1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Đời sống 24h
  4.  › 
  5. Thời sự

Hàng trăm người dân vây trạm BOT Quốc lộ 18

20/09/2017 - 424 Lượt xem
Đây là lần thứ 2 trong vòng nửa tháng qua, người dân phường Đại Yên, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh "quây" trạm thu phí BOT Đại Yên yêu cầu miễn phí với những hộ gia đình sống tại khu vực liền kề.

Trạm BOT Đại Yên

Sáng 20-9, hàng trăm người dân ở phường Đại Yên, TP Hạ Long đã kéo ra vây Trạm thu phí Quốc lộ (QL) 18 (thuộc phường Đại Yên) yêu cầu miễn phí đối với những hộ gia đình sống tại khu vực liền kề có ô tô thường xuyên qua lại trạm này.

Theo những người dân sống ở gần trạm thu phí, đặc biệt là người dân phường Đại Yên – nơi đặt trạm thu phí, hằng ngày họ chỉ đi sang nhà nhau cách vài km cũng phải nộp phí 30.000 đồng/lượt đối với xe dưới 12 chỗ.

Trong khi cách đó không xa, tại Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, Công ty Cổ phần BOT Đại Dương (đơn vị đầu tư nâng cấp, mở rộng tuyến QL18, đoạn Hạ Long – Mông Dương) lại cam kết miễn phí xe dưới 12 chỗ cho người dân 7 phường xung quanh cũng như xe buýt cộng cộng và xe công của các cơ quan Nhà nước nằm trên địa bàn TP Cẩm Phả.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã phân công ông Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, trực tiếp xuống hiện trường; chỉ đạo lãnh đạo TP Hạ Long, Sở Giao thông vận tải Quảng Ninh cùng kiểm tra, gặp gỡ và mời người dân về UBND phường Đại Yên trao đổi. Tỉnh cũng yêu cầu Công ty CP BOT Đại Dương phối hợp cùng đối thoại với người dân.

Dự án cải tạo, nâng cấp QL 18 (đoạn Hạ Long - Uông Bí) do Bộ GTVT quản lý và quyết định đầu tư theo hình thức BOT. Để hoàn vốn dự án, tháng 10-2014, Trạm thu phí QL18 chính thức được đưa vào hoạt động, mức thu được cân đối phù hợp với tổng vốn đầu tư dự án và thời gian tổ chức thu phí.

Sau gần 3 năm khai thác, dự án đã tạo điều kiện đi lại thuận lợi cho người dân và việc lưu thông hàng hóa trên địa bàn. Đây cũng là dự án tiên phong trong việc nâng cấp QL18 từ 2 làn xe lên đồng bộ 4 làn xe, kéo dài từ Bắc Ninh về đến Mông Dương (TP Cẩm Phả), tạo động lực thu hút đầu tư.

Ngay sau khi người dân kiến nghị, đại diện lãnh đạo Công ty BOT Đại Dương đã báo cáo UBND tỉnh Quảng Ninh, Bộ GTVT để có phương án xử lý sớm nhất.

Đây là lần thứ 2 trong vòng nửa tháng qua, người dân sống gần trạm thu phí QL18, đoạn TP Hạ Long - Uông Bí, kéo đến trạm kiến nghị nội dung trên.

Theo: Trọng Đức/www.nld.com.vn

54v2

Tin cùng chuyên mục


Logo

Tin tức tổng hợp Kinh tế & đời sống: Thông tin đa chiều

Giấy phép hoạt động trên mạng Internet số: 3135/GP - TTĐT, STTTT Hà Nội cấp ngày 20/6/2019.

Giấy phép sửa đổi, bổ sung số: 4876/GP - TTĐT, cấp ngày 08/10/2019.

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nhà báo Trần Văn Chung

Trụ sở: 99/26 Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Đường dây nóng: 0947 148 115 - Email: chungdulich@gmail.com

Thiết lập bởi: Hanh Nguyen CSC