1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Pháp luật
  4.  › 
  5. Tin nóng

Nạn nhân tử vong sau lễ hội âm nhạc ở Hà Nội: Tất cả đều dương tính với ma túy

Chiều 17/9, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội phối hợp với Công an TP, Sở VH&TT Hà Nội tổ chức họp báo thông tin ban đầu về việc 7 người tử vong, nhiều người vẫn đang nhập viện cấp cứu ở lễ hội âm nhạc Công viên nước Hồ Tây vào tối ngày 16/9.
Hà Nội: 7 nạn nhân tử vong đều dương tính với ma túy
Đại tá Nguyễn Văn Viện, - Phó Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội thông tin tại buổi họp báo

 
Liên quan đến vụ việc 7 người chết sau khi tham gia lễ hội âm nhạc tại Công viên nước Hồ tây, Đại tá Nguyễn Văn Viện - Phó Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội cho biết: Ngay sau khi tiếp nhận tin báo từ Công an quận Tây Hồ, Công an Thành phố đã khẩn trương phối hợp với phòng Cảnh sát hình sự, phòng Kỹ thuật hình sự, Viện KSND quận và các đơn vị liên quan tổ chức điều tra xác minh.

Bước đầu xác định, ngày 31/8, Công ty TNHH kết nối Á Châu do ông Lê Thái Sơn (SN 1992) là giám đốc được sở VHTT cấp phép chương trình trình diễn nhạc điện tử. Theo kế hoạch thì 19h ngày 16/9 diễn ra, đông đảo thanh niên nam nữ tham gia. 

Thống kê ban đầu từ các bệnh viện, cơ quan chức năng xác định  tại Bệnh viện E đã tiếp nhận 8 trường hợp đến cấp cứu; trong đó 1 có nạn nhân tử vong trên đường đến bệnh viện; 4 nạn nhân tử vong tại bệnh viện; 3 nạn nhân đang trong tình trạng hôn mê. Tại Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận 2 trường hợp cấp cứu, hiện đang hôn mê.

Đến 11h00 sáng nay (17/9), cơ quan chức năng xác định có 7 người tử vong và 5 người trong tình trạng hôn mê. Toàn bộ số nạn nhân trên đều dương tính với ma túy.

Qua khám nghiệm hiện trường khu vực khuôn viên tổ chức Đêm nhạc hội, lực lượng Công an phát hiện có nhiều bóng cười và một số vật chất nghi là ma túy.

Nói về trách nhiệm của cơ quan Công an trong việc đảm bảo an ninh trật tự trong đêm lễ hội âm nhạc, Đại tá Nguyễn Văn Viện cho biết, toàn bộ việc đảm bảo an ninh trật tự thuộc nhiệm vụ lực lượng công viên Hồ Tây còn công an Tây Hồ chỉ theo dõi.

Việc bao nhiều người ra vào buổi lễ và bao nhiêu ma túy, chất kích thích tuồn vào đây, hiện cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ trong thời gian sớm nhất. Hiện tại, chưa xác định nạn nhân đã dùng ma túy loại gì, mua ở đâu hay 7 nạn nhân đã tử vong có cùng chung một nhóm không...

“Phó Giám đốc CATP Hà Nội cũng cho biết đã chỉ đạo các đơn vị liên quan tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, trên cơ sở điều tra sẽ khởi tố vụ án làm rõ trách nhiệm”, Đại tá Nguyễn Văn Viện nhất mạnh.

Ông Trương Minh Tiến, Phó giám đốc, Sở VH&TT cho biết, Công ty TNHH kết nối Á Châu là đơn vị tổ chức sự kiện. Doanh nghiệp này có trụ sở chính tại Đống Đa, đăng ký dịch vụ kinh doanh biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang. Đã tổ chức nhiều chương trình điện tử do các DJ trong và ngoài nước biểu diễn, do Sở VH&TT cấp phép. Tất cả chương trình này diễn ra khá suôn sẻ và đạt được hiệu ứng tốt. Đơn vị này cũng chưa từng bị xử lý vi phạm hành chính.

Theo ông Tiến, toàn bộ quy trình tiếp nhận hồ sơ đảm bảo đúng quy định của pháp luật. Chương trình lần này tại Công viên nước Hồ Tây có sự tham gia của bốn nghệ sĩ nước ngoài, đã được thành phố cấp giấy phép biểu diễn.

Những chương trình có người nước ngoài tham gia đều phải được cấp phép. Sau vụ việc này, chấp hành chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố, Sở VHTT đã tạm dừng cấp phép các loại hình biểu diễn này. Sở VH&TT Hà Nội rút kinh nghiệm là cần phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng, chính quyền, công an, đặc biệt là các chương trình lớn. Có phương án để chặt chẽ về an ninh trật tự.

Trong khi đó, ông Đỗ Anh Tuấn - Chủ tịch UBND quận Tây Hồ lại cho rằng “Công viên nước chịu toàn bộ trách nhiệm thực hiện đảm bảo an ninh, phía UBND quận Tây Hồ là cơ quan quản lý, giám sát các nội dung này".

Trước buổi biểu diễn, UBND quận Tây Hồ đã phối hợp kiểm tra và Công ty TNHH kết nối Á châu đã trình hợp đồng với Công viên Hồ Tây. Ở đây, trong các điều kiện, điều khoản có tổ chức bán vé, có nội dung đảm bảo an ninh trật tự trong suốt quá trình.

Hiện vụ việc vấn đang được lực lượng chức năng tích cực làm rõ.
 
Chung Đăng/NHN

a116

Tin cùng chuyên mục

Tin mới cập nhật


Logo Kinh Tế Đời Sống

KÊNH THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KINH TẾ & ĐỜI SỐNG

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nhà báo Trần Văn Chung

Giấy phép số: 3692/GP-TTĐT cấp ngày: 12/9/2017

Tòa soạn: Số 10A 99/26 Phố Định Công - Quận Hoàng Mai - Hà Nội

Đường dây nóng: 0947 148 115 - Email: nhabaochung@gmail.com

Vận hành bởi: HANH NGUYEN CSC