1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Hà Nội
  4.  › 
  5. Tin tức Hà Nội

Hội Nhà báo Thành phố Hà Nội kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

19/06/2020 - 2173 Lượt xem
Nhân kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2020), sáng 16/6 Hội Nhà báo Thành phố Hà Nội đã long trọng tổ chức lễ Lỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Ông Tô Quang Phán - Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Nhà báo TP. Hà Nội, Tổng Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam" cho các hội viên

 

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Chủ tịch Hội Nhà báo Thành phố Hà Nội Tô Quang Phán cho biết, 95 năm qua, báo chí Cách mạng Việt Nam đã đóng góp quan trọng trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, đồng hành cùng đất nước vượt qua mọi khó khăn, thử thách và giành được nhiều thành tựu trong phát triển kinh tế - xã hội. Hội Nhà báo thành phố đã tập hợp, đoàn kết hội viên cùng các cơ quan báo chí Thủ đô thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 37/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương "Về tiếp tục nâng cao vai trò, chất lượng hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam trong thời kỳ mới", Chỉ thị 05/CT-TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với thực hiện nghiêm túc Điều lệ, 10 quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam, Quy tắc sử dụng mạng xã hội của nhà báo… 

 

Theo đó, do tình hình dịch Covid-19, một số hoạt động của Thành phố Hà Nội và chương trình của Hội Nhà báo Việt Nam đã bị hoãn hoặc chậm tiến độ, nhưng báo chí Hà Nội cũng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, phản ánh đúng đắn, kịp thời và sinh động mọi mặt đời sống chính trị - kinh tế - xã hội của Thủ đô và đất nước, đáp ứng được nhu cầu thông tin, tâm tư nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân; đồng thời phản bác lại những luận điệu sai trái của các thế lực thù địch, nhằm xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước nhằm gây mất ổn định an ninh chính trị, an toàn xã hội trên địa bàn Thủ đô. Bên cạnh đó, các cơ quan báo chí Hà Nội cũng đã có nhiều bài viết phát hiện và nêu gương các nhân tố điển hình tiên tiến, người tốt - việc tốt ở mọi ngành nghề, đặc biệt những tấm gương Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, các cơ quan báo chí cũng có nhiều tác phẩm nêu giải pháp, đề xuất nhiều biện pháp góp phần cùng các ngành, các cấp chính quyền của thành phố tháo gỡ những khó khăn. Nhiều vấn đề bức xúc dân sinh trong đời sống hàng ngày của Thủ đô cũng được lãnh đạo thành phố và các ngành, cấp chính quyền quan tâm, nắm bắt thông tin về báo chí nhằm giải quyết các vấn đề đó một cách có hiệu quả.

 

Tại lễ kỷ niệm, ông Nguyễn Viêm Hoàng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Thành phố Hà Nội đã báo cáo sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm của Hội. Về phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020, nhà báo Nguyễn Viêm Hoàng nêu rõ: Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh; tuyên truyền thực hiện thắng lợi Nghị quyết lần thứ XII của Đảng, Nghị quyết lần thứ XVI của Đảng bộ Thành phố Hà Nội; Đại hội Đảng các cấp... Đặc biệt tập trung chuẩn bị tổ chức Đại hội Liên Chi hội, Chi hội, tiến tới Đại hội Hội Nhà báo thành phố lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Cũng tại Lễ kỷ niệm, các đại biểu cùng nhìn lại những hoạt động nổi bật của các chi hội, Hội Nhà báo Thành phố Hà Nội.

 

Nhân dịp này, Hội Nhà báo Việt Nam đã có quyết định chuẩn y kết nạp 17 hội viên mới là cán bộ, lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan quản lý báo chí và cơ quan báo chí Hà Nội.

 

Hội nghị cũng biểu dương khen thưởng các nhân tố có thành tích trong phong trào thi đua yêu nước 2015 - 2020 của các cơ quan báo chí Thủ đô. Chủ tịch Hội nhà báo Tp. Hà Nội đã ký quyết định khen thưởng 13 tập thể và 31 cá nhân hội viên nhà báo có thành tích nghiệp vụ xây dựng Hội trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020. Dịp này, tập thể Chi hội Nhà báo báo Người Hà Nội và hai cá nhân là Nhà báo Bùi Thanh Hải và Nhà báo Trần Văn Chung được khen thưởng. Hội Nhà báo cũng Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam" cho 11 hội viên các cơ quan báo chí Hà Nội đã có đóng góp cho sự phát triển báo chí Việt Nam, đủ điều kiện, thời gian công tác. 

 

Người Hà Nội

http://nguoihanoi.com.vn/hoi-nha-bao-thanh-pho-ha-noi-ky-niem-95-nam-ngay-bao-chi-cach-mang-viet-nam_261539.html

54v2

Tin cùng chuyên mục


Logo

Tin tức tổng hợp Kinh tế & đời sống: Thông tin đa chiều

Giấy phép hoạt động trên mạng Internet số: 3135/GP - TTĐT, STTTT Hà Nội cấp ngày 20/6/2019.

Giấy phép sửa đổi, bổ sung số: 4876/GP - TTĐT, cấp ngày 08/10/2019.

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nhà báo Trần Văn Chung

Trụ sở: 99/26 Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Đường dây nóng: 0947 148 115 - Email: chungdulich@gmail.com

Thiết lập bởi: Hanh Nguyen CSC