí cùng, tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn…”. Truyền thống tốt đẹp và tinh thần nhân văn ấy được bồi đắp qua hàng nghìn năm lịch sử dựng nước và giữ nước của cha ông ta. Trong những tháng ngày này, tinh thần đó đang được thể hiện bằng sự yêu thương, tương trợ cùng nhau đoàn kết chiến thắng dịch COVID-19 của chính quyền và người dân trên khắp mọi miền đất nước nói chung và của chính quyền và mọi tầng lớp nhân dân Thủ đô nói riêng. Trong đó không thể không kể tới toàn hệ thống chính trị quận Đống Đa.
 
Ủy ban MTTQ quận Đống Đa: Đoàn kết chống dịch
Ủy ban MTTQ quận Đống Đa công bố các số điện thoại tiếp nhận hỗ trợ và trao quà cho người dân gặp khó khăn do COVID-19 trên địa bàn quận
 
Theo đó, trong đợt cao điểm kêu gọi ủng hộ và chia sẻ phần nào khó khăn đối với người dân thực sự gặp khó khăn do COVID-19 trên địa bàn quận, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Đống Đã đã công bố đường dây nóng tiếp nhận hỗ trợ và giải quyết các vấn đề liên quan. Cụ thể như sau:

Tại Văn phòng và Ủy ban MTTQ quận sẽ bố trí 03 số điện thoại nhằm tiếp nhận và xử lý các thông tin liên quan.

Còn tại 21 phường trên địa bàn quận, Ủy ban MTTQ phường đều bố trí mỗi phường 01 số diện thoại để tiếp nhận và xử lý các thông tin liên quan.

Trước đó, những hoạt động khích lệ, động viên các lực lượng tuyến đầu chống dịch hay những việc làm mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, những hành động đẹp, thiết thực “Nhường cơm sẻ áo”, “Một miếng khi đói bằng một gói khi no” như thế này đã được các cấp chính quyền, đoàn thể từ quận đến các địa phường, đoàn thể, tổ dân phố, cụm dân cư… quan tâm, đẩy mạnh, lan tỏa, nhân rộng trên khắp địa bàn quận.  

Ủy ban MTTQ quận Đống Đa: Đoàn kết chống dịch

Ủy ban MTTQ quận Đống Đa: Đoàn kết chống dịch
Đồng chí Đinh Trường Thọ - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy và Đồng chí Lê Tuấn Định, Chủ tịch UBND quận cùng Đoàn công tác của Quận ủy - HĐND- UBND- UB MTTQ Việt Nam quận Đống Đa thăm hỏi, động viên và tặng quà các lực lượng tuyến đầu chống dịch COVID-19 trên địa bàn quận

Ủy ban MTTQ quận Đống Đa: Đoàn kết chống dịch
Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận Đống Đa do đồng chí Đỗ Trọng Nam - UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Đống Đa làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà điểm xét nghiệm Covid-19 phường Văn Chương để động viên tinh thần nỗ lực, không ngại khó khăn, vất vả của tập thể cán bộ, bác sỹ, nhân viên y tế

Ủy ban MTTQ quận Đống Đa: Đoàn kết chống dịch
 Cấp Hội phụ nữ quận Đống Đa hỗ trợ thực phẩm các điểm phong tỏa, thăm hỏi phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn

Ủy ban MTTQ quận Đống Đa: Đoàn kết chống dịch
Những chuyến xe đầy tình nghĩa của người dân phường Trung Phụng dành cho nhân dân phường Văn Chương

Ủy ban MTTQ quận Đống Đa: Đoàn kết chống dịch
Hội LHPN phường Ô Chợ Dừa đã tổ chức tặng quà cho 50 gia đình hội viên có hoàn cảnh  khó khăn trên địa bàn

Ủy ban MTTQ quận Đống Đa: Đoàn kết chống dịch
 Phường Thổ Quan nỗ lực chăm lo cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Người Hà Nội

http://nguoihanoi.com.vn/uy-ban-mttq-viet-nam-quan-dong-da-doan-ket-chong-dich_267734.html

54v2

Tin cùng chuyên mục


Logo

Tin tức tổng hợp Kinh tế & đời sống: Thông tin đa chiều

Giấy phép hoạt động trên mạng Internet số: 3135/GP - TTĐT, STTTT Hà Nội cấp ngày 20/6/2019.

Giấy phép sửa đổi, bổ sung số: 4876/GP - TTĐT, cấp ngày 08/10/2019.

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nhà báo TRẦN VĂN CHUNG

Trụ sở: 99/26 Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Đường dây nóng: 0947 148 115 - Email: chungdulich@gmail.com

Vận hành bởi: Công ty Cổ phần Truyền thông Hạnh Nguyên (Hanh Nguyen CSC)