1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Hà Nội
  4.  › 
  5. Tin tức Hà Nội

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ: Tạo mọi điều kiện cho báo chí tác nghiệp

10/01/2021 - 2180 Lượt xem
Chiều 7-1, Thành ủy, HĐND, UBND và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức cuộc gặp mặt hơn 300 đại biểu các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.
Toàn cảnh buổi gặp mặt của Thành ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hà Nội với các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội nhân dịp xuân Tân Sửu 2021. Ảnh: Thanh Hải

Chủ trì buổi gặp mặt có: Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh; Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn; Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương.

Đại biểu Trung ương tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng biên tập Báo Nhân dân Thuận Hữu; Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi; Phó Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản Vũ Trọng Lâm; cùng đại diện lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí trung ương và thành phố Hà Nội.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu bày tỏ vui mừng trước những thành quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Hà Nội đạt được trong năm 2020, dù trong hoàn cảnh gặp rất nhiều khó khăn, thử thách lớn. Những kết quả toàn diện trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội đã tiếp thêm niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước.

Bên cạnh đó, lãnh đạo các cơ quan báo chí cho rằng, trong quá trình chỉ đạo, điều hành, quan hệ với báo chí của Thành phố cũng ngày càng tốt hơn, lãnh đạo Hà Nội coi trọng và đánh giá cao vai trò của báo chí.

Tuy nhiên, có lúc, có nơi, việc phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí còn hạn chế. Để nâng cao hiệu quả của công tác truyền thông, thành phố cần có cơ chế cung cấp thông tin thường xuyên hơn.

Lãnh đạo TP Hà Nội gặp mặt đại biểu các cơ quan báo chí nhân dịp xuân Tân Sửu 2021
Đồng chí Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội  -Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Thanh Hải

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Vương Đình Huệ khẳng định trong kết quả chung của thành phố có sự đóng góp, hỗ trợ rất quan trọng của các cơ quan báo chí trung ương và thành phố. Năm qua, các cơ quan báo chí đã tích cực tuyên truyền, thông tin kịp thời các sự kiện thời sự, chính trị, kết quả phát triển kinh tế - xã hội; phản ánh quyết tâm của thành phố trong việc đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí; đẩy mạnh cải cách hành chính; tuyên truyền thực hiện Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan và nơi công cộng. “Trước các sự kiện chính trị lớn, vấn đề phức tạp của Thủ đô, cơ quan báo chí đã tích cực, kịp thời có bài viết định hướng dư luận xã hội, góp phần giữ vững ổn định chính trị, xã hội, có nhiều ý kiến đóng góp quý báu với thành phố để tiếp tục xây dựng và phát triển Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại”, đồng thời khẳng định, thành phố Hà Nội luôn nhận thức rõ vị trí, vai trò quan trọng của báo chí và luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến hoạt động báo chí.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cho biết, trên địa bàn Hà Nội có 50% số hội viên Hội Nhà báo Việt Nam đang làm việc tại 600 cơ quan báo chí. Đây là điều kiện rất tốt giúp lãnh đạo thành phố tiếp thu được nhiều thông tin từ dòng chảy của cuộc sống, lắng nghe các cơ quan báo chí cũng chính là lắng nghe ý kiến người dân làm cơ sở để hoạch định chủ trương, chính sách. Hàng ngày, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội có báo cáo điểm báo cho Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố để chỉ đạo các cấp, các ngành tiếp thu, giải quyết. “Báo chí còn là lăng kính để thành phố đánh giá kết quả công việc, cái gì được để tiếp tục phát huy, cái gì còn hạn chế để khắc phục”- Bí thư Thành ủy nhấn mạnh. 

Đồng chí Bí thư Thành ủy khẳng định, không chỉ mong muốn được chia sẻ, hợp tác với các cơ quan báo chí ngày càng hiệu quả hơn, thành phố cũng đã và đang có những việc làm cụ thể nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả cung cấp thông tin cho báo chí. Trong đó, thành phố sẽ tiếp tục nâng cấp trang thông tin của Thành ủy Hà Nội; duy trì, nâng cấp, tăng cường chất lượng Cổng Giao tiếp điện tử Hà Nội. Ban Thường vụ Thành ủy đã có văn bản giao Ban Cán sự Đảng UBND thành phố chỉ đạo tổ chức họp báo định kỳ và phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan quản lý theo quy định của pháp luật. Thời gian thực hiện từ ngày 1/1/2021. Ban Tuyên giáo Thành ủy tiếp tục thực hiện giao ban với Tổng Biên tập các cơ quan báo chí của thành phố để chỉ đạo, định hướng tuyên truyền đối với báo chí theo hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương.

Thành ủy cũng đã chỉ đạo Ban Tuyên giáo và Sở Thông tin và Truyền thông khảo sát để nghiên cứu với mong muốn hướng tới xây dựng một trung tâm báo chí là ngôi nhà chung của các cơ quan báo chí Trung ương và thành phố. Ngoài ra, đối với các cơ quan báo chí thành phố đã tự chủ về tài chính, nhưng năm 2020 có tác động do COVID-19 gặp khó khăn, thành phố có chính sách hỗ trợ để bảo đảm mức sống và tiền lương cho cán bộ, công nhân viên. Đây là chủ trương đã được HĐND thành phố thống nhất thông qua...

“Tinh thần chung của thành phố là công khai, minh bạch, cởi mở với báo chí. Lãnh đạo thành phố rất muốn gặp báo chí, tạo mọi điều kiện cho báo chí hoạt động. UBND thành phố, các cấp, các ngành phải quán triệt tinh thần đó, không có hạn chế đối với thông tin báo chí”- Bí thư Thành ủy nhấn mạnh

Lãnh đạo TP Hà Nội gặp mặt đại biểu các cơ quan báo chí nhân dịp xuân Tân Sửu 2021
Đồng chí Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội bắt tay và gửi tới các cơ quan báo chí lời chúc mừng tốt đẹp nhân dịp Tết cổ truyền Tân Sửu 2021 của dân tộc. Ảnh: Thanh Hải

 

Trước đó Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đã gửi tới các cơ quan báo chí lời chúc mừng tốt đẹp nhân dịp Tết cổ truyền Tân Sửu của dân tộc; đồng thời cảm ơn sự đồng hành tích cực, sự quan tâm sâu sắc và những đóng góp của các cơ quan báo chí đối với thành phố, nhất là trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 vừa qua, khẳng định sức mạnh và tinh thần đoàn kết của Đảng bộ, nhân dân Thủ đô.

Người Hà Nội

http://nguoihanoi.com.vn/bi-thu-thanh-uy-ha-noi-vuong-dinh-hue-tao-moi-dieu-kien-cho-bao-chi-tac-nghiep_263935.html

d654

Tin cùng chuyên mục


Logo

Tin tức tổng hợp Kinh tế & đời sống: Thông tin đa chiều

Giấy phép hoạt động trên mạng Internet số: 3135/GP - TTĐT, STTTT Hà Nội cấp ngày 20/6/2019.

Giấy phép sửa đổi, bổ sung số: 4876/GP - TTĐT, cấp ngày 08/10/2019.

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nhà báo Trần Văn Chung

Trụ sở: 99/26 Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Đường dây nóng: 0947 148 115 - Email: chungdulich@gmail.com

Vận hành bởi: Công ty Cổ phần Truyền thông Hạnh Nguyên (Hanh Nguyen CSC)