1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Đời sống 24h
  4.  › 
  5. Xã hội

Tưng bừng Lễ tựu trường năm học 2019 - 2020 của Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội

23/03/2020 - 2344 Lượt xem
Sáng ngày 17/10/2019, toàn thể Ban lãnh đạo, cán bộ, giảng viên và trên 1000 sinh viên đại diện cho các khóa K10, K11, K12 củaTrường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020 và chào đón tân sinh viên K12 nhập trường.

Tham dự Lễ khai giảng có ông Lê Văn Thìn – Phó Bí thư thường trực Huyện Ủy, huyện Đan Phượng, Hà Nội; ông Lê Ngọc Hoàn – nguyên Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, Chủ tịch Hội đồng quản trị Nhà trường, ông Trần Hữu Thể - Bí thư Đảng ủy Nhà trường, TS Nguyễn Xuân Sang – Hiệu trưởng Nhà trường cùng đại diện các cơ quan ban ngành của Trung Ương và địa phương; các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, đối tác; các đồng chí là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo địa phương và Nhà trường; các phóng viên của các cơ quan thông tấn báo chí …

Phát biểu khai mạc Lễ khai giảng năm học mới 2019 – 2020, TS Nguyễn Xuân Sang – Hiệu trưởng Trường cao đẳng cộng nghệ và thương mại Hà Nội khẳng định: “Năm học vừa qua, mỗi cán bộ, giảng viên đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, từng bước thay đổi nhiều phương pháp trong giảng dạy; xây dựng, sửa đổi, bổ sung nhiều chương trình theo hướng tiếp cận sát nhất với thị trường, tăng kiến thức thực tiễn trên cơ sở ứng dụng tối đa công nghệ thông tin trong công tác quản trị trường, công tác đào tạo… Giáo dục sinh viên theo hướng giáo dục toàn diện, ngoài kiến thức chuyên môn, tiếp tục tăng cường giáo dục đạo đức, kỹ năng sống để sinh viên trở thành người lao động có đủ những phẩm chất Chân - Thiện - Mỹ”.


 TS Nguyễn Xuân Sang phát biểu tại Lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020

Nắm bắt được xu thế phát triển của thời đại, để bản thân Nhà trường và sinh viên trong Trường có thể thích ứng với bối cảnh cuộc cách mạng công nghệ 4.0, Ban lãnh đạo Trường Cao đẳng công nghệ và thương mại du lịch Hà Nội luôn chú trọng đến mô hình đào tạo gắn kết giữa các yếu tố: nhà trường, doanh nghiệp và thị trường lao động.

Bên cạnh chủ động tìm kiếm các đối tác, hàng loạt đối tác đã tìm đến, đồng hành cùng Nhà trường trong quá trình đào tạo, xây dựng chương trình, giải quyết thực hành, thực tập và đầu ra cho sinh viên. “Trong năm học 2019 – 2020, Nhà trường tiếp tục đẩy mạnh hợp tác với các đối tác nước ngoài để triển khai các chương trình trao đổi sinh viên, hợp tác trong đào tạo, thực tập theo chương trình intership tạo ra cơ hội học tập và làm việc tại các nước phát triển như Nhật, Đức, Hàn Quốc… cho sinh viên trong và sau khi ra trường”, TS Nguyễn Xuân Sang nhấn mạnh.

Thay mặt Ban lãnh đạo Nhà trường, TS Nguyễn Xuân Sang nhiệt liệt chào mừng các tân sinh viên K12 mới nhập trường và cam kết Nhà trường luôn luôn đồng hành, hỗ trợ các em trong suốt quá trình học tập tại Trường cao đẳng công nghệ và thương mại Hà Nội. Thầy Hiệu trưởng đã đánh trống chính thức khai giảng năm học mới 2019 – 2020.

Đối với những sinh viên đặc biệt là các em mới nhập học ngày hôm nay với nhiều bỡ ngỡ, xa gia đình và bắt đầu môi trường tự lập, ngày tựu trường này có ý nghĩa biết bao.

Đại diện cho các tân sinh viên K12 mới nhập trường, em Nguyễn Khánh Huyền sinh viên lớp KT01-K12, khoa Kinh tế bày tỏ niềm vinh dự và tin tưởng của các em khi được lựa chọn và quyết định theo học tại trường. “Để thực hiện những ước mơ của chính mình, sau nhiều thời gian tìm hiểu, tham khảo, chúng em đã lựa chọn trường học, ngành học phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân. Tại đây, nơi những năm tháng tới sẽ bồi đắp thêm những tri thức, chấp cánh cho chúng em thêm vững bước vào đời; nơi chúng em sẽ được hướng dẫn chuyên sâu và bài bản về nghề nghiệp; nơi đây cũng sẽ ươm mầm nhiều tài năng, thế  hệ trẻ thành công dân có ích cho xã hội, góp phần xây dựng và phát triển đất nước”, tân sinh viên Nguyễn Khánh Huyền xúc động chia sẻ.

Cùng chung với tâm trạng vui mừng, háo hứng không kém các tân sinh viên, em Dương Thị Nguyệt, sinh viên năm cuối khoa Du lịch bộc bạch: “Sau khi theo học tại trường những năm học qua, em thấy quyết định lựa chọn theo học Trường Cao đẳng công nghệ và thương mại Hà Nội là hoàn toàn đúng đắn. Chi phí học tập của Trường thấp hơn các trường khác rất nhiều, thời gian đào tạo không quá dài, tại đây chúng em được đào tạo kết hợp giữa lý thuyết và thực hành nhiều. Học ở trường em thấy yêu nghề hơn và hiểu rõ hơn về ngành nghề mình đã chọn”.

Cũng trong khuôn khổ Lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020, Nhà trường đã trao tặng học bổng cho các em sinh viên có thành tích học tập tốt, các thủ khoa… tổng trị giá hơn 140 triệu đồng.


TS Nguyễn Xuân Sang trao học bổng cho các em sinh viên trong Lễ khai giảng năm học mới 2019 – 2020

Đại diện nhiều sở ban ngành, các cơ quan, các doanh nghiệp, đối tác, các cơ quan thông tấn báo chí cũng gửi những lẵng hoa tươi thắm chúc mừng Lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020.
 

Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội qua 16 năm xây dựng và phát triển đã có khoảng 15.000 sinh viên tốt nghiệp ra trường, đóng góp nguồn nhân lực cho đất nước trong xây dựng và phát triển kinh tế xã hội. Hiện trường được Tổng cục GDNN cấp phép tuyển sinh và đào tạo 27 ngành nghề bậc cao đẳng, 14 nghề hệ Trung cấp với 11 Khoa  thuộc 4 khối ngành: Công nghệ, Kinh tế, Ngôn ngữ- Xã hội và Chăm sóc sức khỏe.

LyLy/Người Hà Nội

d654

Tin cùng chuyên mục


Logo

Tin tức tổng hợp Kinh tế & đời sống: Thông tin đa chiều

Giấy phép hoạt động trên mạng Internet số: 3135/GP - TTĐT, STTTT Hà Nội cấp ngày 20/6/2019.

Giấy phép sửa đổi, bổ sung số: 4876/GP - TTĐT, cấp ngày 08/10/2019.

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nhà báo Trần Văn Chung

Trụ sở: 99/26 Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Đường dây nóng: 0947 148 115 - Email: chungdulich@gmail.com

Thiết lập bởi: Hanh Nguyen CSC